Cách trồng, cách chăm sóc bonsai hoa mười giờ

bonsai hoa muoi gio

Mười giờ là loài hoa dễ trồng, có màu sắc rực rỡ và rất dễ trồng. Những năm gần đây, xu hướng chơi cây cảnh hoa mười giờ ngày càng được ưa chuộng. Bởi vừa dễ chăm sóc lại mang lại hiệu quả thẩm mỹ tốt. Trong bài viết này, hãy tìm hiểu về cách trồng, cách chăm sóc Bonsai hoa mười giờ để tìm cảm hứng sáng tạo những tác phẩm nghệ thuật thu nhỏ độc đáo của riêng bạn!

Bonsai hoa mười giờ là gì?

bonsai hoa muoi gio
Bonsai hoa mười giờ là gì?

Hoa mười giờ hay còn gọi là đại hoa sam, tên khoa học big flower purslane. Cây thuộc họ purslane, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, nhưng phát triển rất tốt ở vùng nhiệt đới.

Nó là một loại cây mọng nước thân thảo cao khoảng 10-15 cm với những chiếc lá hơi dẹt. Và có vân mọc thành cụm vươn thấp xuống đất. Loài hoa mười giờ của họ được đặt tên theo thói quen nở vào lúc 10 giờ mỗi sáng. Cây hoa mười giờ dễ chăm sóc, dễ trồng nên rất được ưa chuộng ở Việt Nam.

Cây cảnh hoa mười điểm thực chất là một loại dòng cây cảnh. Và sử dụng dây sắt và các vật dụng khác để tạo dáng cho cây hoa mười điểm. Bởi chúng có thể kéo dài thành nhiều dáng khác nhau, khi cây nở hoa sẽ kết thành những dáng độc đáo. Vẻ đẹp độc đáo, ngọt ngào, tinh tế.

Cách Làm Cây Bonsai hoa mười giờ

bonsai hoa muoi gio 2
Cách Làm Cây Bonsai hoa mười giờ

Vật tư làm bonsai
Nguyên liệu để làm cây cảnh hoa mười giờ bao gồm cây hoa mười mùa, dây thun, dây kẽm, giá thể trồng hoa mười mùa.

Cách trồng cây cảnh nở hoa trong mười giờ
Bước 1 Cắt bỏ phần lá thừa phía dưới, chừa lại phần lá phía trên. Và sau đó dùng 1 sợi dây sắt ly, đo phần thừa cho bằng 1/3 chiều dài cây. Rồi cuộn nhẹ lại với cành hoa mười, tránh gãy khi cúi xuống Cây.

Bước 2 Tiếp theo dùng dây chun buộc các cây đã quấn dây sắt lại với nhau. Ở bước này các bạn tạo dáng cây hoa mười mùa theo ý muốn và thêm giá thể để hỗ trợ rễ cây được thẳng. khi trồng.

Cách tạo dáng cho hoa mười giờ

Chỉ cần lấy 4 hoặc 5 cành lá kẽm làm lớp lá thứ nhất, buộc chặt bằng dây chun. Rồi làm lớp lá thứ hai và thứ ba cách nhau 2-3 cm. Sau khi tạo hình có thể trồng vào lọ hoa và chỉnh sửa theo góc nhìn phù hợp.

Cách Chăm Sóc Bonsai hoa mười giờ

bonsai hoa muoi gio 3
Cách Chăm Sóc Bonsai hoa mười giờ

Công nghệ bón phân cho cây trồng
Bón phân cho cây bằng phân dynamic mỗi tháng một lần, hoặc để nguyên nếu đất vẫn còn chất dinh dưỡng.

Mẹo tưới nước
Tưới nước dưỡng ẩm 1 tuần 1 lần, tưới nhiều quá sẽ gây úng rễ.

Kỹ Thuật Cắt Tỉa Cây
Cắt tỉa duy trì hình dáng của cây, tạo dáng mới và loại bỏ những tán lá không cần thiết để cây phát triển tối ưu.

Đèn cây bonsai hoa mười giờ
Đặt cây hoa điểm mười ở nơi có nhiều nắng, tốt nhất là nơi có bóng râm bán phần, tránh ánh nắng trực tiếp nếu không sẽ gây hư hại.

Trên đây là thông tin về bộ sưu tập Bonsai Hoa Mười Giờ độc đáo dễ trồng và dễ chăm sóc. Hy vọng bài viết trên có thể mang đến cho bạn những điều bổ ích và lý thú.

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger