Giới thiệu các loại Hoa chi lan hoàng thảo đẹp rực rỡ

hoa chi lan hoang thao

Hoa chi lan hoàng thảo mang vẻ đẹp rực rỡ với nhiều màu sắc nổi bật khác nhau. Vậy hoa lan có đặc điểm gì và các loại Hoa chi lan hoàng thảo. Bài viết này cùng Hoa Online 24h sẽ cùng bạn giải đáp từng vấn đề một.

Giới thiệu về nguồn gốc của Hoa chi lan hoàng thảo

hoa chi lan hoang thao
Giới thiệu về nguồn gốc của Hoa chi lan hoàng thảo

Cây Hoa chi lan hoàng thảo, còn gọi là phong lan hay phong lan, tên khoa học là Dendrobium Orchid. Là chi lan lớn thứ hai trong hệ Lan (Orchidaceae). Hoa lan có nguồn gốc từ nhiều quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ. Hoặc các vùng ôn đới và nhiệt đới của châu Á.

Hoa chi lan hoàng thảo có ở khắp mọi nơi và đa dạng về hình dáng, cấu tạo tùy loài hoa cho phù hợp với điều kiện sống. Là loài hoa rụng lá vào mùa thu và phải có thời gian ngủ yên để chuẩn bị cho mùa nở hoa tiếp theo.

Hoa chi lan hoàng thảo kèn

Hoa chi lan hoàng thảo kèn (Dendrobium lituiflorum) là một loài lan đẹp và rất hiếm. Hoàng Thảo kèn phát triển tốt trong điều kiện mát mẻ đến nóng và cây cũng rất khỏe mạnh.

Thân kèn Hoàng Thiều dài khoảng 50-80 cm, mềm và rủ xuống, hình trụ, tròn và nhẵn. Lá thuôn dài và rụng vào mùa thu. Đỗ quyên nở vào cuối mùa đông đến đầu mùa xuân và cực kỳ hấp dẫn với các sắc thái từ nhạt đến tím đậm.

Lan hoàng thảo xoắn

hoa chi lan hoang thao 2
Lan hoàng thảo xoắn

Đây là loài lan rừng (Dendrobium tortile lindl), rất phổ biến ở Việt Nam. Và nhất là các tỉnh phía Bắc và miền Trung. Cây có thân dày, rễ khỏe, lá thon cao khoảng 40-50 cm.

Hoa nở và mọc thành cụm màu trắng có ánh tím hoặc xanh. Ở các đốt gần ngọn, cây thường chỉ ra 2-3 hoa nhưng rất thơm và lâu tàn. Hoa lan nở đẹp nhất vào mùa xuân và mùa hè.

Lan hoàng thảo long nhãn

Lan nhãn (tên khoa học Dendrobium fimbriatum) là loài hoa có chiều cao lớn nhất trong các loài lan. Có chiều cao cây có thể lên tới hơn 1m, thậm chí có cây lớn có thể đạt tới 2m. Thân hình trụ, dày và có lông, phiến lá rộng, đầu lá dài và nhọn.

Cây này thuộc nhóm ưa khí hậu mát mẻ. Và nhận trung bình 50% ánh sáng mặt trời. Hoa nhãn thường nở vào khoảng cuối tháng 3 đầu tháng 7.

Lan hoàng thảo tam Sắc Màu

hoa chi lan hoang thao 3
Lan hoàng thảo tam Sắc Màu

Lan hoàng thảo (tên khoa học Dendrobium devonianum) là loài thực vật có nguồn gốc từ lan Tam Bảo Sắc. Hoa thường nở vào mùa hè từ đầu tháng 4 đến tháng 7.

Hoàng thảo tam bảo có đặc điểm là hoa màu vàng tím đặc trưng kết hợp với màu trắng đan xen. Những chiếc lá có hình kim cương và màu của lá có thể là xanh đậm hoặc vàng tùy thuộc vào lượng ánh sáng mặt trời mà cây nhận được.

Lan hoàng thảo lông trắng

Hoàng thảo (tên khoa học Dendrobium senile), một loại lan, rất được ưa chuộng. Ở Việt Nam, cỏ vua phân bố chủ yếu ở khu vực Tây Bắc.

Cây có đặc điểm là thân ở giữa hơi phình ra, có màu trắng xanh, xung quanh có nhiều lông trắng. Cây mè lông trắng mọc thành cụm tương đối dày, vào mùa thu lá bắt đầu rụng trên thân cây, nở hoa vào cuối đông đầu xuân.

Nếu bạn đang cân nhắc chọn một loài hoa để trang trí cho khu vườn hoặc không gian trong nhà của mình, thì đừng chần chừ gì nữa mà hãy mua một bông hoa huệ tây.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger