fbpx

Cách chăm sóc và ý nghĩa của Cây hoa chuỗi ngọc

y nghia cua cay hoa chuoi ngoc

Nếu bạn là một trong những người đam mê cây cảnh thì nhất định không được bỏ qua bài viết này. Tiếp theo, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu đặc điểm, ý nghĩa của Cây hoa chuỗi ngọc.

Nguồn gốc và đặc điểm của Cây hoa chuỗi ngọc

y nghia cua cay hoa chuoi ngoc
Nguồn gốc và đặc điểm của Cây hoa chuỗi ngọc

Cây hoa chuỗi ngọc hay còn gọi là hoa găng, tên khoa học là Duranta erecta L. Có nguồn gốc từ Châu Mỹ Latinh, nó là một loại cây thuộc chi Hypericum trong họ Hypericum. Tên khoa học là Duranta repens hay còn gọi là cây mỏ gai, cây cành xanh, cây chích chòe…

Cây hoa chuỗi ngọc là một loại cây thân gỗ có lá hình bầu dục, có răng cưa, dài 3-5 cm. Khi mọc khỏe có màu vàng tươi, cành lá tươi tốt. Nhờ bộ rễ phát triển rộng. Và mọc khóm nên loài cây này dễ dàng sống và phát triển ở nhiều điều kiện thời tiết khác nhau.

Hoa của loài cây này thường mọc thành chùm, có màu tím, mỗi bông có 5 cánh. Đặc biệt, cây vẫn có khả năng đậu trái, quả trên cây giống như quả nho, rủ xuống thành chùm. Khi chín chuyển sang màu vàng.

Ý nghĩa của Cây hoa chuỗi ngọc

y nghia cua cay hoa chuoi ngoc 2
Ý nghĩa của Cây hoa chuỗi ngọc

Cây chuỗi ngọc tượng trưng cho tình yêu bền vững ngàn vàng, còn hoa chuỗi ngọc mang ý nghĩa trường tồn với thời gian. Đối với màu vàng của cây còn tượng trưng cho tình yêu vĩnh cửu, chu sa và lòng trung thành.

Cách chăm sóc của Cây hoa chuỗi ngọc

y nghia cua cay hoa chuoi ngoc 3
Cách chăm sóc của Cây hoa chuỗi ngọc

Bạn có thể chọn một trong hai phương pháp chính là gieo hạt hoặc giâm cành.

Gieo hạt chọn hạt khỏe, sạch bệnh, bổ sung nước và ủ trong 12 giờ. Sau đó cho hạt cần gieo vào bầu và đem trồng. Và chú ý để 1-2 tháng vì hạt đã bắt đầu nảy mầm.

Giâm hom nên chọn những cành sinh trưởng tốt của cây mẹ. Có hom dài khoảng 30cm, cắt bỏ lá của cành và ngâm vào dung dịch kích rễ. Cuối cùng đem giâm vào bầu đất, sau khoảng 2-4 tuần giâm sẽ bắt đầu bén rễ.

Thời vụ trồng: Để cây sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh. Nên trồng cây Ngọc tiền vào cuối mùa xuân, đầu mùa hè.

Đất trồng: Bạn nên chọn loại đất nhiều mùn, giàu dinh dưỡng. Và thông thoáng để không lo cây bị úng nước.

Tưới nước: Tưới trung bình 2-3 lần/tuần, khi thời tiết nắng nóng có thể tăng tần suất tưới. Do là cây ưa nước khá vừa phải nên bánh tẻ cần được tưới nước vừa phải, đủ độ ẩm tuyệt đối.

Nhiệt độ và ánh sáng: Nhiệt độ thích hợp cho bạch đàn sinh trưởng là 16 – 30 độ C. Bạch đàn ưa sáng, khí hậu ấm áp, nên trồng nơi nhiều nắng gió để cây phát triển tốt hơn. .

cách chăm sóc
Bạn cần cắt tỉa cây thường xuyên để đảm bảo cây phát triển tối ưu và tạo nét thẩm mỹ cho không gian sống do cây có khả năng sinh trưởng nhanh.

Bạn không cần bón quá nhiều phân cho bạch đàn, chỉ cần đủ chất dinh dưỡng để cây khỏe mạnh là được. Nhưng nếu bạn muốn cây ra lá và nở hoa kịp thời thì hãy chọn giai đoạn cây phát triển nhất và tiến hành bón phân.

Hi vọng những giới thiệu về Cây hoa chuỗi ngọc trên đây có thể giúp bạn hiểu được đặc điểm, ý nghĩa, cách trồng và cách chăm sóc cây chuỗi ngọc đẹp!

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger