Công dụng và ý nghĩa của Diệp Hà Sơn hiện nay

y nghia cua diep ha son

Chắc hẳn bạn đã nhiều lần nhìn thấy hoặc nghe nói đến Diệp Hà Sơn, một loài hoa trắng trong rất đẹp và độc đáo. Nhưng bạn có biết nguồn gốc, ý nghĩa của Diệp Hà Sơn và hàng tỉ sự thật thú vị khác về loài hoa này? Mời bạn đọc bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Diệp Hà Sơn

y nghia cua diep ha son
Giới thiệu về Diệp Hà Sơn

Diệp Hà Sơn có tên khoa học là Diphylleia Grayi, được phát hiện lần đầu tiên ở Nhật Bản vào năm 1803. Diệp Hà Sơn cũng là loài hoa quý hiếm bởi vẻ ngoài trong suốt độc đáo. Và là loài hoa này chỉ nở vào tháng 7 hàng năm.

Là loài hoa thích nghi và phát triển ở những nơi thiếu ánh sáng, độ ẩm cao. Nên hoa Diệp Hà Sơn chỉ mọc trên cao nguyên, sườn đồi. Hoặc ở rừng ôn đới nơi có nhiều cây cao giúp che bóng tốt.

Khi mới nở, Diệp Hà Sơn e ấp khoác trên mình lớp vỏ oải hương trông giống quả việt quất. Tuy nhiên, khi mới nở, cánh hoa của Diệp Hà Sơn có màu trắng sữa, giống như hoa vùng Tây Bắc. Và chỉ cần chạm vào vài giọt nước. Thì các cánh hoa sẽ từ từ chuyển sang màu trắng trong như pha lê. Thật tuyệt vời phải không?

Diệp Hà Sơn thường mọc dưới đất với thân dài khoảng 20cm. Và có lá to bản với viền răng cưa bao quanh hoa.

Ý nghĩa của Diệp Hà Sơn

y nghia cua diep ha son 2
Ý nghĩa của Diệp Hà Sơn

Diệp Hà Sơn dáng người nhỏ nhắn, nước da trắng nõn thường khiến người ta liên tưởng đến vẻ đẹp mong manh, ngây thơ và trong sáng. Điều này tượng trưng cho người vợ, người phụ nữ trong gia đình.

Sự chuyển đổi từ màu tím sang màu trắng đục sang lớp vỏ trong suốt cũng tượng trưng cho sự phát triển. Và vươn cao về phía trước và phấn đấu để đạt được trạng thái hoàn hảo nhất.

Trong tình yêu, Diệp Hà Sơn thường được so sánh với mối tình đầu. Và tuy trong sáng và ngây thơ nhưng lại rất mong manh.

Công dụng của Diệp Hà Sơn

y nghia cua diep ha son 3
Công dụng của Diệp Hà Sơn

Diệp hạ sơn được sử dụng trong y học cổ truyền như một cây thuốc quý có tác dụng bồi bổ khí huyết, giải độc. Người dân vùng núi cao đã biết dùng lá cây làm thuốc độc khi bị rắn cắn.

Tất nhiên, hoa Diệp Hà Sơn cũng được dùng để trang trí bởi vẻ đẹp hiếm có và khó nắm bắt.

Địa điểm ngắm hoa Diệp Hà Sơn hiện nay

Không dễ để đánh giá cao bông hoa trong suốt này. Do đặc điểm chỉ sống ở nơi có khí hậu mát ẩm nên Diệp Hạ Sơn phát triển tốt nhất vào tháng 7. Và chỉ mọc ở 3 nơi là dãy núi Appalachian (miền Đông Mỹ), Hokkaido (Nhật Bản) và Vân Nam (Trung Quốc). Ở Việt Nam không có hoa thì tiếc nhỉ?

Trên đây là những chia sẻ của của Hoa Online 24h về ý nghĩa của Diệp Hà Sơn. Đây là một loài hoa trong suốt và vô cùng độc đáo. Nếu bạn muốn tự mình xem và thưởng thức Diệp Hà Sơn. Hãy đến những địa điểm chúng tôi đã giới thiệu ở trên nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger