Nguồn gốc, đặc điểm và cách trồng của Lan hoàng nhạn

cach trong cua lan hoang nhan

Tất nhiên, những ai yêu hoa thì không thể bỏ qua Lan hoàng nhạn, bởi nó rất giá trị và đẹp. Hãy cùng Hoa Online 24h tìm hiểu về đặc điểm cách trồng của Lan hoàng nhạn để chúng nở hoa thật đẹp nhé!

Tổng quan Lan hoàng nhạn

cach trong cua lan hoang nhan
Tổng quan Lan hoàng nhạn

Lan hoàng nhạn còn được người Việt Nam gọi là thiên nga, có tên khoa học là Aerides Odorata X Houlletiana.

Hoa lan được tìm thấy trên khắp thế giới, chủ yếu ở các nước Đông Nam Á như Việt Nam và Campuchia. Ở Việt Nam, Lan hoàng nhạn thường được tìm thấy dọc theo dãy Trường Sơn ở ven biển Nam Trung Bộ, phía sát Campuchia và Thái Lan.

Các đặc điểm và phương pháp nhận dạng Lan hoàng nhạn

cach trong cua lan hoang nhan 3
Các đặc điểm và phương pháp nhận dạng Lan hoàng nhạn

Để phân biệt Lan hoàng nhạn với các loại lan khác, chúng ta dựa vào các đặc điểm sau:

Hoa của cây Lan hoàng nhạn được chia thành lan tháng 4 và lan tháng 8 theo thời gian ra hoa. Nói chung, Lan hoàng nhạn có các đặc điểm sau:

– Hoa lan mọc đều từ 2 bên của hoa, mỗi hoa có kích thước khoảng 1,5-2cm. Và có 5-10 hoa mọc thành chùm dài khoảng 8-25cm rủ xuống thân.

– Tùy theo vị trí trồng và điều kiện chăm sóc mà hoa có màu sắc đậm nhạt khác nhau. Chẳng hạn như vàng, vàng nâu. Cánh hoa màu hồng hoặc tím đậm và rủ xuống.

– Cánh hoa tam thất không to như các loại lan khác. Mà hơi nhỏ nhưng cánh dày và tròn rất đẹp.

– Tùy theo sức cây và môi trường sống mà hoa sẽ tàn sau khi ra hoa khoảng từ 6 đến 15 ngày.

Chăm Sóc Lan hoàng nhạn

cach trong cua lan hoang nhan 2
Chăm Sóc Lan hoàng nhạn

Lan hoàng nhạn là loại cây ưa ẩm, phát triển tốt ở nơi có nắng gió vừa phải. Nhờ đặc tính này mà ta có thể trồng lan tam thất trong gỗ. Và lũa hay chậu gỗ, nhựa miễn là cây được cung cấp đủ nước. Tuy nhiên, lục bình được trồng tốt nhất trong chậu thoáng, thoát nước tốt và bền.

Cách trồng của Lan hoàng nhạn

cach trong cua lan hoang nhan 4

Trước hết, chọn giá thể trồng và đảm bảo đủ nước. Khi mua về phải ngâm hạt giống với thuốc trừ nấm khoảng 15-20 phút. Và sau đó treo ngược cho khô. Sau đó tiến hành trồng lan:

– Làm móc treo giữ chậu và gỗ để trồng: làm móc treo trước khi ghép. Cây sẽ giúp cây cứng cáp hơn và dễ làm hơn.

– Cho môi trường vào chậu: đầu tiên đổ môi trường lớn vào chậu. Và sau đó đổ môi trường nhỏ vào cho đến khi môi trường ngập 3/4 chậu.

– Cố định lan, thân gỗ, lũa trong chậu: dùng dây đồng bọc nhựa để cố định cây trong chậu…, không để gốc cây che phủ dưới giá thể, chỉ để rễ vừa chạm vào giá thể.

– Bón thêm một ít giá thể vào gốc cây nhưng vẫn phải đảm bảo gốc cây thông thoáng để cây có thể thở được.

– Cuối cùng là treo cây lên giàn, để tránh cây bị nhiễm mầm bệnh nên hạn chế. Để cây tiếp xúc trực tiếp với mưa. Đặt cây ở nơi có nắng và tưới nước sau khi treo 2 ngày.

Lan hoàng nhạn là lựa chọn của nhiều người yêu hoa vì dễ trồng, hoa đẹp và thơm. Hãy cùng Bách Hóa Xanh tham khảo thông tin về đặc điểm lan dạ lan hương, cách trồng và chăm sóc nhé.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger