Đặc điểm, nguồn gốc và ý nghĩa của Cây lan ý trong phong thủy

y nghia cua cay lan y

Dưới góc độ Phong Thủy, Cây lan ýmang nhiều ý nghĩa tốt lành cho ngôi nhà và thích hợp để trang trí. Cây lan ý không chỉ được dùng làm cây cảnh vì hoa đẹp, lá xanh mà còn có tác dụng thanh lọc không khí. Đồng thời theo phong thủy ý nghĩa của Cây lan ý này còn mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Hãy cùng Hoa Online 24h điểm qua nhé!

Nguồn gốc của Cây lan ý

y nghia cua cay lan y
Nguồn gốc của Cây lan ý

Tên khoa học của Cây lan ý là Spathiphyllum Wallisii, thuộc họ Ráy (Araceae). Cây lan ý có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Nam Mỹ và một số vùng khác của Đông Nam Á. Ngoài cái tên hoa phong lan, nhân dân ta còn gọi nó với nhiều tên khác. Chẳng hạn như: Bạch môn, đuôi hoa trắng, lan y hay huệ hòa bình.

Cây lan ý thường mọc thành bụi, cao 40-50 cm. Cuống lá mọc từ gốc hướng lên trên, lá có màu xanh đậm hình bầu dục. Và nhưng thuôn nhọn ở đỉnh, trên mặt lá có những đường gân màu xanh nhạt.

Cây lan ý có hoa màu vàng, thuôn dài, bao quanh bởi các lá bắc màu trắng hình vỏ sò (hoa nhài). Khi một cây lan nở hoa, nó kéo dài 3-4 tháng trước khi héo.

Do khả năng sinh trưởng mạnh nên loại cây này rất dễ trồng và nhân giống. Nó có thể sống ngoài trời hoặc trong bóng râm, và phát triển tốt trong đất hoặc cây thủy sinh.

Công dụng của Cây lan ý

y nghia cua cay lan y 2
Công dụng của Cây lan ý

Nhiều người trồng Cây lan ý vì khả năng thanh lọc không khí, loại bỏ bụi bẩn và độc tố. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng trồng lan trong nhà có thể hấp thụ các loại khí độc hại. Chẳng hạn như formaldehyde, benzen, trichloroethylene, xylene và toluene.

Các nghiên cứu khác cho thấy cây ngọc lan có khả năng hấp thụ sóng điện tử phát ra từ. Các sản phẩm như tivi, máy tính, điện thoại, laptop, sản phẩm điện tử… nên không chỉ được trồng tại nhà mà còn được trồng tại các bệnh viện, quầy hàng.

Ý nghĩa của Cây lan ý trong phong thủy

y nghia cua cay lan y 3
Ý nghĩa của Cây lan ý trong phong thủy

Trong phong thủy, Cây lan ý có ý nghĩa tốt lành, có thể mang lại nhiều năng lượng tích cực. Cũng như có thể giúp xua đuổi những điều xui xẻo. Cây lan ý có tác dụng cân bằng linh khí, hấp thụ những năng lượng xấu trong nhà giúp cuộc sống của gia chủ trở nên bình yên, hài hòa, tránh xích mích.

Theo quan niệm phong thủy, Cây lan ý rất hợp với người mệnh thủy. Và đặc biệt là cây thủy sinh. Bởi vì theo ngũ hành tương sinh, Kim Sinh Thúy tương sinh. Ngoài ra, màu hoa của cây này là màu trắng, đó là màu cuộc sống của người đàn ông vàng.

Cây cũng hợp với người mệnh Mộc. Bởi vì Mộc là cây, lan có màu xanh đậm tượng trưng cho màu của mệnh Mộc.

Nhiều người gọi là lan ý vì nó mang lại sự ấm áp, tình cảm. Và sự hài hòa cho cây. Người nhà ít ốm đau, bệnh tật nhiều.

Không chỉ vậy, nhiều người còn tin rằng cây sẽ mang lại tài lộc. Và may mắn cho chủ nhân vì cây lớn nhanh và tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở.

Trên đây là những thông tin Hoa Online 24h tổng hợp về công dụng và ý nghĩa của Cây lan ý trong phong Thủy của chúng. Hy vọng bài viết này là một nguồn thông tin có giá trị về loài Cây lan ý này nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger