Nguồn gốc và cách trồng Lan đùi gà dẹt đẹp

Lan đùi gà dẹt thuộc loài thực vật hoàng thảo trong họ lan. Lan đùi gà dẹt có gu thẩm mỹ độc đáo và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Đồng thời, loại hoa này dễ trồng, lại nở không đúng dịp Tết nên luôn được nhiều người săn đón.Trong bài viết hôm nay, Hoa Online 24h sẽ mách bạn đọc cách trồng Lan đùi gà dẹt đẹp. Hãy theo dõi hết bài viết, đừng bỏ lỡ thông tin hữu ích nào nhé!

Giới thiệu Lan đùi gà dẹt

Giới thiệu Lan đùi gà dẹt

Lan đùi gà dẹt hay còn gọi là Hoàng thảo chân gà dẹt. Cũng chính là một trong hai loài lan thuộc chi Coprinus. Lan đùi gà dẹt luôn được biết đến với màu sắc rực rỡ, dễ trồng, dễ chăm sóc, ra hoa và tỏa hương thơm.

Ở một số nước như Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan và cả Việt Nam. Lan đùi gà dẹtcó thể tự mọc ngoài tự nhiên, ngoài việc trồng trong chậu.

Lan đùi gà dẹt thường sống ở ngọn các cây cao khác, mọc thành bụi. Thân lan nhỏ, dẹt, có nhiều rãnh dọc, màu vàng tươi. Chiều cao của loài hoa này thường từ 25 cm đến 40 cm.

Những bông hoa của loài lan này về cơ bản có màu trắng. Cùng với những đầu cánh hoa màu tím. Cuống hoa màu tím sẫm, có hai mắt nhỏ. Khi được trồng và chăm sóc đúng cách. Và hoa anh thảo dẹt nở vào mùa xuân, với những bông hoa có kích thước khoảng 4 đến 6 cm.

Cách Trồng Lan đùi gà dẹt

Cách chọn cây Lan đùi gà dẹt

Cách chọn cây Lan đùi gà dẹt

Bạn nên chọn cây già, có nhiều thân, lá và bụi. Ngoài ra, chú ý quan sát, kẻo mua nhầm cây bị nấm, sâu, bệnh.

Cách chọn thời điểm ghép hoa

Nên ghép khi lá rụng, ghép vào cuối năm hoặc đầu năm để đạt lợi ích cao nhất.

Làm gì với cây ghép

Làm gì với cây ghép

Sau khi chọn cây ghép xong, treo ngược cây ở nơi thoáng gió trong 3 ngày liên tục, lúc này nhớ không tưới cây. Sau 3 ngày có thể dùng bình phun để bù nước cho cây nhưng phải cách 2 ngày phun 1 lần.

Sau 1 đến 2 tuần, loại bỏ rễ cũ và bạn có thể ghép lan. Sau khi ghép lan, lấy lan đã ghép ra và treo ở nơi thoáng mát trong 3 ngày, tránh mưa. Sau 3 ngày không tưới, bạn có thể phun một chút sương vào gốc lan 5 ngày/lần hoặc 1 tuần/lần.

Cách ghép Lan đùi gà dẹt

Đói chậu lan, cắt thành dải dài 4 cm, rộng 3 cm, trải dưới đáy chậu, đầu tiên cho than củi, thêm gáo dừa, rêu lan. Chậu đã sẵn sàng và bạn cố định các rễ lan nổi và cố định thân và rễ vào chậu.

Hoa lan cũng có thể được ghép vào cây vào dịp đầu năm và treo ngoài trời. Khi cây con mọc ra, mùa hè năm sau cây lan sẽ có đủ khả năng cản sáng và thế hệ tiếp theo sẽ có thể nở hoa.

Không nên bón quá nhiều phân cho đùi gà đang phát triển, có thể bón thúc phân 1 tuần 1 lần và các loại phân hữu cơ như rong, phân cá,… nơi che nắng và hơi ẩm ướt.

Trên đây là phương pháp nuôi và cách trồng Lan đùi gà dẹt, các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn trồng được những chậu Lan đùi gà dẹt thật đẹp để tô điểm cho khu vườn của mình nhé!