Nguồn gốc và cách trồng của cây mai vạn phúc hiện nay

cach trong cua cay mai van phuc

Cây mai vạn phúc mang một vẻ đẹp thanh tao của những chiếc lá xanh mướt và những bông hoa trắng tinh khôi mang đến cảm giác thoải mái và thanh bình. Vậy Cây mai vạn phúc có ý nghĩa gì, cách trồng của Cây mai vạn phúc và chăm sóc ra sao. Bài viết dưới đây Hoa Online 24h giúp bạn giải đáp thắc mắc nhé!

Nguồn gốc của Cây mai vạn phúc

cach trong cua cay mai van phuc
Nguồn gốc của Cây mai vạn phúc

Cây mai vạn phúc hay còn gọi là cây mai cô nương hay cây mai trời, tên khoa học Tabernaemontana lùn. Cây mai vạn phúc thuộc họ trúc đào (Apocynaceae), có nguồn gốc từ Châu Á và dần trở nên phổ biến. Trang trí những nơi trong nhà.

Ý nghĩa phong thủy của Cây mai vạn phúc

Trong phong thủy, cây mai mang vẻ đẹp thuần khiết, thanh tao và khí chất quý nhân. Do đó nên hoa mai giúp xua đuổi tà khí, âm khí và tà khí. Ngay cái tên “Vạn phúc” cây ngân hạnh đã ngầm nói lên ý nghĩa của cây là mang đến những điều tốt lành, may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.

Đặc điểm và phân loại Cây mai vạn phúc

cach trong cua cay mai van phuc 2
Đặc điểm và phân loại Cây mai vạn phúc

Mai vạn phúc là cây thân gỗ lâu năm, phân cành nhiều. Cây thường được trồng thành bụi, lá hình cầu, chiều cao cây khi trưởng thành có thể lên tới hơn 0,4-1m. Hoa mai có màu trắng, có 5 cánh hình lưỡi liềm, hoa mai nở quanh năm với hương thơm dịu và rất đẹp.

Với những bông hoa trắng muốt tuyệt đẹp, rất phù hợp với những người thuộc mệnh Kimpal. Và đối với họ cây mai như một tấm bùa may mắn mang lại may mắn trong cuộc sống.

Tác dụng của Cây mai vạn phúc

Cây mai nở hoa đẹp quanh năm, mùi thơm nhẹ thu hút ong bướm càng làm tăng thêm vẻ đẹp cho cây. Vì vậy, hãy trồng cây xanh xung quanh không gian nhà để làm nội ngoại thất rất phù hợp.

Mai Vạn Phúc chủ yếu được dùng làm cảnh, cây được trồng trong chậu treo ban công, hiên nhà. Hoặc trong bụi rậm ven hàng rào, trước cửa nhà, … Tạo cho ngôi nhà của bạn một không gian xanh, vừa đẹp, vừa giúp giữ được vượng khí. điều hòa tươi mát.

Cách trồng của Cây mai vạn phúc

cach trong cua cay mai van phuc 3
Cách trồng của Cây mai vạn phúc

Cũng như hầu hết các loại cây cảnh khác, Cây mai vạn phúc không quá phức tạp để trồng, cây mai được nhân giống bằng phương pháp giâm cành và ghép cành.

Khi tiến hành nhân giống cây như giâm cành, ghép cành chú ý chọn cành to, khỏe. Và đặc biệt là cành không bị sâu bệnh, lá xanh bóng để tỷ lệ thành công cao trong quá trình nhân giống.

Cây từ khi giâm cành phải đạt điều kiện ra hoa trong khoảng 1 – 2 năm thì cây mới trưởng thành và khỏe mạnh. Sau 2-3 tháng, sau khi cành giâm trên cây mẹ phát triển được một thời gian, rễ ổn định. Thì có thể tiến hành cắt cành từ cây mẹ rồi đem trồng và chăm sóc.

Cách chăm sóc Cây mai vạn phúc

Đất trồng: Vì cây mai là loại cây sống lâu năm, có sức sống mãnh liệt nên đất trồng không quá khắt khe. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm loại đất tơi xốp cho cây, đảm bảo chất dinh dưỡng. Và đủ thông thoáng để cây không bị tích nước và làm hỏng bộ rễ của chúng. Bạn thường xuyên bón phân NPK cho cây khoảng 1 lần / 1 tháng. Cho đến khi cây phát triển sau khoảng nửa năm thì có thể bón thêm phân hữu cơ cho cây.

Ánh sáng: Hạnh nhân là cây ưa sáng, chịu bóng bán phần, vì vậy bạn nên trồng. Hoặc trồng chậu ở vị trí đón được nhiều ánh sáng nhưng không bị ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

Tưới nước: Bạn cần đảm bảo cung cấp lượng nước phù hợp cho cây. Từ đó, để cây có độ ẩm cần thiết. Khi trồng xong bạn nên tưới ẩm cho cây. Sau đó, khi cây phát triển, cần tưới thường xuyên 2 lần / 1 ngày. Vào những ngày nắng nóng và chiều mát. 1 lần / 1 ngày khi thời tiết mát mẻ. Đủ nước sẽ không sinh ra mầm bệnh.

Nhiệt độ và Độ ẩm: Cây mai thích nghi và phát triển tốt ở nhiệt độ khoảng 17-28 độ C. Và độ ẩm trung bình từ 60-75%.

Trên đây là ý nghĩa mà Hoa Online 24h chia sẻ về cách trồng và chăm sóc Cây mai vạn phúc để cây ra hoa đẹp và tươi tốt. Hi vọng qua bài viết này, các bạn sẽ hiểu thêm về cây mai  thông tin hữu ích nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger