Đặc điểm và ý nghĩa của Lan Long Tu đẹp rực rỡ

y nghia cua lan long tu

Lan Long Tu cũng chính là loại lan thân gỗ, sinh trưởng nhanh, chóng nở hoa và có mùi thơm dịu nhẹ nên rất được ưa chuộng. Nhưng loại lan này một năm chỉ có một mùa hoa, thời gian ra hoa chỉ 2 tuần. Và nếu không biết chăm sóc đúng cách có thể hoa không nở, chỉ cho mà thôi. lợi ích. Vậy nguồn gốc, ý nghĩa của Lan Long Tu như thế nào cho đúng để hoa lan nở ngày càng đẹp. Hãy cùng Hoa Online 24h tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Giới thiệu nguồn gốc của Lan Long Tu

y nghia cua lan long tu
Giới thiệu nguồn gốc của Lan Long Tu

Lan Long Tu dáng rồng thuộc họ phong lan. Lan sống bám vào gốc các cây gỗ lớn ở các khu rừng có độ cao trên 500m so với mực nước biển. Đây là loại lan nở vào mùa xuân nên được nhiều người săn đón về chơi Tết. Lan Long Tu thường bị nhầm lẫn với các loại lan khác như lan đuôi hạc, lan đào vàng, lan hồ điệp, v.v. Nhưng Lan Long Tu cũng có những đặc điểm nhận dạng cụ thể sau: ., Có thân già mập mạp bị móp do quá trình rụng lá, chiều dài thân thay đổi từ 30 – 40 cm tùy loại.

Lá Lan Long Tu có hình ngọn giáo với đầu nhọn và rất mọng nước. Vì vậy trong quá trình vận chuyển phải nhẹ nhàng, cẩn thận tránh làm dập nát cây. Vào mùa đông, lan rụng lá nhường chỗ cho sự ra hoa. Hoa lan có màu từ trắng đến tím, nở vào mùa xuân và đầu mùa hè. Có thời gian nở hoa tương đối ngắn, khoảng 2 tuần, hoa có mùi thơm rất dịu nhẹ.

Điều kiện trồng Lan Long Tu

y nghia cua lan long tu 2
Điều kiện trồng Lan Long Tu

Hoa Lan Long Tu được tìm thấy rất nhiều ở dãy Himalaya, Myanmar, Lào và Thái Lan. Ở Việt Nam, loài hoa này mọc nhiều trong tự nhiên ở các tỉnh phía Bắc. Cũng như vùng Bảo Lộc, Lâm Đồng. Hoa sinh trưởng và phát triển ở cả xứ nóng và xứ lạnh. Nhưng xứ nóng hoa không nở và đẹp bằng xứ lạnh.

Khi trồng Lan Long Tu, cây khó ra hoa và hoa không được đẹp như tự nhiên. Bởi do điều kiện trồng trọt và chế độ chăm sóc không có sự tương đồng. Nhiệt độ thích hợp để cây phát triển tốt là trong khoảng 15-28 độ C. Thân cây có thể chịu 100% nắng nhưng tốt nhất là cản 70-80% nắng. Và thời gian chiếu sáng tối thiểu 10h/ngày . Lan Long Tu ưa ẩm và không chịu được ẩm, tưới quá nhiều sẽ bị thối rễ. Và độ ẩm thích hợp là trên 60%. Cũng như các loại lan khác, bộ rễ cũng cần thông thoáng. Nó thích hợp treo ở nơi có gió nhẹ, không khí lưu thông để tạo điều kiện cho cây sinh trưởng và phát triển.

Ý nghĩa của Lan Long Tu

y nghia cua lan long tu 3
Ý nghĩa của Lan Long Tu

Hoa lan nói riêng và hoa Lan Long Tu nói chung truyền tải một thông điệp thống nhất về tình yêu và sự hoàn hảo. Hoa Lan Long Tu đại diện cho vẻ đẹp của sự nữ tính, sang trọng, tinh tế, quý phái và sang trọng. Ngoài ra, loài hoa này còn được biết đến là biểu tượng của trí tuệ, sự kiên định và một tâm hồn cao thượng, trong sáng.

Ngoài ra loài hoa này còn được biết đến là đại diện cho sự chung thủy. Cũng như sự thủy chung và gắn bó trong các mối quan hệ. Bạn có thể tặng hoa lan cho những người thân yêu của mình để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc về những khoảnh khắc quý giá được ở bên nhau.

Ngoài ra, hoa lan là biểu tượng của khả năng sinh sản và sự bền vững. Vì vậy, hoa lan nói chung và lan hồ điệp nói riêng là món quà đặc biệt để biếu tặng trong các dịp lễ kỷ niệm, khai trương, đặc biệt là trong dịp Tết cổ truyền của người Việt.

Vì vậy Hoa Online 24h cung cấp tất cả thông tin về nguồn gốc và ý nghĩa của Lan Long Tu. Hi vọng bài viết trên hữu ích với bạn có thêm được nhiều thông tin về Lan Long Tu nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger