Cách cắm hoa hồng trang trí phù hợp với nhiều không gian

cach cam hoa hong

Hoa hồng đẹp và thơm rất thích hợp để trang trí trong nhiều không gian quan trọng như hội họp, tiệc tùng, tiệc cưới … Cùng Hoa Online 24h tìm hiểu Cách cắm hoa hồng trang trí đơn giản mà đẹp phù hợp với nhiều không gian nhé!

Cách cắm hoa hồng bằng mút

cach cam hoa hong
Cách cắm hoa hồng bằng mút

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 19 bông hoa hồng có màu sắc yêu thích. Các loại hoa và lá để trang trí, xốp để cắm. Sau khi bạn đã chuẩn bị sẵn tất cả các dụng cụ. Tiếp theo hãy sử dụng một miếng bọt biển đơn giản để sắp xếp các bông hoa hồng như sau:

Bước 1 Cắt xốp thành những miếng hình vuông hoặc hình chữ nhật. Và sau đó tỉa bớt phần ngọn lá xanh và cắm đều xung quanh miếng xốp.

Bước 2 Chèn hoa thị xung quanh miếng bọt biển theo hình vòng cung từ dưới lên trên. Bạn sắp xếp sao cho các bông hoa xen kẽ giữa các điểm cắt lõm và 2 chiếc lá xanh.

Bước 3 Cắm các bông hoa phụ khác vào khoảng cách đều giữa hai bông hồng mới trồng. Để tạo thành vòng cung đầy đủ. Nhớ đặt hoa phụ thấp hơn hoa hồng nhé!

Cách cắm hoa hồng trong lọ sứ

Sắp xếp hoa hồng trong bình sứ cũng rất dễ dàng. Chỉ cần chuẩn bị 12 bông hồng nhạt, 15 bông hồng đậm, hoa phụ, lọ sứ, xốp cắm hoa và các lọ cắm hoa khác. Sau đó làm theo các bước sau để xếp hoa hồng với bình sứ:

Bước 1: 

– Xử lý hoa hồng bằng cách tỉa bớt gai và lá. Và sau đó cắt vát nghiêng khoảng 45 độ để hoa hút ẩm hơn và tươi lâu hơn.

– Sau khi ngâm miếng xốp vào nước, bạn cắt thành hình tròn vừa miệng chai.

Bước 2:

– Đặt 4 bông hoa phía trước một góc 45 độ sao cho các bông hoa cách đều nhau. Và đế nằm chính giữa bình. Sau đó tỉa hoa cho xinh xắn.

– Ngoài ra, bạn có thể dùng những thanh tre uốn cong để khứa quanh miệng bình cho đẹp mắt.

Bước 3:

– Đặt tất cả các bông hồng nhạt và hồng đậm xung quanh bình để lấp đầy các khoảng trống. Lưu ý đặt hoa hồng cao hơn hoa phụ để tạo điểm nhấn cho hoa hồng nhé!

Cách sắp xếp hoa hồng trong lọ / cốc thủy tinh

cach cam hoa hong 2
Cách sắp xếp hoa hồng trong lọ / cốc thủy tinh

Chỉ với một chiếc ly đơn giản, một lọ hoa hồng có thể được cắm vào khiến nhiều người ngạc nhiên. Bạn chuẩn bị 15 bông hồng đậm bằng cách sử dụng một chiếc ly vuông lớn, kéo, v.v.

Trước khi cắm hoa hồng, bạn cần tỉa bớt lá và gai của hoa hồng. Sau đó bạn cắt hoa sao cho hoa có chiều dài bằng ⅓ chiếc cốc. Tiếp theo, bạn xếp các bông hoa theo đường chéo với nhau cho đến khi tạo thành hình mái vòm đẹp mắt.

Cách sắp xếp một giỏ hoa hoặc bàn hoa hồng

cach cam hoa hong 3
Cách sắp xếp một giỏ hoa hoặc bàn hoa hồng

Bạn sẽ làm được một lẵng hoa thật xinh với cách cắm hoa hồng đơn giản sau đây.

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị 15 bông hoa hồng, 10 bông hoa khác. Và các loại cành lá nhỏ để trang trí và các dụng cụ cắm hoa như: xốp, giỏ hoa hình bầu dục, kéo và tấm nhựa trong.

Bước 1

– Lót nilon lót bên trong rổ để miếng xốp không làm ướt rổ.

– Làm ướt đều miếng xốp để thấm nước, sau đó đặt lên tấm ni lông.

– Dán cành lá và cành cây vào hai bên tấm xốp để trang trí.

– Cắm những bông hoa thừa vào sát thành giỏ.

Bước 2

– Đặt các bông hoa hồng còn lại vào vị trí xen kẽ giữa các bông hoa phụ. Lưu ý đặt hoa hồng cao hơn phụ để hoa hồng nổi bật hơn.

– Cắm 1 bông hồng vào giữa giỏ để đi hết giỏ.

Cách cắm hoa hồng lọ cao

Cách cắm hoa hồng vào bình cao không khó nhưng cần sự tỉ mỉ, khéo léo. Và tuân theo những quy tắc nhất định để có một bình hoa đẹp nhất.

Bước 1:

– Dùng nước ấm 35-40 độ C, pha thêm chút thuốc tẩy, nước súc miệng để hoa tươi lâu hơn sau khi cắm.

– Rửa sạch cành hoa hồng bằng nước để loại bỏ hết bụi bẩn, cát bụi còn bám trên cành. Dùng kéo cắt bỏ toàn bộ phần lá hoa ở cuối cuống hoa.

Bước 2

– Bạn dùng dao hoặc kéo sắc cắt cuống hoa hồng một góc 45 độ, cắt các cành có độ dài ngắn khác nhau, dễ dàng tạo dáng cho bình hoa.

Bước 3

Đặt cành hoa hồng đã cắt dài nhất vào giữa bình. Lần lượt xếp các cành hoa ngắn hơn theo chu vi để tạo thành khối cầu của bình.

– Cắm xen kẽ các bông hoa phụ vào giữa các bông hồng để tạo điểm nhấn.

LỜI KẾT

Trên đây là những chia sẻ của Hoa Online 24h về cách cắm hoa hồng đẹp phù hợp với nhiều không gian khác nhau. Hy vọng qua bài biết này giúp bạn có thêm nhiều thông tim hữu ích khi cắm hoa hồng nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger