Cách trồng và cách chăm sóc Lan giáng hương đẹp nở nhiều

cach cham soc lan giang huong

Lan giáng hương là loài cây tương đối phổ biến, thường nở hoa vào mùa xuân nên rất được mọi người ưa chuộng. Lan giáng hương có nhiều màu sắc đẹp rực rỡ được nhiều người ưa chuộng. Hãy cùng Hoa Online 24h tìm hiểu cách trồng và cách chăm sóc Lan giáng hương hiệu quả nhé!

Nguồn gốc của Lan giáng hương

cach cham soc lan giang huong
Nguồn gốc của Lan giáng hương

Hoa Lan giáng hương còn được gọi là cây Giáng sinh. Là một loại phong lan, có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á. Lan giáng hương phân bố ở các khu rừng nhiệt đới. Ngoài ra, chúng ta có thể tìm thấy nhiều lan ở Kiên Giang và Quảng Trị.

Loại lan này có mùi thơm dịu nhẹ và mọc hướng xuống dưới. Nên rất thích hợp cho những người mới chơi lan. Chúng là thực vật cộng sinh nên mọc trên cành.

Chiều cao của cây khoảng 20-30 cm, cuống hình chuỗi, lá dày và dài. Rễ mảnh, hình ống, phát triển rất nhanh. Chúng mọc thành bụi rất lạ và đẹp.

Những bông hoa Lan giáng hương có nhiều kích cỡ và màu sắc khác nhau. Và những cánh hoa xòe ra trông thật đẹp mắt. Đặc biệt loại hoa này có thời gian ra hoa kéo dài và nở vào mùa xuân.

Cách trồng Lan giáng hương

cach cham soc lan giang huong 2
Cách trồng Lan giáng hương

Dưới đây là một số mẹo trồng lan sau khi mua hạt giống lan tại cửa hàng cây cảnh để đạt hiệu quả tốt nhất:

Bước 1 Xử lý hạt giống
Đầu tiên, bạn cần rửa sạch rễ và thân, dùng kéo cắt bỏ những rễ bị hư. Chỉ để lại những rễ khỏe mạnh. Sau đó, rễ được khử trùng bằng cách ngâm trong dung dịch Physan trong 60 phút. Rồi để khô trong 24 giờ. Tiếp theo, ngâm trầm hương trong hỗn hợp NPK với 4 lít nước và một ít đường trong 4 giờ.

Bước 2 Trồng trong chậu
Chuẩn bị một chiếc chậu và đặt phần rễ cây vào đáy chậu, để cho những chiếc rễ dài uốn quanh thành chậu. Tiếp theo, cố định các thân cây vào dây bầu và chèn một miếng gỗ mục nát vào khoảng trống giữa các đế của cây lan. Cuối cùng, chỉ cần treo chậu lan trong bóng râm.

Cách chăm sóc Lan giáng hương

cach cham soc lan giang huong 3
Cách chăm sóc Lan giáng hương

Dưới đây là một số mẹo chăm sóc để giữ cho hoa lan mùa xuân trông đẹp nhất:

Tưới nước: Bạn nên tưới nước vào mỗi buổi sáng sớm, vì cây luôn cần độ ẩm không khí cao. Nếu thời tiết nóng, bạn có thể kết hợp trồng một chậu hoa súng dưới chậu lan, hoặc đặt một chậu nước dưới chậu lan vào mùa xuân.

Bón phân: Cây có khả năng sinh trưởng mạnh, lượng bón không nên quá nhiều, cứ 15 ngày bón 1 lần. Bạn có thể phun phân bón dạng bột lên tán lá và rễ cây với nửa thìa cà phê phân hữu cơ 20-20-20 và 4 lít nước.

Trên đây là những cách trồng và cách chăm sóc hoa lan hồ điệp hiệu quả do Hoa Online 24h tổng hợp. Hy vọng thông tin này hữu ích cho bạn. hôm nay vui vẻ nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger