Nguồn gốc, đặc điểm và ý nghĩa của Lan đuôi cáo

y nghia cua lan duoi cao

Hoa Lan đuôi cáo không chỉ đẹp mà còn thơm. Những chùm mơ dài điểm hồng tím trên nền trắng nhẹ nhàng. Hãy đặt cho mình một cái tên thật độc đáo, để mọi người tò mò về nguồn gốc và đặc điểm của Lan đuôi cáo, hãy để hoa online 24h giải đáp giúp bạn về nguồn gốc và ý nghĩa của Lan đuôi cáo nhé.

Giới thiệu Lan đuôi cáo

y nghia cua lan duoi cao
Giới thiệu Lan đuôi cáo

Lan đuôi cáo hay còn gọi là linh lan phương bắc, mộc lan đỏ, có tên khoa học là Aerides Rosea, thuộc họ Aerides. Loài lan này phổ biến ở các tỉnh phía Bắc. Chẳng hạn như Cao Bằng, Lạng Sơn, Lai Châu, Điện Biên và miền Đông Nam Bộ.

Lan đuôi cáo là một loại cây thân thảo với các cột tròn có kích thước bằng ngón tay cái đến ngón chân cái của bạn. Chiều cao trung bình của lan đuôi chồn thường khoảng 50cm. Ngoài ra cũng có loại cao hơn 1m. Lá của lan đuôi chồn mỏng và nhẵn, dài khoảng 30cm, đường kính 4cm.

Cụm hoa của chúng là điểm nhấn thu hút nhất. Có lẽ chính vì những chùm hoa này vươn dài ra như đuôi cáo khi nhìn từ xa nên có tên là Lan đuôi cáo. Hoa dài khoảng 20 cm, nở thành từng chùm. Và thường nở vào mùa hè từ tháng 5 đến tháng 7. Khi giữa trưa là lúc hương thơm ngào ngạt và hấp dẫn lan tỏa xa nhất.

Ý nghĩa của Lan đuôi cáo

y nghia cua lan duoi cao 2
Ý nghĩa của Lan đuôi cáo

Đúng như tên gọi, Lan đuôi cáo mang vẻ đẹp rực rỡ khi nở rộ, với những chùm dài giống đuôi cáo. Và hòa cùng hương thơm khiến bao người mê mẩn. Khi sắc tím như hòa quyện với nền trắng tinh khôi, hoa lan đuôi chồn trông mộng mơ, nhưng không kém phần tinh tế.

Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan đuôi cáo

y nghia cua lan duoi cao 3
Cách Trồng Và Chăm Sóc Lan đuôi cáo

Khi mua Lan đuôi cáo nên chọn giống có cây màu xanh đậm, bộ rễ khỏe, bám đất tốt. Không nên mua những cây có lá mới mọc trên ngọn vì thời tiết và nhiệt độ chưa thích nghi. Do đó cây dễ bị sốc nhiệt khi mang về trồng.

Ký thuật trồng trong chậu Lan đuôi cáo

Nguyên liệu: Chọn củi khô hoặc than củi, vỏ thông, gỗ nghiến thành từng miếng nhỏ cỡ ngón tay cái.

Chậu trồng: chậu nhựa, chậu gỗ thưa, có lỗ thoát nước và dây buộc chắc chắn.

Cách trồng: Cho gỗ đã chặt nhỏ vào chậu, cách miệng chậu khoảng 10 cm, cắm đuôi chồn sao cho rễ hơi ngập nhưng không bịt kín. Sau đó dùng dây thép buộc đuôi cáo vào thành chậu để cây được chắc chắn.

Bạn dành một ngày sau khi cấy, và ngày hôm sau bạn tưới nước cho giá thể. Những ngày tiếp theo, dùng bình phun để giữ ẩm và kích thích ra rễ. Cây mất 5-7 ngày để mọc rễ mới.

Kỹ thuật trồng cây Lan đuôi cáo vào gỗ

Lan đuôi cáo nên ghép với cây thân gỗ. Đối với cây lớn, cây con nhỏ nên ghép dọc, còn cây chữ U, chữ L thì ghép ngang.
Cách trồng: Dùng dây thép nhỏ cố định đuôi cáo vào thân cây, khi gió to dùng đinh sắt hoặc đinh tre/gỗ cố định cho chắc. Không ảnh hưởng đến bộ rễ. Sau khi cấy cần chú ý tránh nắng, mưa trực tiếp, tốt nhất là trồng dưới tán. Nhớ phun nước giữ ẩm hàng ngày, phun ở gốc cây và tránh phun ở ngọn cây.

Hoa Online 24h hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của Lan đuôi cáo xinh xắn và đáng yêu này. Làm đẹp khu vườn của bạn bây giờ!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger