Hoa kiều mạch biểu trưng cho tình yêu đôi lứa

k11

Hoa kiều mạch cái tên nghe có thể còn khá xa lạ với nhiều người. Vậy hoa kiều mạch là loài hoa gì? Chúng mang trong mình ý nghĩa gì? Và những sự thật xung quanh loài hoa này. Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây mời bạn đọc cùng theo dõi.

Đặc điểm sinh trưởng của kiều mạch

Kiều mạch là loài hoa của cây mạch ba góc và là một cây thân thảo. Thông thường chúng có kích thước cao từ 0.5m cho đến hơn 2m. Thân cây sẽ có hình trụ tròn được chia ra làm nhiều nhánh nhỏ, thường sẽ có màu xanh lá cho đến màu đỏ. Lá cây thông thường sẽ có màu xanh nhạt trông như hình trái tim hoặc hình mũi giáo đâm lên và sẽ mọc cách nhau.

hoa kieu mach than

Khi vừa ra hoa chúng sẽ được một bọc bằng một lớp vỏ màu trắng hoặc màu hồng. Nhưng sau khi nở rộ hoa thường thường sẽ có màu trắng chuyển hồng vô cùng xinh đẹp và bắt mắt.

Thời gian nở của hoa trong năm

Loài hoa này thông thường nở vào mùa đông và kéo dài từ tháng 7 cho đến hết tháng 11. Ở Việt Nam, Hà Giang chính địa điểm thu hút nhiều khách du lịch nhất trong năm nhờ sự xuất hiện của loài hoa này. Nhìn thoáng chúng ta có thể thấy được cánh đồng hoa kiều mạch không quá nổi bật. Tuy nhiên lại chính nhờ vẻ đẹp hoang vu và thu hút của miền núi phía Bắc lại khiến chúng càng thêm thu hút ánh nhìn. Chỉ khi chúng ta hòa mình vào cánh đồng hoa kiều mạch thì mới hiểu hết được điểm thu hút của nó.

 

Hoa kiều mạch còn là biểu tượng của sự kiên cường

Vì bản chất là một loài hoa mọc hoang nên thường chúng sẽ có khả năng sinh trưởng tốt. Đồng thời có thể chống chọi lại điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Thậm chí là có mọc trên đất đai khô cằn đi chăng nữa. Tại các vùng bản chỉ với một chút hạt giống và cũng không cần công chăm sóc hay tưới tiêu gì nhiều. Những chỉ sau một khoảng thời gian chúng ta đã có những khóm hoa vô cùng rực rỡ sắc màu.

k11

Hình ảnh sức sống mạnh mẽ của hoa kiều mạch tượng trưng cho điều gì? Nó được xem là một trong những biểu tượng tinh thần bất khuất của người Việt. Vì trải qua quá nhiều gian khổ nhưng vẫn  có thể kiên cường vươn vì một tương lai tươi sáng. Chỉ cần bạn không ngừng cố gắng hôm nay sẽ mai sau bạn sẽ có được một cuộc sống như mình mong muốn.

Ngoài ra Kiều mạch còn là chứng minh cho tình yêu

Hoa kiều mạch được nhiều người biết đến chính là đại diện cho tình cảm đôi lứa. Chính sự đối lập giữa hình ảnh mỏng manh cùng hương thơm nhẹ nhàng với tính cách mạnh mẽ kiên cường để sinh trưởng. Làm cho chúng ta liên tưởng đến tình yêu đầu ngọt ngào ngây thơ . Nhưng cũng đầy sự tha thiết và mạnh mẽ. Người ta thường có câu mấy khi tình đầu được trọn vẹn. Nhưng cũng chính vì sự dở dang đó mà người ta sẽ nhắc nhớ mãi về nó. Đồng nghĩa với việc  khi nhìn thấy hoa kiều mạch chúng có thể không được vẻ đẹp. Nhưng lại khiến bạn nhớ mãi không quên.

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger