BẬT MÍ NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ Ý NGHĨA CỦA HOA HỒNG ĐỎ

hb5

Từ lâu hoa hồng đã trở thành biểu tượng của tình yêu. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của hoa hồng đỏ nói riêng và hoa hồng nói chung. Và cùng bạn chinh phục trái tim nàng trong những ngày lễ sắp tới nhé!

Bật mí ý nghĩa của hoa hồng đỏ
Bật mí ý nghĩa của hoa hồng đỏ

Nguồn gốc của hoa hồng

Hoa hồng có nguồn gốc từ Ba Tư và là loài hoa tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, sự cao quý và tình cảm.

Sự tích hoa hồng kể về câu chuyện của một bông hồng trắng khi “Nữ thần tình yêu” được sinh ra. Sau cái chết của chồng, cô đau khổ và để gai hoa hồng đâm vào tay mình, máu chảy ra trên hoa hồng.

Kể từ đó, hoa hồng đỏ rực bằng máu của nữ thần. Không biết từ bao giờ hoa hồng đã trở thành biểu tượng của tình yêu. Bông hồng đỏ tươi nói lên “tình yêu ngọt ngào mãi mãi”.

Nguồn gốc của hoa hồng
Nguồn gốc của hoa hồng

Ý nghĩa của hoa hồng

Hoa hồng đã trở thành biểu tượng của tình yêu. Trong đó, hoa hồng đỏ vẫn được mọi người hiểu là thông điệp “I love you” (Anh yêu em).

Từ đó đến nay, vào ngày lễ tình nhân 14/2 hàng năm. Hoa hồng đã trở thành một món quà vô cùng đặc biệt và ý nghĩa được nhiều người yêu thích.

Hoa hồng tặng bạn gái trong ngày lễ tình nhân tượng trưng cho tình yêu. Nhưng mỗi màu lại mang một ý nghĩa riêng. Vì vậy, bạn cần hiểu rõ ý nghĩa của từng màu hoa để khi tặng cho người ấy. Hoặc người ấy tặng cho mình thì bạn sẽ hiểu đúng tình cảm mà đối phương muốn thể hiện.

Ý nghĩa của hoa hồng
Ý nghĩa của hoa hồng

Màu sắc của hoa hồng tượng trưng cho điều gì?

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho sự lãng mạn, nồng nàn và mãnh liệt trong tình yêu. Màu này thể hiện tình cảm sâu sắc của bạn dành cho người ấy.

Hãy bày tỏ tình yêu và những lời tỏ tình với nhau, đây là món quà ý nghĩa trong ngày lễ tình nhân.

Ý nghĩa của hoa hồng đỏ
Ý nghĩa của hoa hồng đỏ

Màu hồng 

Hoa hồng màu hồng tượng trưng cho tình yêu dịu dàng và êm đềm. Đồng thời cũng chứa đựng lời hứa yêu thương. Màu này sẽ rất thích hợp cho những cô nàng dịu dàng và nhẹ nhàng.

Màu vàng 

Ý nghĩa của màu hoa này vẫn còn nhiều tranh cãi. Một số người cho rằng hoa hồng vàng có nghĩa là không chung thủy. Đồng thời, đối với người khác, hoa hồng vàng tượng trưng cho người tặng yêu bạn, nhưng không biết có được yêu lại hay không?

Tuy nhiên, nội hàm tiêu cực này không còn quá phổ biến. Do nhận thức của người dân đã thay đổi. Người ta cho rằng những loài hoa ngọt ngào như hoa hồng. Đặc biệt là những bông hoa có màu vàng tươi khó có thể tượng trưng cho nỗi buồn trong tình yêu.

Chính vì vậy, nhiều người đã lựa chọn hoa hồng vàng để tặng người yêu để thể hiện tình yêu chân thành với nhau. Thậm chí, những người thợ thủ công còn sử dụng hoa hồng vàng để làm bó hoa cưới cầm tay cho cô dâu.

Ý nghĩa hoa hồng vàng
Ý nghĩa hoa hồng vàng

Màu trắng 

Hoa hồng trắng được coi là minh chứng của tình yêu trinh nguyên, thủy chung, cao quý. Loài hoa này còn có nghĩa là “tình yêu thầm lặng”. Và thích hợp để bày tỏ tình yêu với người mình yêu đơn phương bấy lâu nay.

Màu hoa Lavender

Hoa hồng Lavender tượng trưng cho sự sét đánh của tình yêu, yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên. Loài hoa mềm mại và lãng mạn này cũng tạo ra một bầu không khí lãng mạn hơn cho ngày lễ tình nhân.

Ngoài ra, có một loại hoa hồng khác cũng rất được yêu thích, đó chính là hoa tỉ muội. Loài hoa này không phải là biểu tượng của tình yêu. Khi ai đó tặng quà cho bạn, bạn phải hiểu rằng: Bạn là một người anh em tốt.

Hoa hồng tại cửa hàng Hoa Online 24h
Hoa hồng tại cửa hàng Hoa Online 24h

Trên đây là bài viết về ý nghĩa của hoa hồng. Với những thông tin trên, hi vọng bạn có thể chọn được loài hoa hồng phù hợp để thể hiện tình yêu của mình với nửa kia nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger