Nguồn gốc, đặc điểm và tác dụng của Hoa hàm tiếu

tac dung cua hoa ham tieu 3

Hoa Hàm Tiếu là một trong những loài hoa mang vẻ đẹp mộc mạc nhưng lại thu hút rất nhiều người. Hoa Hàm Tiếu thường mang ý nghĩa là nụ cười của sự thất bại. Bây giờ cho một bức ảnh của vẻ đẹp tuyệt vời này. Bài viết dưới đây Hoa Online 24h giúp bạn tìm hiểu nguồn gốc và tác dụng của Hoa hàm tiếu nhé!

Nguồn gốc và ý nghĩa của Hoa hàm tiếu

tac dung cua hoa ham tieu
Nguồn gốc và ý nghĩa của Hoa hàm tiếu

Hoa hàm tiếu tên thực vật Magnoliaceae Magnolia. Và thường được gọi là thược dược, phong lan, chuối ylang-ylang, ham caper, hoa…

Có nguồn gốc từ Trung Quốc và các nước châu Á, được trồng phổ biến khắp Việt Nam. Cây Hoa hàm tiếu này được nhiều người thích trồng để ngắm và làm bonsai vì nó mang ý nghĩa thoát tục.

Hoa dạ yến thảo còn mang ý nghĩa của sự trong trắng. Và thể hiện niềm tin, hoài bão, ý chí không khuất phục trước những khó khăn vất vả của cuộc sống.

Đặc điểm và phân loại của Hoa hàm tiếu

tac dung cua hoa ham tieu 2
Đặc điểm và phân loại của Hoa hàm tiếu

Cây Hoa hàm tiếu là cây thân gỗ, cây bụi thấp, chiều cao trung bình từ 1-4m, phân cành nhiều, tán nhỏ.

Lá của chúng thường đơn giản, mọc đối, nhọn, dày và nhẵn, mặt trên sẫm màu hơn mặt dưới. Hoa Hàm Tiếu nhỏ xinh, mộc mạc. Hoa lưỡng tính, màu trắng ngà với nhiều sọc tím. Một bông có thể có từ 5 đến 6 cánh, điểm hấp dẫn của loài cây này là hoa có mùi thơm rất hấp dẫn, giống mùi chuối chín.

Tác dụng của Hoa hàm tiếu

tac dung cua hoa ham tieu 3
Tác dụng của Hoa hàm tiếu

Tác dụng của Hoa hàm tiếu ảnh hưởng sức khỏe

Trong Đông y, hoa sơn tra rất có lợi cho sức khỏe, bạn có thể cho Hoa hàm tiếu vào nước tắm giúp thư giãn, thoải mái tinh thần và cơ bắp. Và ngoài ra hoa sơn tra có hương thơm ngào ngạt như tinh dầu chuối. Thuốc giảm căng thẳng hiệu quả.

Đặc biệt, hoa chùm ngây còn có thể phơi khô để pha trà uống có tác dụng giúp thư giãn tinh thần. Và thư giãn cơ bắp, hoạt kinh, đào thải độc tố, thanh lọc cơ thể, hiệu quả rất tuyệt vời.

Hiệu ứng trang trí

Cây Hàm Tiếu có thể trồng trong chậu để trang trí hiên nhà, hành lang và giúp tạo không khí trong lành, xanh mát. Hoặc bạn cũng có thể trồng chúng ở sân vườn, resort, khách sạn, nhà hàng để làm cảnh.

Làm thế nào để chăm sóc Hoa hàm tiếu?

Ánh sáng: Hoa Ham ưa sáng nên trồng nơi có nhiều ánh nắng.
Về tưới nước: Loại cây này có nhu cầu nước trung bình. Và chịu úng kém nên chỉ cần tưới khoảng 2 lần/tuần.
Về Đất trồng: Cây không kén đất và sẽ phát triển trên nhiều loại đất khác nhau. Đất càng tơi xốp thì thoát nước càng tốt.
Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp cho cây là khoảng 18-30 độ C. Vì cây ưa khí hậu nóng ẩm, khả năng chịu nóng tốt hơn khả năng chịu rét.
Phân bón và sâu bệnh: Cây rất ít bị bệnh nên không cần bón quá nhiều chỉ cần bón khoảng 2-3 tháng/lần khi cây đang phát triển và chuẩn bị ra hoa.
Cây nên được cắt tỉa thường xuyên để cây phát triển tốt hơn.

Trên đây là một số giới thiệu chi tiết về loài Hoa hàm tiếu, hi vọng bài viết có thể giúp các bạn hiểu thêm về một loài hoa vừa đẹp vừa tốt cho sức khỏe, cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger