Bật mí 5 ý nghĩa của Lan Hồ Điệp không phải ai cũng biết!

Lan hồ điệp đẹp

Khi nhắc đến hoa lan, người ta sẽ nghĩ ngay đến loài hoa mỏng manh, thuần khiết và nhẹ nhàng. Hoa Lan Hồ Điệp ẩn chứa một luồng sức mạnh vững vàng. Nó khiến người ta yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên và khiến người ta phải thương nhớ. Vậy bạn có biết ý nghĩa của Lan Hồ điệp là gì không? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu nhé!

Lan hồ điệp đẹp
Lan hồ điệp đẹp

Ý nghĩa của Lan Hồ Điệp – Mang ý nghĩa cho tình yêu mãnh liệt

​​Nếu hoa hồng là biểu tượng của sự trong trắng và tình yêu cao cả. Thì Lan hồ điệp là biểu tượng của tình yêu nồng nàn và say đắm nhất. Chúng có sức sống mãnh liệt ngay cả trong những điều kiện khó khăn nhất. Nó giống như một câu chuyện tình yêu đẹp, vĩnh cửu theo thời gian.

Lan Hồ Điệp mang sắc đẹp hoàn hảo và tinh tế

Ở Anh, hoa lan không chỉ tượng trưng cho tình yêu bền chặt mà còn là đại diện cho vẻ đẹp chuẩn mực của những người phụ nữ. Vì cấu tạo của hoa lan hồ điệp khá đặc biệt so với các loài hoa khác.

Các cánh hoa sắp xếp đều đặn có cấu trúc đối xứng với nhau. Đồng thời, các đường nét trên cánh hoa thẳng và rõ ràng. Nó thể hiện vẻ đẹp tinh tế hoàn hảo. Nó là hình ảnh thu nhỏ của vẻ đẹp đối xứng, bổ sung cho nhau. Nó tượng trưng cho vẻ đẹp hoàn mỹ của con người.

Hoa lan hồ điệp
Hoa lan hồ điệp

Ý nghĩa của Lan Hồ Điệp – Sang trọng và vẻ đẹp tinh khiết

Lan Hồ Điệp mang đến cảm giác về vẻ đẹp thuần khiết nhưng lại khá “sang” và quyến rũ. Vì vậy ngày xưa loài hoa cao quý này chỉ có vua chúa mới được thưởng ngoạn. Nó mọc ở vùng khí hậu nhiệt đới và đẹp nhất nên có giá trị kinh tế cao được nhiều nước khác.

Hoa Lan Hồ Điệp tượng trưng cho sự sinh sản

Đặc biệt lan hồ điệp còn mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở. Điều này bắt nguồn từ Trung Quốc cổ đại và Hy Lạp.

Đối với người Trung Quốc, lan hồ điệp là biểu tượng của một gia đình đầy ắp tiếng cười. Còn đối với người Hy Lạp, hoa lan được dùng để xác định giới tính của đứa trẻ khi còn trong bụng mẹ. Nếu là con trai thì bố của đứa trẻ phải ăn củ lớn của cây Lan Hồ Điệp. Nếu là con gái, cha của đứa trẻ sẽ ăn rễ nhỏ của cây lan.

Mỗi quốc gia đều có những ý nghĩa khác nhau đối với loài lan này. Nhưng tựu chung lại lan hồ điệp là biểu tượng cho đường con cái trong gia đình.

Chậu lan hồ điệp đẹp
Chậu lan hồ điệp đẹp

Phong thủy – Đem lại sự may mắn và vượng khí tốt

Lan Hồ Điệp được nhiều người yêu thích bởi ý nghĩa phong thủy tuyệt vời. Họ tin rằng hoa lan là vật có khí tượng tốt và mang lại nhiều may mắn. Mang lại những điều tốt lành quan trọng cho gia đình và công việc của họ.

Để kiểm tra Phong thủy của ngôi nhà nơi bạn sống hoặc làm việc, hãy đặt chậu lan ở vị trí đó. Lan hồ điệp phát triển tốt là nơi có Phong thủy tốt. Ngược lại, nếu lan héo úa, không phát triển được thì phải bố trí nhà ở hướng tốt hơn.261134171 5195872827092778 5322551710452267829 n

Dù có ý nghĩa như thế nào thì lan hồ điệp đẹp vẫn là loài hoa mang giá trị tinh thần cao. Loại hoa này thường được thấy trong các dịp lễ tết, khai trương và được làm quà tặng rất nhiều. Loại hoa này mang những ý nghĩa tượng trưng khác nhau tùy theo từng dịp và không gian. Mong rằng qua bài chia sẻ về ý nghĩa hoa lan Hồ Điệp này sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger