Bí quyết cắm hoa ly lâu tàn, nở đẹp không phải ai cũng biết

bi quyet cam hoa ly

Hoa ly được đánh giá cao vì hình dáng thanh tú, màu sắc đẹp và hương thơm quyến rũ. Đây cũng là loài hoa được nhiều gia đình Việt chưng. Hãy để Hoa Online 24h mách bạn bí quyết cắm hoa ly nở đẹp và lâu tàn không phải ai cũng biết nhé!

Hoa ly bao lâu thì phai sẽ tàn?

bi quyet cam hoa ly
Hoa ly bao lâu thì phai sẽ tàn?

Thông thường, Hoa ly tươi trong khoảng 7 đến 10 ngày sau khi cắt. Tùy thuộc vào thời tiết và thời gian ra hoa, số lượng nụ. Và nụ trên cây mà thời gian hoa ly tàn có thể khác nhau. Tuy nhiên, nếu biết cách chăm sóc thì thời gian từ khi nở hoa đến khi tàn có thể kéo dài từ 10 đến 14 ngày.

Bí quyết cắm Hoa ly nở đẹp và lâu tàn

Mua hoa ly tươi

bi quyet cam hoa ly 2
Mua hoa ly tươi

Đối với hoa ly, bạn nên chọn hoa ly có nụ hoa đều, nhiều phấn, nhiều phấn. Và quan sát kỹ thấy bông hoa to, cánh không bị gãy, nụ hoa to và dài. Các cánh hoa mịn khi chạm vào và có mùi thơm nhẹ.

Bạn cần tìm dưới gốc cây xem có cành gãy hoặc dập nát không. Và lá phải xanh tươi không bị thối rữa. Cây bị gãy cành hoặc sâu lá, nụ hoa, hoa dễ bị rụng và chết.

Đừng chọn những bông hoa nở nhiều, vì chúng sẽ nhanh chóng tàn sau khi bạn mang về nhà. Cũng không nên chọn những cánh hoa có phấn. Bởi vì cánh hoa sẽ nhanh bị đen và không giữ được lâu.

Bí quyết cắm Hoa ly – loại bỏ phấn hoa

Phấn hoa có thể khiến hoa ly nhanh chóng chuyển sang màu đen sau khi cắt. Và đồng nghĩa với việc rút ngắn tuổi thọ của hoa. Do đó, bạn cần loại bỏ phấn hoa trước khi trồng để có thể trưng bày hoa trong tối đa 2 tuần. Ngoài ra, phấn hoa có thể gây dị ứng ở một số người nhạy cảm với mùi.

Tự chế dung dịch dưỡng hoa

bi quyet cam hoa ly 3
Tự chế dung dịch dưỡng hoa

Dung dịch chứa axit và chất tẩy rửa

Bạn có 2 cách để kéo dài tuổi thọ của thiết bị bảo vệ. Đầu tiên, bạn sẽ cần 1 lít nước súc miệng và 4,5 lít nước. Vì thành phần listerin và diệt nấm trong nước súc miệng có thể coi là axit. Từ đó, giúp hoa hút nước tốt hơn và nở đều hơn.

Ngoài ra, bạn có thể pha nước hoa bằng cách trộn 1 lít nước, 1 thìa chanh tươi. 1 thìa đường và ½ thìa thuốc tẩy để giúp hoa tươi lâu hơn.

Dùng aspirin

Aspirin có chứa thành phần giúp tăng nồng độ axit trong nước. Cũng giúp tiêu diệt vi khuẩn gây thối rễ và mùi hôi. Bạn có thể nghiền nhỏ aspirin và thêm nó vào bình cắm hoa của mình.

 

Trên đây là bí quyết cắm hoa ly nở đẹp và lâu tàn không phải ai cũng biết, Hoa Online 24h sẽ bật mí cho bạn. Mua một bó Hoa ly để trưng và thực hành các mẹo trên để hoa tươi lâu hơn.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger