Hướng dẫn cách chọn hoa chia buồn theo màu sắc!

Kệ hoa khai trương màu trắng

Trong ngày tang lễ, dù ở đâu thì hoa chia buồn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong việc bày tỏ tình cảm, sự thương tiếc đối với người đã khuất, chia sẻ những mất mát với gia chủ. Hãy để Hoa Online 24h hướng dẫn bạn cách chọn hoa chia buồn theo màu sắc phù hợp nhất nhé!

Cách chọn hoa chia buồn theo màu sắc
Cách chọn hoa chia buồn theo màu sắc

Vòng hoa chia buồn màu vàng

Hoa chia buồn màu vàng mang một màu sắc khá buồn. Và mang đến những kỷ niệm khó quên cho người còn sống và người đã khuất. Nhưng bù lại, màu vàng là màu của ánh sáng mặt trời và năng lượng. Nên vòng hoa chia buồn màu vàng biểu thị cho một sự khởi đầu mới. Sự tái sinh của một cuộc sống mới đầy sức sống.

Ngoài ra, vòng hoa chia buồn màu vàng còn thể hiện sự ân cần và thành kính trong đám tang. Là một trong những màu được ưa chuộng nhất trên các mẫu hoa chia buồn đẹp và sang trọng.

Một số loại hoa chia buồn màu vàng dùng trong đám tang là hoa cúc vàng, hoa hồng vàng, hoa ly vàng, hoa cẩm chướng vàng,…

Vòng hoa chia buồn màu vàng
Vòng hoa chia buồn màu vàng

Vòng hoa chia buồn màu hồng

Hoa chia buồn hay hoa tang lễ là cách để bạn gửi những lời chia buồn vô tận, chân thành. Đến người đã khuất và gửi lời chia buồn đến những người thân yêu của họ. Vòng hoa chia buồn màu hồng thường được sử dụng trong các đám tang của trẻ nhỏ. Mang thông điệp về sự trong trắng. Những tâm tư, tình cảm của các bạn, bao nhiêu tiếc thương, bao nhiêu nước mắt, bao nhiêu lời chúc phúc cho đứa trẻ không may qua đời, xin được bày tỏ đến toàn thể tang gia.

Chỉ là một vòng hoa, một chiếc kệ và một lẵng hoa chia buồn màu hồng. Tất cả đều được gửi đến người đưa tiễn để vơi đi nỗi đau trước sự mất mát quá lớn của cả gia đình. Hành động nhân ái này là một nghĩa cử cao đẹp. Tượng trưng cho sự gần gũi giữa thân chủ và gia đình của mình.

Vòng hoa chia buồn màu hồng
Vòng hoa chia buồn màu hồng

Vòng hoa chia buồn màu cam

Trong hệ thống gam màu, màu da cam là sự pha trộn của màu đỏ và màu vàng. Màu cam là màu đậm tượng trưng cho năng lượng, sức sống, sự nhiệt tình và ấm áp. Vì vậy, với việc gửi vòng hoa chia buồn màu cam đến gia đình người đã khuất. Là bạn đang gửi hơi ấm đến tang quyến. Vòng hoa màu cam như một cái ôm, động viên họ vượt qua những biến cố lớn của cuộc đời. Sự ra đi của một người thân trong gia đình.

Đối với những người đã khuất, vòng hoa chia buồn màu cam là món quà gợi lại những kỉ niệm khó phai trong cuộc sống hiện tại của họ. Mong họ sớm siêu thoát, vãng sanh, cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Vòng hoa chia buồn màu cam
Vòng hoa chia buồn màu cam

Vòng hoa chia buồn màu trắng

Màu trắng tinh khôi là một trong những gam màu được sử dụng phổ biến trong các lễ tang, đặc biệt là ở các nước Châu Á. Lẵng hoa chia buồn màu trắng tượng trưng cho sự hồn nhiên, khiêm tốn, tôn kính, là màu gợi lên sự u uất.

Hơn nữa, màu trắng còn là màu của sự khởi đầu mới. Nên việc tặng vòng hoa cho gia đình người đã khuất nghĩa là bạn đang cầu mong cho người đã khuất sớm siêu thoát. Để họ được tái sinh và hướng đến một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

Các loại hoa thường được sử dụng trong vòng hoa chia buồn là hoa ly trắng, hoa ly trắng, hoa cúc trắng, hoa hồng trắng, hoa cẩm chướng trắng, hoa ly trắng, hoa đồng tiền trắng,…

Vòng hoa chia buồn màu trắng
Vòng hoa chia buồn màu trắng

Vòng hoa chia buồn màu tím

Trong hệ thống bảng màu, màu tím là màu của nỗi buồn và nỗi nhớ. Nên thường được sử dụng trong các vòng hoa chia buồn. Với việc gửi vòng hoa chia buồn màu tím đến gia đình người đã khuất. Là bạn đang gửi đến họ những lời chia buồn và sự đồng cảm trước sự mất mát to lớn. Vòng hoa màu tím còn giúp bạn gửi ngàn lời chia buồn cùng người đã khuất. Từ đó âm dương cách biệt, vĩnh viễn không gặp lại.

Ngoài ra, màu tím được biết đến như một màu “hoàng gia”. Tượng trưng cho thành tựu và sự tôn kính vô hạn. Vì vậy, giàn hoa chia buồn màu tím thường được sử dụng cho đám tang của những người có thế lực.

Các loại hoa màu tím thường được sử dụng để cắm vòng hoa chia buồn như: hoa cúc tím, hoa hồng tím, hoa cẩm tú cầu tím, hoa tử đằng tím, hoa Salem tím,….

Vòng hoa chia buồn màu tím
Vòng hoa chia buồn màu tím

Những chia sẻ trên đây hy vọng sẽ giúp ích cho bạn. Mong rằng bạn sẽ lựa chọn được những vòng hoa chia buồn ý nghĩa và giá cả hợp lý nhất nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger