Đặc điểm, nguồn gốc và ý nghĩa của Cây hoa trúc đào

y nghia cua cay hoa truc dao

Cây hoa trúc đào có vẻ đẹp mê hồn và có số lượng loài khổng lồ trên khắp thế giới. Bạn có biết mọi thứ về cây trúc đào? Nếu bạn chưa tìm hiểu mọi thứ về ý nghĩa của Cây hoa trúc đào và những lưu ý quan trọng của việc trồng cây trúc đào ngay bây giờ, bạn còn chờ gì nữa?

Giới thiệu về Cây hoa trúc đào

y nghia cua cay hoa truc dao
Giới thiệu về Cây hoa trúc đào

Tên khoa học là Nerium oleander, thuộc họ Lã Bố Mã, còn gọi là Giáp Trúc Đào. Trúc đào có nguồn gốc từ Maroc và Bồ Đào Nha. Có hơn 400 loài hoa này có thể được tìm thấy trên khắp thế giới. Trúc đào rất dễ bắt gặp trong công viên, sân vườn. Hoặc trên những con đường vắng lặng khi chúng ta đi dạo,…

Chúng chịu hạn và sương giá và phát triển tốt ở vùng khí hậu nhiệt đới ấm áp. Hoa trúc đào rất đẹp và nhiều màu sắc. Hoa có nhiều màu như trắng, hồng nhạt, hồng đậm, đỏ cam… Tùy theo vùng địa lý và điều kiện khí hậu. Trong số đó, hoa hồng là phổ biến nhất. Hoa trúc đào có mùi thơm dịu nhẹ đúng như tên gọi của nó.

Đặc điểm của Cây hoa trúc đào

y nghia cua cay hoa truc dao 2
Đặc điểm của Cây hoa trúc đào

Chiều cao trung bình của trúc đào từ 2-5m, phân cành nhiều thẳng đứng. Lá có 3 thùy lớn, rất dày, hình ngọn giáo và xoắn vào nhau. Lá dài 10-20 cm và rộng 3-5 cm. Lá cứng và dai. Hoa trúc đào mọc thành chùm ở đầu cành. Cánh hoa mỏng và thơm. Trúc đào đặc biệt có khả năng đơm hoa kết trái. Quả của cây là một quả nang dài và hạt có lông. Quả trên cây thường đơm hoa kết trái vào mùa đông và mùa xuân.

Đây là loại cây chịu hạn tốt. Cây cũng cứng cáp, chịu được nhiệt độ cao tới -10 độ C ở một số nơi. Vì vậy, bạn có thể trồng trúc đào trong nhà, ngoài vườn hoặc trong nhà kính mà cây vẫn phát triển tốt.

Ý nghĩa của Cây hoa trúc đào

y nghia cua cay hoa truc dao 3
Ý nghĩa của Cây hoa trúc đào

Ý nghĩa của trúc đào trong cuộc sống

Trúc đào là loài hoa độc, nếu không hiểu rõ hoặc sử dụng không đúng cách có thể gây nguy hiểm. Chính vì thế ý nghĩa của hoa trúc đào tượng trưng cho sự cẩn trọng, tỉ mỉ và luôn đề cao cảnh giác với nguy hiểm, cho dù chúng có vẻ ngoài đẹp đẽ đến đâu.

Ý nghĩa theo màu trúc đào

Không chỉ đa dạng về màu sắc, mỗi màu hoa trúc đào còn mang một ý nghĩa riêng

Trúc đào trắng: biểu tượng của sự trong trắng, ngây thơ, trong trắng. Gợi hình ảnh người con gái với vẻ ngoài dịu dàng, đức hạnh trong sáng.
Xe tải vàng: Tượng trưng cho sự giàu có, dồi dào và an khang.

Trúc đào hồng: Màu sắc tươi tắn tượng trưng cho tình yêu và hạnh phúc lứa đôi.
Trúc đào đỏ: Tượng trưng cho sự khao khát, hoài cổ mãnh liệt, nồng nàn.

Đó là một bông hoa đẹp, nhưng nó không đơn giản bên trong, phải không? Trong khi chăm sóc cây bạn cũng cần lưu ý thực hiện đúng các bước để bảo vệ sức khỏe. Hi vọng những kiến ​​thức về cây trúc đào trên đây có thể giúp bạn chăm sóc cây trúc đào tốt hơn.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger