Cách trồng và cách chăm sóc Cây hoàng thảo kèn

cach cham soc hoang thao ken

Nếu bạn muốn biết Cây hoàng thảo kèn là gì, cách trồng và chăm sóc Cây hoàng thảo kèn thì bài viết này là dành cho bạn. Cây hoàng thảo kèn là loài hoa có màu tím hấp dẫn nhưng lại rất khó trồng. Đọc bài viết dưới đây để cùng Hoa Online 24h tìm hiểu thêm về loài hoa này nhé!

Giới thiệu về Cây hoàng thảo kèn

cach cham soc hoang thao ken
Giới thiệu về Cây hoàng thảo kèn

Cây hoàng thảo kèn là một loài hoa trong chi Orchidaceae. Tên khoa học của loài hoa này là Dendrobium, có nguồn gốc từ Nam Á – nơi có những khu rừng tự nhiên tuyệt đẹp. Sau đó bắt đầu lan rộng ra khắp Đông Nam Á trong đó có Việt Nam.

Cây hoàng thảo kèn có kích thước trung bình, đặc biệt chịu rét tốt. Và phát triển tốt nhất trong điều kiện đủ ánh sáng.

Cây hoàng thảo kèn có lá thuôn dài với đầu khá nhọn. Loài hoa này có cái tên mỹ miều là “hoa loa kèn Hoàng Thảo”. Nó có màu tím vô cùng quyến rũ và đôi môi trắng mọng hình hoa huệ.

Thật kỳ lạ, những bông hoa anh thảo mọc ra từ các mắt ở các đốt của thân cây và có mùi thơm ngọt ngào khó cưỡng. Hoa mọc thành chùm, kích thước 5-7 cm, bao quanh bởi nhiều cánh hoa. Và tạo thành hình hoa huệ. Cây hoàng thảo kèn của Thung lũng thường kéo dài suốt cuối mùa đông và kết thúc vào đầu mùa xuân. Và màu tím hiếm có của chúng đã thu hút sự chú ý và tò mò của nhiều người đối với loài hoa giống như hoa lan này.
Thân nhẵn, hơi lồi có 10-15 điểm, có xu hướng rủ xuống dưới, cong nhẹ.

Cách trồng của Cây hoàng thảo kèn

cach cham soc hoang thao ken 2
Cách trồng của Cây hoàng thảo kèn

Tốt nhất nên trồng vào đầu năm, tức là từ tháng 1 đến tháng 3 dương lịch. Cây này có thể được trồng bằng nhiều phương pháp khác nhau như gieo hạt, ghép và nhân giống. Dưới đây là hướng dẫn cách ghép cây khi có giống.

Sơ chế giống cây trồng

Khi lấy cây con về, đầu tiên rửa sạch, sau đó cắt bỏ rễ già khoảng 2 cm, ngâm vào nước sạch, treo ngược trên giá vài ngày.

chọn phương tiện

Bạn nên dùng gỗ lũa – loại gỗ có bề mặt mềm, xốp – và treo ở nơi khô ráo, thoáng mát.

ghép cây

Trái với cách ghép hoa Phi Điệp, khi ghép thân hướng lên trên. Sau đó tiến hành cố định cơ thể chắc chắn vào nẹp.

Cách chăm sóc Cây hoàng thảo kèn

cach cham soc hoang thao ken 3
Cách chăm sóc Cây hoàng thảo kèn

Ngoài ra, quá trình chăm sóc cây cũng vô cùng quan trọng để cây phát triển mạnh và ra hoa.

vòi phun nước

Tùy theo thời tiết và loại giá thể sử dụng mà điều chỉnh lượng nước sao cho cân đối, tránh tình trạng úng do tưới quá nhiều. Lý tưởng nhất là chỉ tưới nước khoảng hai lần một tuần.

kiểm soát sâu bệnh

Thối nón, vàng lá, đốm lá là những bệnh thường gặp của kiến ​​vàng trong mùa hè. Do đó, mỗi tháng nên phun thuốc sát trùng 2-3 lần, thường xuyên chú ý đến cây và xử lý kịp thời.

Vậy là Hoa Online 24h đã bật mí cho bạn thêm về Rau Muống Cỏ Vàng. Hãy theo dõi thêm các bài viết của hoa online24h về nhiều loại cây trồng khác nhé.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger