Nguồn gốc, cách chăm sóc và ý nghĩa của Hoa xương rồng

y nghia cua hoa xuong rong

Hoa xương rồng là loài hoa hiếm khi nở nhưng khi nở lại rất rực rỡ và ý nghĩa. Vậy bạn có biết ý nghĩa của Hoa xương rồng và tốc độ nở hoa của xương rồng không? Hãy cùng Hoa Online 24h tìm hiểu ngay như thế nào nhé.

Nguồn gốc của Hoa Xương Rồng

y nghia cua hoa xuong rong
Nguồn gốc của Hoa Xương Rồng

Xương rồng tùy theo từng loại mà mọc theo nhiều dạng khác nhau. Hoa xương rồng có thể mọc thành bụi, cây gỗ lớn hoặc phủ kín mặt đất. Các gai mọc trên xương rồng chính là lá của cây, mục đích chính của chúng là giảm thoát nước. Do đó, nên cây chịu hạn và phát triển tốt trên đất khô, nghèo dinh dưỡng. Thân cây hình trụ, có khả năng trữ nước.

Cây xương rồng hiếm khi nở hoa, nhưng mỗi bông hoa của cây đều rực rỡ và mềm mại. Và không giống như thân cây xù xì. Hoa của xương rồng chủ yếu là hoa lưỡng tính, thời gian ra hoa thay đổi tùy theo giống. Hoa xương rồng có 5 – 50 lá đài và 50 – 1500 nhị. Cánh hoa phân bố đều theo hình tròn đồng tâm. Có chiều dài khoảng 5-30cm, hoa có màu sắc rực rỡ. Hình dạng hoa thay đổi từ hình phễu đến hình chuông đến phẳng và tròn.

Mỗi khi nở hoa, cây xương rồng có thể ra từ 5-7 bông, thậm chí là 9-10 bông. Hoa sẽ tàn chỉ sau một ngày, hoa của một số loại xương rồng có thể nở từ 3-5 ngày mới tàn.

Ý nghĩa của hoa xương rồng

y nghia cua hoa xuong rong 2
Ý nghĩa của hoa xương rồng

Hoa xương rồng tượng trưng cho sức mạnh, sự bền bỉ, không khuất phục. Cho dù bạn sống ở nơi khô hạn nhất, dù mỗi lần nở hoa chỉ là một “nụ” nở. Thì những bông hoa đẹp nhất cũng nở không hề mất thời gian. Tuy rất khô nhưng bên trong xương rồng lại rất mọng nước. Hoa xương rồng tượng trưng cho những người bề ngoài cứng rắn nhưng bên trong rất tình cảm.

Trong tình yêu, hoa xương rồng tượng trưng cho tình yêu thủy chung, sâu đậm, không ngại khó khăn trở ngại. Khi trải qua mưa gió của tình yêu, cây sẽ nở những bông hoa đẹp nhất. Ngoài ra, hoa xương rồng còn là lời tỏ tình lãng mạn của những người mới yêu. Khi bạn nhận được một chậu xương rồng xinh xắn. Nó có nghĩa là người đó đã dành tình cảm không nói nên lời cho bạn.

Cách chăm sóc cây xương rồng

y nghia cua hoa xuong rong 3
Cách chăm sóc cây xương rồng

Khi xương rồng mọc gai nhỏ, bạn có thể bỏ bớt nilon vào ban ngày để cây quang hợp tốt hơn. Bạn vẫn nên để lớp phủ cho đến khi cây xương rồng có thể tự phát triển tốt và không cần lớp phủ.

Khi xương rồng lớn lên từ 6 tháng đến 1 năm tuổi cần thay chậu, không nên thay chậu quá nhỏ sẽ làm cây còi cọc.

Nếu cây ở nơi khí hậu thoáng như cửa sổ thì chỉ nên tưới 1 tuần 1 lần, nếu ở nơi khí hậu nóng có thể tưới 2-3 lần 1 tuần. Khi tưới, lượng nước nên thấm vào rễ cây. Trong suốt mùa đông, bạn nên ngừng tưới nước và chỉ tưới khi cây bắt đầu có dấu hiệu héo úa.

Xương rồng là cây ưa sáng, xương rồng mới trồng nên phơi nắng khoảng 1-2 tiếng vào buổi sáng, thời gian phơi có thể lâu hơn nếu thời gian trồng lâu. Không để cây dưới nắng quá 6 tiếng sẽ làm cháy cây.

Loài cây nào cũng có thể bị côn trùng “ghé thăm”. Khi bạn nhìn thấy côn trùng trên cây của bạn, chỉ cần sử dụng tăm bông và nước để loại bỏ chúng.

Qua bài viết trên, Hoa Online 24h  mong muốn cung cấp những thông tin cần thiết về loài cây xương rồng. Hy vọng những thông tin này hữu ích với bạn với “em” xương rồng đáng yêu của mình.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger