Nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa của hoa vân anh

y nghia cua hoa van anh

Những bông Hoa vân anh lộng lẫy và đầy màu sắc, mang nhiều ý nghĩa của Hoa vân anh khác nhau. Hoa vân anh có nguồn gốc xa xôi như Chile. Nhưng Hoa vân anh là gì? Ý nghĩa của cuộc sống Hoa vân anh là gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm câu trả lời nhé!

Nguồn gốc của Hoa vân anh

y nghia cua hoa van anh
Nguồn gốc của Hoa vân anh

Tên khoa học của loài hoa này là cỏ roi ngựa-x-hybrida. Nhưng nó còn có nhiều tên khác như: Cải ngựa, cải ngựa hoặc cỏ roi ngựa.

Vốn là loài hoa có nguồn gốc từ vùng cao nguyên châu Mỹ. Và nó ngày càng trở nên phổ biến khắp thế giới bởi vẻ đẹp rực rỡ và đầy màu sắc.

Hoa vân anh phát triển tốt ở vùng khí hậu ôn hòa, mát mẻ và ít chịu nhiệt. Hoa vân anh là cây thân thảo, mọc thành bụi, cao từ 20-60 cm. Lá nhỏ và dài, có lông, mép có răng cưa đều, cuống ngắn màu xanh đậm. Hoa vân anh mọc thành từng chùm và có nhiều màu sắc như: hồng, đỏ, trắng, vàng, cam…

Mỗi bông hoa có khoảng 5-7 cánh hoa, tâm hoa nhỏ, có những đốm sáng với nhiều màu sắc khác nhau. Sự ra hoa kéo dài từ mùa xuân đến mùa thu. Quả cũng phát triển từ mùa xuân đến tháng 8.

Ý nghĩa của Hoa vân anh

y nghia cua hoa van anh 2
Ý nghĩa của Hoa vân anh

Hoa vân anh thường được chọn làm quà tặng cho những người thân yêu. Ngôn ngữ của loài hoa này tượng trưng cho tình yêu, hạnh phúc, sự dịu dàng và dịu dàng của người phụ nữ. Và đồng thời nó cũng kiêu sa và lộng lẫy.

Tính linh hoạt của Hoa vân anh luôn được chú ý. Vì đặc tính này, hoa vân anh được cho là luôn thu hút ánh nhìn của người khác phái.

Cũng có truyền thuyết cho rằng hoa vân anh được dùng để cầm máu khi chúa Jesus từ trên thập tự giá đi xuống. Chính vì vậy nó được coi là “thánh thảo” hay còn gọi là thảo mộc của cây thánh giá.

Công dụng của hoa vân anh

y nghia cua hoa van anh 3
Công dụng của hoa vân anh

Công dụng chính của hoa vân anh là làm vật trang trí, quà tặng ý nghĩa và cho những dịp tình yêu hay kỷ niệm.

Ngoài ra, hoa vân anh còn có giá trị chữa bệnh. Theo y học, Vạn niên thanh tính mát, vị đắng nên có tác dụng thanh nhiệt tán ứ, lợi tiểu tiêu viêm, giải độc, thông huyết. Hoa vân anh thường được ngâm rượu thuốc có tác dụng ức chế hoạt động của vi khuẩn gây bệnh sốt rét.

Cách chăm sóc hoa vân anh

Hoa vân anh khỏe mạnh, dễ trồng và ít cần chăm sóc nếu thời tiết mát mẻ. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng về cách chăm sóc hoa vân anh:

  • Đất trồng: Hoa vân anh ưa đất tơi xốp, thông thoáng, nhiều mùn, giàu dinh dưỡng, giá trị pH tốt nhất là 5,8-6,2.
  • Lượng nước và độ ẩm, hoa vân anh cần lượng nước phù hợp, tưới nước phải phù hợp không để rễ cây bị úng nước. Chỉ tưới nước khi đất trong chậu hơi khô.
  • Ánh sáng: Vân Anh ưa nơi thoáng, sáng, nhiều gió để cây quang hợp, cho hoa nhiều màu sắc rực rỡ. Lưu ý: Không đặt cây nơi nắng gắt, cây sẽ chết và héo.
  • Phân bón: Định kỳ 2-3 tuần bón một lượng thích hợp phân đa vi lượng tan chậm cho cây, bón phân hữu cơ vừa phải.
  • Nhiệt độ sinh trưởng tối ưu là từ 18-25 độ C.

Trên đây là những chia sẻ của Hoa Online 24h chia sẻ đến bạn những thông tin thú vị về nguồn gốc và ý nghĩa của hoa vân anh tuyệt đẹp. Những người yêu thích hoa đầy màu sắc và rực rỡ, hãy lấy bông hoa này ngay bây giờ!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger