6 loài hoa tượng trưng cho 6 tháng sinh từ tháng 1 đến tháng 6

hoa cam chuong

Mỗi một tháng sinh đều sẽ mang một tính cách, sở thích khác nhau nên cũng thường được đại diện bởi 1 loài hoa khác nhau. Hãy cùng Hoa Online 24h tìm xem 6 tháng tượng trưng cho những loài hoa nào nhé!

Tháng 1: Hoa Cẩm Chướng ( Carnation )

Hoa cẩm chướng thường sẽ nở rộ vào tháng Giêng. Vì chúng là loài hoa ưa phát triển trong khí trời lạnh. Loài hoa này thường sẽ có cánh hoa xù được gọi với cái tên khoa học là Dianthus. Nghĩa là hoa của các vị thần trong tiếng Hy Lạp.

Hoa cẩm chướng thường được liên tưởng đến sự tận tâm. Vì vậy nếu bạn sinh vào tháng 1 tức là một người trung thành và đáng tin cậy. Đồng thời người sinh vào tháng 1 thường có cá tính mạnh mẽ, quyết đoán và độc lập.

Màu sắc may mắn cho người sinh vào tháng 1 là: đỏ đậm, xanh coban, đen

hoa cam chuong

Tháng 2: Hoa violet

Violets là loài hoa phù hợp đại diện đại diện cho tháng 2. Chúng thường có màu sắc sặc sỡ và được sử dụng như một loại thảo dược và sản xuất rượu trong thời cổ đại.

Hoa violet thường tượng trưng cho ý nghĩa chung thủy và khiêm tốn. Nếu là một người sinh vào tháng Hai, bạn sẽ người sở hữu đức tính khiêm tốn và trung thực.

Màu sắc may mắn cho người sinh vào tháng 2: tím, vàng, xanh dương

Tháng 3: Hoa thủy tiên vàng (Daffodil)

Sắc vàng tươi vui của Hoa thủy tiên tượng trưng cho sự khởi đầu mới mẻ. Chúng cũng đại diện cho sự chung thủy do khả năng nở hoa hàng năm. Vì vậy được người Trung Quốc xem như một dấu hiệu cho sự may mắn và thịnh vượng.

Người sinh vào tháng 3 cũng giống như Hoa thủy tiên có lòng tự trọng cao, sống phóng khoáng và cởi mở. Những người như vậy thường có tính hài hước, sống lạc quan và giàu tình cảm.

Màu sắc may mắn cho người sinh vào tháng 3: trắng, xanh dương pastel

Tháng 4: Hoa cúc dại (daisy)

Hoa cúc dại thường sinh sôi nảy nở vào tháng Tư. Chúng thường gắn liền với sự ngây thơ, trong sáng cũng như sự trung thủy trong tình yêu. Một số lại cho rằng nó tượng trưng cho khả năng thiêng liêng là sinh sản và làm mẹ.

Màu sắc may mắn cho người sinh vào tháng 4: vàng , đỏ

Tháng 5: Hoa Lily

Hoa Lily thường sẽ nở rộ và sinh trường mạnh mẻ vào tháng này. Dáng vẻ của chúng mỏng manh và gần giống như một quả chuông.

Lily thường sẽ đại diện cho sự ngọt ngào, thuần khiết và khiêm tốn. Ngoài ra loài hoa này cũng tượng trưng cho sự ‘trở lại của hạnh phúc’. Những người sinh tháng 5 tuy nhận thức khá sâu sắc về giá trị cũng như danh dự bản thân. Nhưng họ lại giữ cho mình được sự khiêm tốn cần thiết.
.
Màu sắc may mắn cho người sinh vào tháng 5:  vàng, xanh lá cây

y nghia hoa calla lily
ý nghĩa hoa calla lily

Tháng 6: Hoa hồng (rose)

Hoa hồng là loài hoa luôn được yêu thích và đặc biệt phù hợp với những người sinh vào tháng Sáu. Người La Mã và Hy Lạp cổ đại cho rằng hoa hồng thường đi đôi với tình yêu và niềm đam mê. Ngoài ra chúng tượng trưng cho danh dự, sắc đẹp và tình yêu.

Màu sắc may mắn cho người sinh vào tháng 6: xanh nhạt, trắng, màu kem

Trên đây là 6 loài hoa tượng trưng cho 6 tháng sinh từ tháng 1 đến tháng 6. Hi vọng bạn có thể tìm được loài hoa thích hợp, ý nghĩ để tặng cho những người thân thương nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger