Cách trồng, công dụng và ý nghĩa của hoa tầm xuân

y nghia cua hoa tam

Hoa tầm xuân là loại cây dây leo có hoa đẹp nên thường được nhiều người trồng làm cảnh trong sân vườn, trang trí ban công, hàng rào, đặc biệt là trang trí Tết. Để hiểu thêm về ý nghĩa của Hoa tầm xuân là gì và cách chăm sóc để hoa nở đẹp, hãy đọc bài viết này của Hoa Online 24h nhé!

Câu chuyện của Hoa tầm xuân 

y nghia cua hoa tam
Câu chuyện của Hoa tầm xuân

Ở một khu rừng nọ, có hai anh em mồ côi cha mẹ mất sớm. Hai anh em nương tựa vào nhau suốt đời, người anh rất thương em. Hàng ngày, anh tôi vào rừng kiếm củi, hái nấm, hái quả ngọt để ăn. Em trai tôi ở nhà lo cơm nước chờ tôi về.

Lúc đầu, anh tôi kiếm củi gần nhà, dần dần có kinh nghiệm. Và về sau xa nhà một chút, vào rừng sâu bắt thú rừng. Người chị ở nhà nấu cơm chờ anh về.

Cô em gái có khả năng đặc biệt là nói chuyện với chim và thú. Và cô ấy có một giọng hát rất hay, rất rõ ràng. Một ngày nọ, con quỷ muốn bắt cô hát cho mình nghe. Và biến thành một bà già và dẫn cô vào rừng.

Vì quá sợ hãi, chị tôi không thể hát tiếp. Một con quỷ khác nổi giận nhốt chị vào lồng. Người chị cố dùng tay mở cửa nhưng tay chị bị trầy xước, máu chảy khắp sàn.

Anh trai đi về không thấy em, bị chim dẫn đến chỗ em gái bị bắt. Đến nơi, anh không thấy em nữa, chỉ thấy những cánh Hoa tầm xuân.

Đặc điểm của Hoa tầm xuân

y nghia cua hoa tam xuan 2
Đặc điểm của Hoa tầm xuân

Tầm xuân là hoa của cây tầm xuân, có tên khoa học là Rosa canina. Ngoài ra, ở nước ta chúng còn có các tên khác: Thích hoa, Ngưu tất, Thập tỷ, Dã tường vi,…

Tầm xuân là loài hoa hồng leo có nguồn gốc từ Châu Âu, Tây Á và Tây Bắc Châu Phi. Hoa hồng hông có đặc điểm giống hoa hồng. Nhưng hoa hồng có cánh mỏng hơn và cây mọc thành bụi rậm, leo cao.

 nghĩa của Hoa tầm xuân

y nghia cua hoa tam xuan 3
ý nghĩa của Hoa tầm xuân

Hoa tầm xuân hông hàm ý tình anh em, tình chị em thăng trầm.

Hoa tầm xuân mỗi năm chỉ nở một lần vào mùa xuân. Nên thường được dùng để thể hiện mong ước gia đình sum họp. Và hạnh phúc trong những ngày Tết đến, những ngày trọng đại.

Tác dụng trị liệu của Hoa tầm xuân

Hoa tầm xuâng không chỉ là một loài hoa trang trí mà còn mang lại nhiều lợi ích khác như:

Thanh nhiệt, hạ hỏa, cải thiện tình trạng tức ngực. Và chán ăn, buồn nôn, mệt mỏi và các triệu chứng khác.
Nó có chức năng ngăn ngừa đông máu. Giúp bảo vệ cơ tim, thúc đẩy lưu thông máu và giải độc, giảm đau.
Hỗ trợ điều trị các bệnh: chảy máu cam, nôn ra máu. Và đái tháo đường, bướu cổ, viêm loét niêm mạc miệng mãn tính,…

Trên đây là những chia sẻ của Hoa Online 24h về ý nghĩa của Hoa tầm xuân. Hy vọng bài viết này cung cấp thông tin mà bạn đang tìm kiếm.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger