Đặc điểm và ý nghĩa của Cây lan hoàng dương đơn giản

y nghia cua cay lan hoang duong

Cây lan hoàng dương là loài lan dễ trồng, có hoa màu vàng được nhiều người chọn trồng làm cảnh trong nhà, văn phòng. Hãy cùng Hoa Online 24h tìm hiểu ý nghĩa của Cây lan hoàng dương và đặc điểm của loài hoa này cũng như cách trồng và chăm sóc hiệu quả tại nhà nhé.

Giới thiệu về Cây lan hoàng dương

y nghia cua cay lan hoang duong
Giới thiệu về Cây lan hoàng dương

Cây lan hoàng dương là một loại cây phong lan có nguồn gốc từ châu Mỹ. Cây lan hoàng dương tên khoa học là Petraeovitex bambusetorum, thuộc bộ Labiatae. Là loại cây thân leo, sống lâu năm, có chiều cao từ 50 đến 250 cm, được trồng nhiều nơi ở Việt Nam.

Vì là hoa leo thân nên thân cây rất mềm có thể bám vào cành cây hoặc vật cố định. Lá của cây hoa hòe hình bầu dục, đầu lá hơi nhọn, mặt lá có màu xanh đậm, bóng.

Khi được chăm sóc tốt, loài cây này nở hoa liên tục từ mùa thu đến mùa xuân. Hoa của cây thường mọc thành cụm, có màu vàng bắt mắt, có dây rủ xuống. Như những chiếc đèn chùm nên được nhiều nơi ưa chuộng. , dễ trồng và trồng ở mọi vị trí cố định mà cây có thể bám vào như lan can, hàng rào hoặc để tạo môi trường sống cho cây.

Ý nghĩa của Cây lan hoàng dương

y nghia cua cay lan hoang duong 2
Ý nghĩa của Cây lan hoàng dương

Tên “Qiang” có nghĩa là sự trẻ lại và sức sống, dân gian có câu “mượn thân võ sĩ”. Nó nghĩa là dù là hoàng hôn cuối đời cũng có thể sống một lần trong đời.

Ngoài sắc hoa vàng tươi, đậm, kết thành chuỗi khi nở gợi nhớ đến sự nối tiếp, gắn kết. Cây lan hoàng dương còn mang ý nghĩa đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau, gia đình hòa thuận. Đồng thời, nó cũng tượng trưng cho sự giàu có và may mắn, bởi mỗi bó hoa giống như một chuỗi tiền xu.

Trong Phong Thủy, theo tỷ lệ ngũ hành, Hoàng Dương Lan rất hợp với người Thọ, bởi tên của nó có chữ “Hoàng”. Và trong tiếng Hán và Việt đều có nghĩa là “đất”. Nguyên tố polonium có màu vàng sẫm có thể giúp cho công việc làm ăn của gia chủ luôn ổn định. Và tài lộc ổn định, mọi việc thuận buồm xuôi gió. Ngoài ra, vì thổ sinh Kim nên nếu người mệnh Kim trồng lan hộp thì sẽ rất tốt cho sự nghiệp và tình duyên.

Cách trồng Cây lan hoàng dương

y nghia cua cay lan hoang duong 3
Cách trồng Cây lan hoàng dương

Phong lan là loài hoa dễ trồng, ít sâu bệnh lại thích nghi với khí hậu nhiệt đới. Như Việt Nam nên bạn có thể yên tâm trồng loại cây này.

Trước hết, đối với chậu trồng hoa, bạn nên chọn loại chậu rộng. Và có giàn cho cây leo, nếu dùng chậu dây treo chắc chắn. Thì nên chọn nơi có đủ ánh sáng chiếu vào chậu vì cây ưa sáng.

Sau đó, cho đất bao gồm đất thịt, trộn thêm trấu tươi. Xơ dừa và phân bò đã qua xử lý, dễ thoát nước. Chọn cây con khỏe mạnh, không bị sâu bệnh, đào lỗ giữa bầu, đặt cây con vào, lấp đất và tưới nước cho cây.

Trên đây là những giới thiệu về Cây lan hoàng dương và ý nghĩa của Cây lan hoàng dương. Hi vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về loài cây hoa này.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger