fbpx

Hoa Huyết Tâm Loài Hoa Đại Diện Cho Sự Lạnh Lùng, Vô Cảm

hoa huyet tam 12

Hoa Huyết Tâm là một loài hoa xinh đẹp và quyến rũ, nhưng chúng lại mang một ý nghĩa  buồn. Không vì vậy mà làm lu mờ vẻ đẹp nhẹ nhàng, thuần khiết cùng với hương thơm quyến rũ của chúng.

Nguồn gốc và đặc điểm nổi bật của hoa huyết tâm

Hoa Huyết Tâm hay còn được gọi với cái tên là hoa trái tim rỉ máu, hoa trái tim nước mắt, nàng hậu buồn. Loài hoa này thuộc họ Anh túc và có nguồn gốc từ vùng đất Seberia, Hàn Quốc, Nhật Bản và miền Bắc Trung Quốc.

Loài hoa này có cuống, chúng không mọc riêng lẻ mà mọc lần lượt thành một hàng dài trên cành. Loài hoa này thường sẽ  nở vào giữa tháng 4, nên thường được xem là cầu nối giữa xuân và hè. Huyết Tâm thường có 2 màu là hồng đậm và màu trắng. Vì có hình dáng như trái tim với giọt máu đang nhỏ xuống nên mới được gọi là huyết tâm.

hoa huyet tam 12

Truyền thuyết về hoa huyết tâm

Loài hoa này mang sự tích gắn liền với câu chuyện tình đơn phương của một chàng hoàng tử dành cho một nàng công chúa kiêu kỳ. Câu chuyện kể về một chàng hoàng tử đem lòng yêu một nàng công chúa. Nhưng dù cho có cố gắng bao nhiêu thì chàng vẫn không có được trái tim của nàng.

Mặc dù chàng đã tặng cho nàng một cặp thỏ hồng vô cùng đáng yêu. Cùng với một đôi khuyên tai quý giá sau nhiều lần gặp gỡ. Nhưng điều mà chàng hoàng tử nhận được chỉ là sự lạnh lùng, thờ ơ của nàng. Vì quá đau buồn và tuyệt vọng mà hoàng tử đã dùng thanh gươm đâm thẳng vào trái tim mình để tự sát.

Sau khi hoàng tử chết, nàng công chúa mới nhận ra rằng bản thân đã yêu hoàng tử. Người đời truyền tay nhau hai cánh hoa bên ngoài là cặp thỏ hồng còn hai cánh hoa tiếp theo chính là đôi khuyên tai. Phần còn lại của bông hoa thì giống như trái tim bị thanh gươm xuyên qua.

Ý nghĩa của loài hoa mang tên huyết tâm

Huyết Tâm là loài hoa tượng trưng cho một tình yêu buồn, cùng như tấm chân tình của chàng hoàng tử. Đồng thời cũng đại diện cho sự lạnh lùng và kiêu kỳ của nàng công chúa. Vì vậy loài hoa còn mang ý nghĩa của sự lạnh lùng, vô cảm. Ngoài ra chúng còn biểu tượng cho sự tan vỡ trong tình yêu, đặc biệt là tình yêu đôi lứa.

Ngược lại ở một số nước như Anh Và Mỹ chúng lại mang ý nghĩa cho một tình yêu đích thực. Loài hoa này còn đại diện cho sự lãng mạn. Sự đam mê và tình cảm sâu sắc giữa hai con người.

hoa huyet tam 6

Công dụng của huyết tâm trong cuộc sống hằng ngày

Hoa huyết tâm thường được dùng làm hoa trang trí. Đồng thời cũng có mặt trong bó hoa cưới hay hoa cầm tay của cô dâu. Ngoài ra, loài hoa này còn được đặt trên các phần mộ của người đã mất dùng để tưởng đến họ.

Ngoài ra Hoa Huyết Tâm còn là một trong những bài thuốc dân gian trong việc chăm sóc sức khỏe. Loài hoa này còn có công dụng giúp giảm đau. Tránh được hiện tượng bong gân và bầm tím mỗi khi bị ngã.

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger