fbpx

Hoa bỉ ngạn là gì? Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn

y nghia cua hoa bi ngan

Hoa bỉ ngạn là một loài hoa rất đặc biệt có màu đỏ tươi nhưng không có lá. Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn này còn ẩn chứa nhiều điều bí ẩn khiến nhiều người muốn khám phá. Vậy hoa bỉ ngạn là gì, có thật không? Câu chuyện và ý nghĩa của hoa bỉ ngạn là gì? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để có câu trả lời nhé!

Hoa bỉ ngạn là gì?

y nghia cua hoa bi ngan 3
Hoa bỉ ngạn là gì?

Trong quá trình tìm hiểu về bỉ ngạn hoa, tôi nhận được rất nhiều câu hỏi của các bạn “Hoa bỉ ngạn có là thật hay giả?”. Đây là một loài hoa thực sự rất phổ biến. Chúng được phát hiện lần đầu tiên ở Trung Quốc vào năm 1854, sau đó ở Nhật Bản và Hoa Kỳ. Hiện nay, loài hoa này xuất hiện ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Vậy hoa bỉ ngạn là gì? Hoa này nở vào mùa xuân. Lycoris là loại cây thảo sống lâu năm, có chiều cao trung bình khoảng 50-100cm. Hoa mọc thành chùm 5-7 nụ. Những cành hoa vươn mình từ mặt đất lên không trung, rồi nở hết vòng này đến vòng khác theo mọi hướng. Nó giống như một nàng công chúa đang khiêu vũ dưới bầu trời mùa xuân.

Điều đặc biệt nhất của loài hoa này là khi hoa nở thì lá biến mất. Dù rễ giống nhau nhưng hoa và lá sẽ không bao giờ gặp nhau. Có lẽ vì vậy mà người ta đặt tên cho loài hoa này là Biyan.

Ở mỗi quốc gia, Northern Rock có nhiều tên gọi khác nhau. Starscream Lily trong tiếng Anh, tiếng Nhật gọi là Higanbana, Shibito Hana. Và trong tiếng Trung được gọi bằng nhiều tên như: Thạch hộc, Hoa móng dài….

Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn

y nghia cua hoa bi ngan 2
Ý nghĩa của hoa bỉ ngạn

Hiện nay, Hoa bỉ ngạn có nhiều màu sắc khác nhau như: đỏ, vàng, trắng, xanh, vv. Vậy mỗi màu của hoa tượng trưng cho điều gì?

Thực tế, ý nghĩa của loài hoa bỉ ngạn không phụ thuộc vào màu sắc họ mặc mà đối với mỗi quốc gia. Và mỗi phong tục tập quán sẽ có những đánh giá và lý giải khác nhau. Ở Trung Quốc, loài hoa này tượng trưng cho vẻ đẹp và sự thuần khiết. Ở Nhật Bản, hải quỳ tượng trưng cho những ký ức đau buồn và đau buồn. Ở Hàn Quốc, loài hoa này thể hiện sự hoài cổ.

Hoa bỉ ngạn tượng trưng cho điều gì?

y nghia cua hoa bi ngan
Hoa bỉ ngạn tượng trưng cho điều gì?

Trong tình yêu, Hoa bỉ ngạn tượng trưng cho sự xa cách và không bao giờ dứt. Người ta mượn hình ảnh bông hoa – chiếc lá và câu chuyện của loài hoa để nói lên sự chia ly của những người yêu nhau. Tình yêu của họ vẫn còn đó, nhưng họ không bao giờ có thể ở bên nhau. Nó giống như hai thái cực của thế giới, như bóng đêm và ánh sáng. Đó là một tình yêu bất tử, cao siêu nhưng đầy đau thương. Vì vậy, loài hoa mang ý nghĩa của những kỷ niệm đau thương, sự chia ly và vẻ đẹp của cái chết.

Ngoài ra, Bỉ ngạn hoa còn có nghĩa là Âm dương sư và Phật giáo. Nhắc đến họ, người ta nghĩ ngay đến tuyệt vọng, chia ly và đau đớn. Bởi vì loài hoa này thường nở vào dịp xuân phân. Theo lời Phật dạy, đây là lúc người sống có thể vào thế giới người âm để gặp ông bà, tổ tiên. Đó là lý do tại sao ở Nhật Bản, cứ đến mùa hoa nở, người Nhật lại đi thăm mộ và trùng tu phần mộ của những người đã khuất.

Hy vọng với những chia sẻ của Hoaonline24h.com sẽ giúp bạn có được những thông tin hữu ích về ý nghĩa của loài hoa bỉ ngạn này nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger