Nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa của Hoa chuối rừng

y nghia cua hoa chuoi rung

Hoa chuối rừng có vẻ đẹp rực rỡ và công dụng chữa bệnh không ngờ. Trong bài viết dưới đây, Hoa Online 24h sẽ giúp bạn tìm hiểu nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa của Hoa chuối rừng như thế nào nhé!

Nguồn gốc của Hoa chuối rừng

y nghia cua hoa chuoi rung
Nguồn gốc của Hoa chuối rừng

Hoa chuối rừng hay còn gọi là chuối hột rừng hay chuối rừng tên khoa học Musa Acuminata Colla. Chuối hoang là loại chuối hoang được trồng nhiều ở Đông Nam Á. Ở Việt Nam, cây Hoa chuối rừng mọc ở các tỉnh miền núi như Trường Sơn, Tây Nguyên, Tây Bắc,…

Cây chuối hột rừng cao khoảng 3-4 mét, là loại cây thân gỗ xốp. Hoa chuối rừng có lá dài gần giống với cây chuối hột của ta. Chuối rừng có màu đen, hạt nhỏ, đường kính khoảng 4-5 cm. Mỗi hộp Chuối Rừng có khoảng 5-10 nải chuối.

Hoa chuối rừng có màu đỏ tươi, mọc thẳng đứng hướng lên trời. Và khác hẳn với hoa chuối thường. Ở giữa hoa thường có chuối mọc trên đỉnh hoa.

Ý nghĩa của Hoa chuối rừng

y nghia cua hoa chuoi rung 2
Ý nghĩa phong thủy của Hoa chuối rừng

Trong phong thủy, hình ảnh những bông hoa mã đề rừng đỏ rực mọc thẳng đứng trên ngọn tượng trưng cho dương. Mang lại nguồn năng lượng tích cực cho ngôi nhà. Nhiều người cho rằng Hoa chuối rừng tượng trưng cho sự thịnh vượng, thu hút tài lộc cho gia chủ.

Công Dụng Chữa Bệnh Của Hoa chuối rừng

y nghia cua hoa chuoi rung 3
Công Dụng Chữa Bệnh Của Hoa chuối rừng

Cây chuối rừng luôn được đánh giá cao về dược tính. Mỗi bộ phận của cây chuối hột rừng như thân chuối rừng, hột chuối rừng, vỏ chuối rừng, lá chuối rừng… Nó đều có công dụng chữa bệnh nhất định. Ngoài ra, hoa chuối đóng vai trò rất quan trọng. Trong chế độ ăn uống và có thể chế biến thành những món ăn tốt cho sức khỏe.

Tư vấn bệnh: Lương y Nguyễn Thượng Hạnh, trong y học, hoa chuối rừng có những công dụng đặc biệt. Mà nhiều người chưa biết. Hoa chuối hột rừng giúp tăng tiết sữa cho phụ nữ sau khi sinh và đang cho con bú.

Hoa chuối rừng cũng rất hữu ích trong việc điều trị bệnh thiếu máu và bệnh tiểu đường. Hàm lượng chất xơ và sắt trong hoa chuối rừng. Có thể giải quyết bệnh thiếu máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, loài hoa này còn giúp giảm các triệu chứng sỏi thận, sỏi bàng quang,. Bởi do trong hoa có các hợp chất axit dễ lắng đọng ở thận có thể làm tan bàng quang, giúp nước tiểu trong hơn.

Cách chăm sóc của Hoa chuối rừng

Làm cỏ Mỗi tháng một lần nên nhổ cỏ xung quanh gốc cây, đồng thời xới xáo gốc và xới xáo để cây thông thoáng.

Bón phân cho cây: Bạn bón phân cho cây với tỷ lệ 1:1,5:1,5 cho mỗi cây/năm theo lượng phân NPK bón vào 3 thời điểm khác nhau như sau:

Với những vườn chuối già cỗi, bạn bón phân sau mùa đông, khi cây bắt đầu mọc lại.

Bón phân cho cây: Bón phân vào thời kỳ cây phát triển mạnh nhất – khi cây sắp ra nụ hoa.

Bón nuôi trái: Bón sau khi cây ra khỏi buồng.

Bạn cần vệ sinh vườn chuối thường xuyên để phát hiện kịp thời các loại sâu bệnh gây hại. Nếu nó bị thiếu, nó có thể được gỡ bỏ bằng tay. Nếu nhiều thì phải dùng các chế phẩm sinh học như Furadan 3G (diệt bọ chét), Trebon (diệt bọ chét) và Decamethrin 01-0,15% Dipterex (diệt ve).

Qua bài viết này, Hoa Online 24h hy vọng bạn sẽ hiểu thêm về loài hoa chuối rừng đẹp và quý này nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger