Đặc điểm, nguồn gốc và ý nghĩa của Cây móng bò tím

y nghia cua cay mong bo tim 2

Cây Móng Bò Tím chính là loại cây được sử dụng phổ biến trong kiến ​​trúc. Và là loại cây vừa đẹp, vừa cho bóng mát nên thường được sử dụng trong công việc cảnh quan đô thị. Hôm nay, hãy cùng Hoa Online 24h tìm hiểu về đặc điểm, công dụng và ý nghĩa của cây móng bò tím nhé!

Nguồn gốc của Móng bò Tím

y nghia cua cay mong bo tim
Nguồn gốc của Móng bò Tím

Cây móng bò tím là một loài cây họ đậu có 3 dạng khác nhau: cây, cây bụi và cây nho. Hiện nay, Cây Móng Bò Tím được trồng rộng rãi dưới dạng cây gỗ và cây bụi.

Cây Móng Bò Tím còn được gọi là Cây Móng Bò Đỏ hay Cây Hoàng Hậu. Có nguồn gốc từ các nước Châu Á và Việt Nam. Và là loại cây này thường được dùng làm cây xanh trong các công trình.

Cây móng bò tím thân gỗ nói chung cao trung bình từ 2-6m. Có thân cây màu xám, xù xì, phân thành nhiều nhánh nhỏ. Lá dài, thưa nhưng phiến lá xanh đậm, to bản. Điều khiến loài cây này trở nên đặc biệt là lá của nó có phần hình trái tim. Và phần trên chia làm hai phần tròn tạo nên hình dáng giống như móng bò. Mỗi lá sẽ có 9-11 gân lá.

Ý nghĩa của cây móng bò tím

y nghia cua cay mong bo tim 2
Ý nghĩa của cây móng bò tím

Không chỉ đẹp mà ý nghĩa của cây móng bò tía cũng vô cùng sâu sắc. Nó tượng trưng cho sự độc đáo, khác biệt và sức sống mạnh mẽ. Điều này có nghĩa là dù bạn đang ở trong hoàn cảnh nào, dù khó khăn đến đâu. Thì bạn cũng sẽ vượt qua nó và có đủ can đảm để thể hiện cá tính và bản sắc của mình. Ngoài ra, màu sắc của cây có thể giúp mọi người dễ dàng liên tưởng những điều tích cực. Cùng với những điều đẹp đẽ. Vì vậy, đây có thể coi là cây sự sống, cây bình an, cây may mắn.

Đặc điểm của Cây móng bò tím

Hoa Móng Bò Tím là loài hoa lưỡng tính, thường mọc thành từng chùm thưa thớt. Nhưng mỗi bông hoa to với 5 cánh hoa màu tím tươi. Hương của loài hoa này rất thơm và tươi mát nên thường được chọn trồng trong các công trình kiến ​​trúc, cảnh quan thiên nhiên.

Cây móng bò tím sinh trưởng và phát triển khá nhanh nên nở hoa quanh năm. Loại cây này ưa sáng và ưa ẩm, rất thích hợp với khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước tôi. Ngoài ra, vì loại cây này phát triển quanh năm nên nó cần rất nhiều chất dinh dưỡng để tồn tại.

Tác dụng của Cây móng bò tím

y nghia cua cay mong bo tim 3
Tác dụng của Cây móng bò tím

Do có tán dài và lá to nên cây móng bò tím thường được dùng làm cây bóng mát cho các tuyến đường. Hoặc cảnh quan công cộng, vừa giúp che bóng mát vừa tạo mỹ quan cho cảnh quan đô thị.

Ngoài ra, Cây móng bò tím giúp thanh lọc và làm trong lành không khí. Hoặc đặc biệt là có mùi thơm mát, sạch và vô cùng dễ chịu.

Ngoài việc dùng làm cảnh, cây móng bò tía thường được dùng trong ẩm thực và làm thuốc. Trong thực phẩm, cây được dùng làm chất tạo màu, tạo vị cho các món ăn, còn trong y học, nhiều bộ phận của cây được dùng làm thuốc chữa lỵ, xua đuổi côn trùng, giảm đau đầu, hạ nhiệt, …

Chăm sóc Cây móng bò tím

Để đảm bảo nước và chất dinh dưỡng, khi trồng cây móng bò tím nên dùng đất trộn với gáo dừa, phân chuồng hoai mục. Hố trồng cây móng bò tím nên lớn hơn mặt chậu từ 20-25m.

Khi trồng nên xới đất hoặc chọn vị trí trồng thoát nước tốt, không trồng quá sâu hoặc quá dày. Có thể hỗ trợ bằng cọc sau khi trồng để giúp cây giữ được vị trí và tránh bị gió hoặc các tác nhân ngoại cảnh khác làm đổ, gãy.

Trên đây là một số thông tin về Cây móng bò tím mà Hoa online 24h muốn mang đến cho bạn. Hy vọng những thông tin này giúp bạn tìm được cách chăm sóc và ý nghĩa của cây móng bò tím phù hợp nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger