Nguồn gốc, cách chăm sóc và cách trồng của Hoa lê ki ma

cach trong cua hoa le ki ma

Như chúng ta đã biết, Hoa lê ki ma là loài hoa được rất nhiều người yêu thích. Vì vậy, nếu muốn biết thêm về công dụng, ý nghĩa, cách chăm sóc và cách trồng của Hoa lê ki ma hãy theo chân Hoa Online 24h để tìm hiểu nhé.

Nguồn gốc của Hoa lê ki ma

cach trong cua hoa le ki ma
Nguồn gốc của Hoa lê ki ma

Hoa lê ki ma hay còn gọi là hoa đại. Nó được biết đến là loại cây ăn quả có nguồn gốc từ vùng núi Nam Mỹ. Ở Việt Nam, Cần Thơ, Hậu Giang và các nơi khác được trồng nhiều và được nhân dân rất ưa chuộng.

Cây Hoa lê ki ma được biết đến là cây thân gỗ lâu năm, chiều cao thường từ 8m đến 12m. Tán cây rộng và rậm rạp, màu xanh đậm, vỏ cây màu nâu sẫm. Lá thuôn dài màu xanh lục, dài khoảng 10-15 cm.

Hoa lê ki ma có màu xanh xám và mọc thành cụm, thường có mùi thơm dễ chịu. Hoa lê ki ma nở từ tháng 4 đến tháng 8 theo lịch Gregorian. Để hoa sinh trưởng, phát triển và nở đúng mùa, bạn nên trồng chúng ở vùng nhiệt đới.

Ý nghĩa của Hoa lê ki ma

cach trong cua hoa le ki ma 3
Ý nghĩa của Hoa lê ki ma

Hoa lê ki ma được nhiều người biết đến qua bài hát “Ơn Bà Võ Thị Sáu”, từ đó Lệ Kì Mã được coi là bông hoa dũng mãnh, bất khuất. Và dũng cảm của những cô gái đất Võ Thị Sáu năm trước. Người anh hùng cách mạng ấy đã hiến cả tuổi thanh xuân và cuộc đời mình cho độc lập dân tộc, tự do của Tổ quốc.

Cách trồng của Hoa lê ki ma

cach trong cua hoa le ki ma 2
Cách trồng của Hoa lê ki ma

Có hai phương pháp trồng Hoa lê ki ma: gieo hạt và giâm cành. Tuy nhiên, để gieo hạt, cây phải mất 8-10 năm mới ra hoa, đậu trái. Vì vậy phương pháp cắt sẽ được nhiều người sử dụng hơn.

Trước khi trồng nên chọn loại đất mùn giàu dinh dưỡng, dễ thoát nước vào mùa mưa. Tuy nhiên, nên tránh trồng hoa loa kèn ở vùng đất mặn.

Phương pháp cắt tỉa nên chọn những cành khỏe mạnh, sạch bệnh. Tiếp theo, bạn cắt một cành khỏe mạnh từ ngọn cây và ngâm vết cắt trong hỗn hợp ra rễ qua đêm. Sau đó, đem cành đã ra rễ đến bầu đất màu mỡ, giàu dinh dưỡng và để cây thích nghi dần.

Để cây phát triển tốt thì khâu ủ phân là khâu quan trọng. Và cần đào hố với kích thước 30x30x30cm, trong hố bón lót phân hữu cơ hoặc phân hữu cơ để đất giàu dinh dưỡng. Đồng thời rắc một lớp vôi bột lên mặt hố để khử trùng đất. Cuối cùng, bạn lấp đất lại và ủ tiếp trong vòng 1 tháng.

Sau khi đất đã được ủ và cây con đã phát triển. Thì hãy cắt bầu đất và đặt cây vào hố ủ. Nhớ tưới nước thường xuyên và theo dõi sự phát triển của cây.

Cách chăm sóc Hoa lê ki ma

Về tưới nước, đối với cây lê nên tưới đều đặn mỗi ngày 1 lần vào buổi sáng hoặc chiều tối là có thể cung cấp đủ nước cho thân cây. Đặc biệt vào mùa khô nóng có thể tưới 2 ngày 1 lần.

Về ánh sáng, nên trồng cây ở nơi có ánh nắng trực tiếp sẽ thuận lợi hơn cho quá trình quang hợp của cây.

Về phân bón, mỗi năm nên bón 2 lần vào trước và sau mùa mưa để đảm bảo cây có đủ chất dinh dưỡng sinh trưởng và phát triển. Bạn có thể bón trực tiếp dưới gốc cây hoặc pha loãng với nước.

Trên đây là những thông tin về cây Hoa lê ki ma. Nếu bạn chưa quen với loại cây này, hãy tìm hiểu thêm về hoa lily của thung lũng.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger