fbpx

Bật mí ý nghĩa của hoa nhài trong cuộc sống

y nghia cua hoa nhai trong cuoc song
Ý nghĩa của hoa nhài được biết đến là loài hoa gắn liền với tình yêu và sự lãng mạn. Tạo ra những bông hoa trắng rực rỡ với hương thơm ngát, hoàn hảo cho một khu vườn dưới ánh trăng. Bởi vì một bông hoa được hái từ một cành. Và nó chứa đầy hương thơm thư giãn hoàn hảo để dễ dàng chìm vào giấc ngủ. Nào hãy cùng Hoaonline24h.com tìm hiểu ngay nhé!

Biểu tượng của loài hoa nhài trong cuộc sống

y nghia cua hoa nhai trong cuoc song
Biểu tượng của loài hoa nhài
Hoa nhài là loại quốc hoa của Pakistan. Cả cô dâu và chú rể đều đeo vòng hoa bằng hoa nhài trắng và hoa hồng đỏ trong ngày cưới. Bó hoa nhài và hoa hồng cũng thường được sử dụng để chúc mừng những dịp quan trọng. Hoặc hoa lài trên vòng hoa tang lễ biểu thị một lời từ biệt cuối cùng.
Ở Philippines, vòng hoa lài được sử dụng để trang trí cho những người tham dự các buổi lễ tôn giáo. Trong khi người Indonesia sử dụng hoa nhài trong tiệc cưới. Ở Thái Lan, hoa nhài là biểu tượng của tình mẫu tử, đại diện cho tình yêu và sự kính trọng. Đối với nước Mỹ, hoa lài tượng trưng cho sắc đẹp, tình yêu và sự lãng mạn.

Ý nghĩa của hoa nhài trắng

y nghia cua hoa nhai trong cuoc song 1
Hoa nhài trắng
Hoa nhài có nhiều loại với hoa màu trắng. Trong số các loài hoa thú vị ở Việt Nam, hoa nhài trắng là phổ biến nhất, bao gồm hoa nhài, nhài trâu và nhài leo. Ngoài ra, hoa nhài Nhật Bản có màu trắng, nhưng hoa này chuyển sang màu tím. Vì vậy chúng ta sẽ xem xét ý nghĩa của hoa nhài Nhật Bản trong phần tiếp theo.
Hoa nhài trắng là đại diện cho sự trong trắng và ngây thơ. Jasmine cũng thường được so sánh với một cô gái ngây thơ, dịu dàng và trong sáng. Ở một số nơi, hoa nhài còn là biểu tượng của lòng trung thành và hạnh phúc trọn vẹn.

Ý nghĩa của hoa nhài Hồng

y nghia cua hoa nhai trong cuoc song 2
Hoa nhài hồng
Không có nhiều hoa lài hồng, và hoa lài hồng có nghĩa là tình bạn, tình cảm và sự hòa hợp. Ở một góc độ khác, hoa nhài hồng còn tượng trưng cho sự ngọt ngào và hạnh phúc. Vì vậy, hoa nhài hồng cũng là loài hoa được nhiều người yêu thích bởi những ý nghĩa tích cực mà nó mang lại.

Ý nghĩa của nhài màu vàng

y nghia cua hoa nhai trong cuoc song 3
Hoa nhài màu vàng
Không có nhiều hoa lài hồng, và hoa lài hồng có nghĩa là tình bạn, tình cảm và sự hòa hợp. Ở một góc độ khác, hoa nhài hồng còn tượng trưng cho sự ngọt ngào và hạnh phúc của tình yêu. Vì vậy, hoa nhài hồng cũng là loài hoa được nhiều người yêu thích bởi những ý nghĩa tích cực mà nó mang lại cho người trồng.

Ý nghĩa của loài hoa nhài màu tím

y nghia cua hoa nhai trong cuoc song 4
Hoa nhài màu tím
Khi nhắc đến mirabilis, bạn sẽ nghĩ ngay đến hoa nhài Nhật Bản. Hoa nhài nhật là loài hoa đến từ Nhật Bản có hai màu trắng tím, tùy vào thời điểm và thời tiết. Mà hoa nhài nhật có thể chuyển từ màu trắng sang màu tím và ngược lại. Khi hoa nhài Nhật có màu trắng thì vẫn có nghĩa là trong trắng. Ý nghĩa của Mirabilis là lòng trung thành, nhiệt huyết, sức sống và sự mãn nguyện.
Với những ý nghĩa của hoa nhài vừa nêu trên, có thể thấy hoa nhài trắng mang ý nghĩa của sự thuần khiết và trong trắng. Hoa nhài hồng có nghĩa là ngọt ngào và vui vẻ. Hoa nhài vàng có nghĩa là sang trọng và quyến rũ. Hoa nhài tím có nghĩa là đam mê và lòng trung thành. Mỗi loại hoa nhài đều mang một ý nghĩa khác nhau nhưng đều có hương thơm ngào ngạt. Và không nên bỏ qua loài hoa này khi bạn dùng làm cây cảnh trong nhà, sân vườn.
Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger