fbpx

CÁCH CHỌN MUA CÂY THÔNG NOEL CHO GIÁNG SINH

z2989332260418 585eb4ef46b5d8ce055b21ab461b0a64

Cây thông noel là biểu tượng không thể thiếu trong dịp lễ giáng sinh. Điều kiện khí hậu ở Việt Nam thường không thích hợp để chơi cây thông thật. Vì vậy, cây thông giả vẫn được nhiều người lựa chọn. Với nhiều kích thước, mẫu mã, giá cả đa dạng. Vậy bạn đã biết cách chọn cây thông Noel chưa?

Cách chọn mua cây thông Noel
Cách chọn mua cây thông Noel

Cây thông PE

Ưu điểm: Đây là loại cây thông gây sốt trong thời gian qua. Sử dụng chất liệu nhựa PE, các chồi, cành, lá của mỗi cây thông đều được tạo hình như một cây thông thật. Tán bên dưới rộng, xum xuê, sát mặt đất.

Một cây cao 2m, tán rộng nhất là 1m5. Nhìn từ xa, khó ai có thể nhận ra đây là cây thông giả. Độ bền của cây cũng rất cao. Chất liệu nhựa mềm giúp định hình và giữ dáng cây, lá lâu dài.

Nhược điểm: giá thành cao, hơn 2 triệu.

Cây thông Noel đẹp, giá rẻ
Cây thông Noel đẹp, giá rẻ

Chú ý cách chọn cây thông Noel: Cây thông Noel PE không có kích thước nhỏ, cây chỉ từ 1m8 đến 3m6. Tuy nhiên, nếu không gian hạn chế, bạn có thể chọn những cây mảnh, cùng chiều cao nhưng lá nhỏ hơn khoảng 30%.

Cây thông cước

Ưu điểm: Trước khi dòng PE ra đời, thông cước là mặt hàng cao cấp, giá thành tương đối cao. Đường nét này cũng rất giống với cây thông thật. Từng chi tiết của những cành thông đều được làm bằng tay một cách cẩn thận, giống với những cây tùng lá kim ở Đà Lạt. Không chỉ có màu xanh đậm mà cây thông còn có màu trắng, hoặc có đầu màu vàng giống như ngọn thông.

Nhược điểm: Những thứ bị phủ tuyết hoặc lấp lánh sẽ nhanh chóng bị bong tróc. Sợi dễ bị đứt trong quá trình bảo quản.

Trang trí thông Noel đẹp
Trang trí thông Noel đẹp

Chú ý cách chọn cây thông Noel: Cây thông có nhiều kích thước từ 1m5 đến 3m và giá dao động từ khoảng 1 triệu đồng trở lên. Ngoài ra, còn có loại cây để bàn mini có chiều cao dưới 1m.

Cây thông 3 loại lá/ 2 loại lá

Ưu điểm: Đây là loại cây thông phổ biến nhất trên thị trường. Giá rẻ, nhẹ, dễ vận chuyển, đáp ứng được nhu cầu trang trí Noel ai cũng có thể mua được. Chiều cao của cây này là 90 cm đến 6 mét. Giá khởi điểm chỉ 200.000đ.

Nhược điểm: Các lá PVC mềm, dễ bị rụng theo thời gian. Màu cũng nhanh chóng phai. Sau khoảng 2-3 năm, cây trông “nhạt màu hơn”.

Thông Noel tại cửa hàng Hoa Online 24h
Thông Noel tại cửa hàng Hoa Online 24h

Những lưu ý khi mua cây thông Noel: Cây thông Noel ba lá là sự kết hợp của các loại lá dẹt, lá tròn và lá xen kẽ. Cây thông hai lá không có chóp tròn. Đây là loại cây đa năng nhất trên thị trường. Bạn có thể tìm thấy những quả thông, quả đỏ, cây phủ đầy tuyết và lấp lánh, trắng, đỏ, hồng,…

Cách chọn cây thông Noel thật

Theo các chuyên gia cây cảnh, những cây thông Noel tươi nhập khẩu vẫn có sức hút riêng. Ngoài hương thơm tự nhiên, thân thiện với môi trường cây thông thật còn có tán lá rộng, xanh tươi, mang đến không khí Giáng sinh rực rỡ. Sau thời gian trưng bày, người tiêu dùng có thể gửi nhà vườn trồng, chăm sóc vào dịp Noel năm sau.

Cây thông giáng sinh
Cây thông giáng sinh

Ngoài việc mua cả cây thông, bạn cũng có thể cân nhắc mua cành thông. Để tiết kiệm chi phí, bạn nên chọn dòng thông rừng Việt Nam với giá từ 200.000 đồng/cành. Ưu điểm của loại này là giá tốt, mùi thơm đậm, cành lâu tàn, không cần đặt trong phòng máy lạnh.

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger