Đặc điểm, nguồn gốc và ý nghĩa của Hoa Huệ đỏ

y nghia cua hoa hue do

Hoa huệ đỏ là một trong những loài hoa được yêu thích nhất trong thế giới hoa. Với nét đẹp đặc trưng, hoa huệ đỏ trở thành một trong những loài hoa được sử dụng rộng rãi trong trang trí và tạo cảm hứng cho các nghệ sĩ và những người yêu hoa. Cùng Hoa Online 24h tìm hiểu ngay nguồn gốc và ý nghĩa của Hoa huệ đỏ này thế nào nhé!

Nguồn gốc và đặc điểm của Hoa huệ đỏ

y nghia cua hoa hue do
Nguồn gốc và đặc điểm của Hoa huệ đỏ

HHoa huệ đỏ hay còn gọi là hoa loa kèn đỏ, tên khoa học Amaryllis. Hoa thân thảo lâu năm, cao trung bình 15-30 cm.

– Lá của cây rất phát triển, mọc từ củ phía dưới thon dài, màu xanh đậm.

– Hoa của loài cây này thường nở 2,3 bông cùng lúc. Và hình dáng giống như hoa huệ, có 6 cánh đối xứng, hoa có mùi thơm dịu nhẹ rất dễ chịu.

– Hoa loa kèn đỏ có nguồn gốc từ Nhật Bản. Cho đến nay đã phát hiện được hơn 20 loại Hoa huệ đỏ, trong đó hoa loa kèn đỏ chiếm ⅓ tổng số và được trồng phổ biến nhất ở Châu Á. Du nhập vào nước ta từ năm 1945, hiện nay. Hoa huệ đỏ được nhiều người trồng làm cây trang trí trong nhà rất phổ biến.

Ý nghĩa của Hoa huệ đỏ

y nghia cua hoa hue do 2
Ý nghĩa của Hoa huệ đỏ

Hoa huệ đỏ mang ý nghĩa của sự chân thành, tình cảm. Do đó, các cặp đôi thường chọn Hoa huệ đỏ để tặng nhau trong những ngày lễ tình nhân hay những dịp đặc biệt.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Hoa huệ đỏ

y nghia cua hoa hue do 3
Tổng hợp những hình ảnh về hoa loa kèn đỏ đẹp nhất

Để Hoa huệ đỏ nở đều và đẹp bạn cần biết cách trồng và chăm sóc hoa ly đúng cách.

Cách trồng hoa
Thời gian ra hoa
Bạn nên trồng vào khoảng tháng 10 đến tháng 11 là thời điểm thích hợp nhất để trồng Hoa huệ đỏ. Do không quá nóng nên thích hợp cho cây phát triển đến tháng 4 năm sau.

Chọn đất để trồng
Bạn nên chọn loại đất tơi xốp, có độ ẩm cao, phù sa, thoát nước tốt. Để đảm bảo cây phát triển tốt, bạn nên thêm đất sét hoặc cát.

Làm thế nào để bón phân?
Trong quá trình sinh trưởng của cây, nên thường xuyên bón phân đạm, lân, kali 10-20-10 cho cây. Sau khi trồng 1 tháng để cây phát triển khỏe mạnh.

Những ý kiến ​​khác

Hoa huệ đỏ thường mọc từ củ. Củ khi mua về cần được rửa sạch sẽ hoặc tốt nhất là ngâm vào dung dịch chống ẩm mốc để củ không bị thối khi đem trồng.

Sau đó cho củ xuống đất và phủ lớp đất khoảng 2-3 cm, để cây nhanh lớn thì nên đặt củ nông hơn và sâu hơn nếu muốn củ ra hoa tốt nhưng ra hoa sẽ chậm hơn. Sau khi trồng bạn tiếp tục tưới nước giữ ẩm cho củ để củ nhanh phát triển.

Cách chăm sóc

Sau khi chồi mọc được khoảng 10 cm thì tiến hành tưới nước, lượng nước nên tăng thêm 10%. Trong quá trình sinh trưởng nếu thiếu dinh dưỡng cây sẽ có biểu hiện khô và đen, lúc này cần phun lên lá một lượng phân đạm, lân, kali thích hợp.

Mong rằng phần giới thiệu của Hoa Online 24h trên đây có thể giúp các bạn nắm được kiến ​​thức về hoa huệ đỏ, hiểu được ý nghĩa của hoa huệ đỏ, cách trồng và chăm sóc để hoa nở đều và đẹp hơn.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger