Các cắm hoa cúc họa mi đẹp, đơn giản và tươi lâu

cam hoa cuc hoa mi 2

Hoa cúc họa mi có hình dáng đẹp nên thường được chọn để trang trí nhà cửa. Khi những cơn gió đông bắt đầu se lạnh tiết trời cũng là lúc cúc họa mi nở đầy trời. Khiến ai cũng muốn rinh một chùm về nhà khoe. Nhưng bạn đã biết cách cắm Hoa cúc họa mi đẹp và tươi chưa? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Cách cắm Hoa cúc họa mi sao đẹp và lâu tàn

cam hoa cuc hoa mi
Cách cắm Hoa cúc họa mi sao đẹp và lâu tàn

Cách Cắm Hoa Cúc Dễ Dàng Và Lâu Dài

Bước 1 Sau khi mua về, bạn cho hoa vào xô nước ngâm khoảng 3-4 tiếng cho hoa thấm lại nước mát.
Bước 2 phải tỉa hết lá vì lá nhanh thối và hút hết nước làm hoa úa, héo úa và che hoa không đẹp. Thật đáng tiếc khi những nụ hoa nhỏ không nở, vì vậy chúng phải được loại bỏ.

Bước 3 Dùng kéo cắt gốc hoa một góc 45 độ. Trong môi trường nước, đảm bảo nước tiếp cận bông hoa nhanh nhất có thể mà không có bọt khí.

Bước 4 Cho 1 viên aspirin vào nước cắm hoa, có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn. Hàng ngày, mỗi lần thay nước, cho thêm một viên aspirin nhỏ.

Bước 5 Cắm hoa vào bình ngay sau khi cắt cành.

Bước 6 Chỉ ngâm trong nước khoảng 3 cm, vì hoa cúc hút nước qua thân. Nếu ngập nước sẽ bị thối. Mực nước thấp như vậy sẽ giúp ngăn ngừa vấn đề này và giúp cây tươi lâu hơn.

Mẹo giữ Hoa cúc họa mi tươi lâu hơn

cam hoa cuc hoa mi 2
Mẹo giữ Hoa cúc họa mi tươi lâu hơn

Đặt hoa cúc ở nhiệt độ khoảng 18-25 độ. Tránh nơi có nhiệt độ cao, hoặc tiếp xúc với các vật có nhiệt độ cao như tivi, lò sưởi, tủ lạnh,…

Tránh đặt hoa cúc gần trái cây hoặc rau chín. Vì khí ethylene thoát ra trong quá trình chín có thể khiến hoa nhanh héo hơn.

Xả và thay nước trong bể ngày 2 lần. Thì sẽ hạn chế được tình trạng thối rữa của cây và loại bỏ môi trường sống của vi khuẩn.

Nếu phần gốc của thân cây bị teo hoặc héo. Hãy tỉa bớt phần gốc một chút để cải thiện khả năng hút nước.

Mẹo giữ Hoa cúc họa mi tươi lâu hơn

cam hoa cuc hoa mi 3
Mẹo giữ Hoa cúc họa mi tươi lâu hơn

Sử dụng đường và nước cốt chanh
Thay vì ngâm hoa cúc trong nước thường, hãy thêm 2 thìa nước cốt chanh, 1 thìa đường và 1/4 thìa nước rửa chén. Nước đường và chanh giúp cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cho hoa, trong khi nước rửa bát có nhiệm vụ tiêu diệt vi khuẩn phát triển trong nước.

Giấm trắng
Cho 1 thìa giấm trắng vào chậu khoảng 1 phút trước khi cắm hoa vào bình. Giấm trắng và nước đóng vai trò là chất xúc tác, giúp hoa không bị héo sau ba ngày.

Nước súc miệng listerine
Pha Nước súc miệng Listerine theo tỷ lệ 12g Listerine trên 1 lít nước. Điều này giúp nước trong bình luôn thơm và sạch ngay cả khi hoa cúc đã héo.

Sử dụng keo xịt tóc
Không chỉ giúp cố định tóc, gôm xịt tóc còn giúp hoa cúc tươi lâu hơn. Đứng cách xa một chút và nhanh chóng xịt keo xịt tóc vào mặt dưới của bông hoa.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu rõ hơn về cách cắm Hoa cúc họa mi giữ cho cúc họa mi luôn đẹp và tươi nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger