Đặc điểm và nguồn gốc của hoa tiểu tú cầu

nguon goc cua hoa tieu tu cau

Hoa tiểu tú cầu là loài hoa đại diện cho mùa xuân ở Nhật Bản. Có hình dáng như một quả bóng ném nhỏ, Có hình dáng như một quả bóng ném nhỏ, hoa tiểu tú cầu mọc thành chùm đẹp mắt. Mà người Nhật thường dùng để trưng trong những ngày đầu năm mới.Bạn có biết loài hoa này không? Nếu chưa thì hãy cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc của Hoa tiểu tú cầu cầu đẹp của Hoa Online 24h nhé!

nguon goc cua hoa tieu tu cau
Hoa tiểu tú cầu

Đặc điểm và nguồn gốc của Hoa tiểu tú cầu

nguon goc cua hoa tieu tu cau 2
Đặc điểm và nguồn gốc của Hoa tiểu tú cầu

Hoa tiểu tú cầu còn được gọi là quả bóng nhỏ, hoa cúc nhỏ hoặc hoa Kodemari. Hoa nhỏ, đường kính chỉ khoảng 1 cm, thường mọc thành cụm, khi nở có hình cầu. Đó là lý do tại sao loài cây này được đặt tên là Hoa tiểu tú cầu – có nghĩa là “quả bóng ném nhỏ” trong tiếng Nhật.

Là loài hoa đặc trưng của mùa xuân, được trồng với số lượng lớn ở Nhật Bản. Nhưng tú cầu lại có nguồn gốc từ Trung Quốc và là loại cây bụi thẳng đứng. Hoa tiểu tú cầu có họ hàng gần với hoa hồng. Lá hình thuyền thuôn dài đầu nhọn, mép có răng cưa. Mỗi bông hoa cẩm tú cầu có 5 cánh hoa màu trắng như tuyết với nhị hoa màu vàng.

Hoa cẩm tú cầu nở thành chùm, tựa như những bông tuyết trắng tinh khiến lòng người xao xuyến. Và thường nở vào khoảng tháng 2 đến tháng 5. Chính vì hình dáng đáng yêu và tao nhã của nó. Mà nó đã trở thành loài hoa đặc trưng theo mùa. Cũng được người Nhật dùng để trang trí nhà cửa trong dịp năm mới.

Cách Cắm Hoa tiểu tú cầu Đẹp Và Trang Nhã

nguon goc cua hoa tieu tu cau 3
Cách Cắm Hoa tiểu tú cầu Đẹp Và Trang Nhã

Khi mua hoa cẩm tú cầu, bạn nên chọn những bông hoa đã nở và sắp nở để thời gian nở hoa sẽ lâu hơn so với hoa chưa nở. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những cành có hoa, các nụ hoa phát triển đều, thân màu nâu nhạt, vỏ bóng, cầm hoa chắc tay. Cách Chọn Hoa Cẩm Tú Cầu Đẹp

Cách cắm hoa cẩm tú cầu bao gồm các bước đơn giản sau:

Bước 1 Trước khi cắm hoa nên cắt xéo phần đế hoa khoảng 45 độ để hoa dễ hút nước hơn.

Bước 2 Bạn tiếp tục đốt gốc hoa để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn gây thối.

Bước 3 Cho nước vào bình, sau đó cho một ít dầu dưỡng hoa hoặc vài viên vitamin B1 hoặc nghiền viên aspirin rồi cho vào bình.

Bước 4 Cắm lần lượt các cành hoa vào bình.

Bước 5 Sau khi cắm hoa xong, bạn để hoa ở nơi thoáng mát, nhiều ánh sáng, thay nước cho hoa 1 lần/ngày và phun sương lên cành hoa giúp hoa tươi lâu hơn .

Hy vọng những chia sẻ của Hoa Online 24h về nguồn gốc của Hoa tiểu tú cầu có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về loài hoa xinh đẹp này. Còn chần chờ gì nữa, hãy trang trí nhà mình bằng một lọ hoa cẩm tú cầu thật đẹp nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger