CÁCH CHỌN HOA TẶNG SINH NHẬT BẠN GÁI Ý NGHĨA NHẤT

04.02.2022.05 8

Chọn hoa tặng sinh nhật bạn gái là một hành động đơn giản. Nhưng đảm bảo sẽ làm hài lòng và khiến cô ấy cảm thấy tràn ngập tình cảm và yêu thương. Vì vậy, nếu sắp đến ngày sinh nhật của bạn gái thì các chàng trai đừng bỏ lỡ cơ hội gây ấn tượng với cô ấy. Và hãy tham khảo bài viết dưới đây của Hoa Online 24h để tìm hiểu bí quyết chọn hoa nhé!

Hoa cúc mẫu đơn tặng sinh nhật
Hoa cúc mẫu đơn tặng sinh nhật

Phong tục tặng hoa đã bắt đầu từ đâu?

Những câu chuyện thần thoại và lịch sử ghi lại từ thế giới cổ đại cho chúng ta biết rằng tặng hoa là một phần quan trọng của nhiều phong tục xã hội. Tặng hoa như một món quà và thể hiện chính xác tình cảm của họ trong món quà.

Ở thời Hy Lạp cổ đại, hoa gắn liền với các vị thần và nữ thần. Và mọi người thường mang hoa đến các ngôi đền của họ. Theo thời gian, những người phụ nữ xinh đẹp sẽ được tặng hoa như một cách để cho họ thấy rằng họ là nữ thần của bạn.

Ngày nay chúng ta vẫn gửi tặng hoa làm quà. Mọi người gửi tặng hoa vì nhiều lý do khác nhau. Tuy nhiên, tất cả đều có thể liên quan đến mong muốn của bạn là để bày tỏ sự cảm kích đối với những người quan trọng trong cuộc sống của bạn.

Một trong những lý do chính khiến việc gửi tặng hoa sinh nhật cho bạn gái được coi là chu đáo chính là trải nghiệm và cảm xúc đằng sau mỗi bó hoa.

Hoa mẫu đơn
Hoa mẫu đơn

Cách chọn hoa tặng sinh nhật bạn gái ý nghĩa nhất

1/ Chọn hoa sinh nhật theo tháng

Bạn có biết mỗi tháng đều có một loài hoa tượng trưng cho đặc điểm và biểu tượng của tháng đó. Vì vậy, việc gửi tặng hoa sinh nhật theo tháng sinh là một điều nên làm. Và cách tìm được những bó hoa hoàn hảo cho sinh nhật đó chính là chọn những loài hoa gắn liền với tháng sinh của bạn gái. Ví dụ, hoa cẩm chướng là loài hoa hoàn hảo cho sinh nhật vào tháng Giêng. Hoa cúc là loài hoa hoàn hảo cho sinh nhật vào tháng Tư. Và hoa loa kèn là loài hoa hoàn hảo cho sinh nhật vào tháng Năm.

Hoa sinh nhật - Hoa Online 24h
Hoa sinh nhật – Hoa Online 24h

2/ Hoa với chủ nghĩa tượng trưng

Khi chọn hoa cho bạn gái của bạn, điều khiến một bó hoa trở thành món quà sinh nhật lý tưởng chính là ý nghĩa đằng sau bó hoa. Bạn có thể gửi đến bạn gái của mình thông điệp yêu thương bằng hoa hồng đỏ. Hoặc chúc cô ấy mọi điều tốt lành trong tuổi mới bằng những bông hoa cát tường, hoa đồng tiền,…

3/ Chọn màu phù hợp

Mọi người đều có màu sắc yêu thích riêng của họ. Nếu bạn biết màu sắc yêu thích của người yêu, hãy chọn một bông hoa có màu đó. Suy nghĩ về màu sắc yêu thích của người đó và chọn đó làm chủ đề của bó hoa sinh nhật bạn đã chọn.

Hoa sinh nhật tại cửa hàng Hoa Online 24h
Hoa sinh nhật tại cửa hàng Hoa Online 24h

Hoa là món quà tinh tế và hoàn hảo cho bất kỳ dịp nào. Từ những ngày kỷ niệm vui vẻ đến những dịp trang trọng hay buồn bã. Hoa là một cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu, tình bạn và sự quan tâm của bạn đối với những người thân yêu. Hãy cho bạn gái của bạn biết cô ấy có ý nghĩa với bạn như thế nào nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger