Nguồn gốc, đặc điểm và cách chăm sóc Hoa cẩm tú mai

cach cham soc hoa cam tu mai

Hoa cẩm tú mai là cây được rất nhiều người quan tâm và yêu thích. Bởi vẻ đẹp của Hoa cẩm tú mai được đa số mọi người quan thấy thu hút và quyến rũ. Vì vậy, những gì làm cho nó rất quan tâm? Hãy tìm thông tin chi tiết về đặc điểm và cách chăm sóc Hoa cẩm tú mai

Giới thiệu về nguồn gốc Hoa cẩm tú mai

cach cham soc hoa cam tu mai
Giới thiệu về nguồn gốc Hoa cẩm tú mai

Hoa cẩm tú mai có tên khoa học Cuphea hyssopifolia. Tên tiếng Anh là Faile Heather, Mexico Heather, Hawaii Heather hoặc Elfin Herb, thuộc gia đình Lynraceae. Hoa cẩm tú mai có nguồn gốc từ miền nam Mexico và Guatemala.

Hoa cẩm tú mai là một cây bụi nhỏ với chiều cao 20-60 cm. Nếu trồng trong một thời gian dài, cây có thể đạt tới 90 cm-100 cm. Hoa cẩm tú mai có một cái cây nhỏ, thân cây màu xanh lá cây, những chiếc lá đối diện, kèm theo màu tím của mắt. Bụi của cây này thấp, mọc tốt và mọc lên rất nhiều. Sự phát quang là ngắn và tím, bao gồm 6 cánh hoa. Hoa cẩm tú mai có trái cây, nhưng ít người nhìn thấy trái cây của cây này.

Đặc điểm của Hoa cẩm tú mai

Cây Hoa cẩm tú mai thường phát triển và phát triển tốt, và tốc độ nảy mầm cao. Trong mùa nóng, một nhà máy hạn hán tốt, nên được trồng. Thời gian từ tháng 1 đến cuối tháng 9 là cây đẹp và đẹp nhất.

Ý nghĩa của Hoa cẩm tú mai

cach cham soc hoa cam tu mai 2
Ý nghĩa của Hoa cẩm tú mai

Hoa cẩm tú mai là một biểu tượng của tình bạn, sự thanh lịch và vĩnh cửu. Do ý nghĩa này, cây thường được trồng trong trường học, công viên và nhà máy và nhà máy.

Làm thế nào để trồng Hoa cẩm tú mai

Chuẩn bị cho đất đai

Thực vật có thể phát triển trong điều kiện khắc nghiệt, nhưng bạn cũng cần chọn đất màu mỡ để làm cho cây phát triển tốt. Bạn có thể trộn nhiều phân bón, mùn và sợi để tăng tốc độ lỗ chân lông và giúp cây xả tốt.

Làm thế nào để cây nhân giống

Có hai phương pháp để trồng: hạt và cắt, nhưng phương pháp cắt là phổ biến hơn. Để cắt, trước tiên hãy cắt cây mẹ ra khỏi cây mẹ dài khoảng 15 cm (xin vui lòng chọn chọn một cây trồng tốt mà không có sâu bệnh), cắt lá, loại bỏ đỉnh và chèn đất đã chuẩn bị. Sau đó tưới nước một ít nước để cung cấp nước cho cây.

Nếu bạn trồng cây trong bầu, bạn cần tạo ra các lỗ thoát nước để tránh lũ lụt do lũ lụt. Khi khoảng 5-8 nhánh cây, bạn có thể xé nát bầu.

Cách chăm sóc Hoa cẩm tú mai

cach cham soc hoa cam tu mai 3
Cách chăm sóc Hoa cẩm tú mai

Tưới nước: Tưới nước khoảng 1-2 lần một ngày, không chìm quá nhiều cây.

Ánh sáng: Cây nên được trồng ở những nơi mát mẻ, rộng rãi và không đặt cây trong nhà. Bạn cũng có thể trồng cây ở gốc cây lớn, vì cây có thể mang bóng.

Phân bón: Bạn không cần phân bón thường xuyên. Cứ sau 3-4 tháng, bạn có thể áp dụng một ít phân bón NPK trên cây.

Cắt tỉa: Nếu bạn muốn cây đẹp hơn, bạn có thể chú ý để cắt cây và cắt bỏ lá.

Ngăn ngừa sâu bệnh: Có ít sâu bệnh hơn trong cây cam tu mai, nhưng bạn nên chú ý đến hình thức tưới nước để tránh tăng nước quá mức trong không khí, dẫn đến các đốm lá.

Trên đây là một số thông tin về cây Hoa cẩm tú mai trên Hoa Online 24h. Hy vọng bạn có thể có nhiều kiến ​​thức hữu ích hơn.

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger