CÁCH BẢO QUẢN HOA SINH NHẬT ĐƯỢC TƯƠI LÂU

Cách giữ hoa sinh nhật được tươi lâu

Chắc hẳn bạn sẽ được tặng hoa vào ngày sinh nhật. Nhưng bạn không biết cách bảo quản hoa sinh nhật được tươi lâu. Thì sau đây, Hoa Online 24h mách bạn một vài bí quyết giúp giữ cho hoa tươi lâu: 

Cách giữ hoa sinh nhật được tươi lâu
Cách giữ hoa sinh nhật được tươi lâu

Vệ sinh bình hoa để bảo quản hoa sinh nhật tươi lâu

Rửa thật sạch bình hoa trước khi cắm hoa. Nếu bạn rửa bằng xà phòng, hãy nhớ loại bỏ hết xà phòng. Vì nếu xà phòng vẫn còn, nó sẽ làm thay đổi độ pH của nước và làm hoa nhanh tàn hơn.

Cắt cuống và lá cẩn thận

Bất kể cuống dài hay ngắn, nên cắt bỏ một phần ở cuối cuống. Cắt bỏ trực tiếp phần cuống khi ở trong nước. Để nhựa cây không làm mất khả năng hút nước của hoa. Với vết cắt mới này, thân cây sẽ hút nhiều nước giúp hoa tươi lâu. Tốt nhất bạn nên cắt theo đường chéo, nếu có thể bạn nên chia phần cuối cuống thành các phần tư. Khi cắt, dùng kéo thật sắc để không làm rộng các vết cắt trên cành hoa. 

Bạn phải loại bỏ tất cả các lá, đặc biệt là các lá dưới cùng. Nếu để quá nhiều lá, cành ra hoa sẽ gặp nhiều trở ngại khi hút nước để nuôi hoa. Nếu muốn lá để hoa đẹp hơn, bạn chỉ nên để lại một ít lá gần hoa.

Hoa sinh nhật đẹp
Hoa sinh nhật đẹp

Cách cắm hoa vào bình

Khi cắm hoa vào bình, không nên cắm quá dày. Tùy theo độ rộng và kích thước của bình mà bạn có thể đặt hoa nhiều hay ít. Bạn nên cắm từng cành vào trong lọ. Đừng bao giờ lấy cả bó hoa được tặng cắm vào bình. Trừ một vài cành nhỏ, ngắn như hoa cẩm chướng, bạn có thể cho cả bó vào lọ.

Khi cắm hoa nên cho vào lọ một viên aspirin vì nó có thể loại bỏ độc tố trong nước và giúp hoa tươi lâu. Bạn có thể cho thêm một ít nước Javel để kích thích ra hoa và giúp hoa nở đều. Bạn nên nhớ không nên cho đường vào bình như một số người vẫn làm. Đây chẳng qua là làm nước thêm bẩn mà thôi.

Hoa sinh nhật được tươi lâu nhờ thay nước mỗi ngày

Nhớ thay nước hoa ít nhất một lần một ngày. Nước cũ chứa nhiều độc tố sẽ khiến hoa không được tươi lâu. Mỗi lần thay nước, nên thêm 1/2 viên aspirin. Một số chuyên gia còn cho rằng, việc nghiền một viên vitamin B1 vào nước cắm hoa sẽ giúp hoa tươi lâu hơn.

Nên thay nước cho hoa mỗi sáng và tối. Đến tối, bạn nên đưa ra ngoài sân để hoa có thể hứng được sương mai.

z2962937443395 df492413ac745808f60d67c81d251af3

Vị trí đặt hoa ảnh hưởng trực tiếp đến độ tươi của hoa sinh nhật.

Chú ý tránh ánh nắng trực tiếp vào hoa. Đặt bình ở nơi thoáng mát, tránh xa quạt để hoa không bị héo do mất nước.

Không đặt chậu hoa ở những nơi quá nóng, gió lùa. Tránh để gần cửa sổ, đèn điện, bếp lò. Nếu thời tiết quá nóng, bạn có thể xịt nước lên cành hoa. Hoặc cho vài viên đá vào bình để giữ hoa tươi lâu.

Cách chăm sóc, bảo quản hoa sinh nhật

Sau khi cắm vào bình một hai ngày, hoa sẽ trở nên kém tươi. Bạn nên nhúng cành vào nước sôi rồi cắt bỏ. Sau đó bạn cho hoa vào nước mới. Khi thực hiện công việc này, bạn nhớ làm thật nhanh. Vì giữa hoa và nước sôi, nếu đợi lâu sẽ ra sao thì chắc các bạn cũng biết rồi.

Nếu muốn hoa giữ được hình dáng ban đầu mà không bị xòe ra quá hay rụng cánh. Bạn có thể dùng keo xịt tóc và giữ bình xịt cách hoa khoảng 30cm rồi xịt hướng lên trên.

z2962937438029 26e54e851fcf8a5bf45d80228975e22f

Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích cho bạn trong việc bảo quản hoa sinh nhật. Nếu bạn có thắc mắc hoặc có nhu cầu đặt hoa tươi thì hãy liên hệ cho Hoa Online 24H để được tư vấn và thiết kế những bó hoa theo ý thích của bạn nhé!

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger