Nguồn gốc và ý nghĩa của Hoa Dạ Lý Hương hiện nay

y nghia cua hoa da ly huong

Hoa Dạ Lý Hương là một loài hoa có màu sắc rực rỡ và thơm, tỏa hương thơm nồng nàn vào ban đêm. Đây cũng chính là nguồn gốc của cái tên Dạ Lý Hương đầy nồng nàn và quyến rũ. Hãy cùng Hoa Online 24h dành ra 5 phút tìm hiểu nguồn gốc, công dụng và ý nghĩa của Hoa Dạ Lý Hương thế nào nhé.

Nguồn gốc của Hoa Dạ Lý Hương

y nghia cua hoa da ly huong
Nguồn gốc của Hoa Dạ Lý Hương

Dạ Lý Hương hay còn gọi là Dạ Lý Hương. Tên khoa học là Cestrum Nocturnum. Có nguồn gốc từ Tây Ấn. Sau này, nhờ những công dụng kỳ diệu của nó trong y học. Hoa Dạ Lý Hương từ Tây Ấn dần dần lan rộng ra các nước khác trên thế giới. Việt Nam là một trong số đó.

Đặc điểm của Hoa Dạ Lý Hương

Không khó “chiều” như những loài hoa khác. Dạ Lý Hương là loài hoa dại thường thấy ở Sa Pa, Ninh Bình và các tỉnh khác. Là loại cây thân gỗ nhỏ, cao từ 3 đến 4m. Từ thân cây có nhiều nhánh nhỏ. Hoa lục bình màu vàng nhạt mọc ở đầu cành. Lá mọc so le, lá hình elip. Đây là loài hoa đặc biệt vì nó đơm hoa kết trái. Quả nang hình thoi, khi già vỡ thành từng mảnh. Chứa những quả cầu nhỏ bên trong.

Khác với những loại hoa khác như hồng, sen, lay ơn… bạn chỉ cần cắt những cành nhỏ cắm vào. Dạ Lý Hương muốn khoe sắc làm cảnh cần chia cây thành từng nhỏ, cho vào chậu rồi sử dụng. Thêm phần tự nhiên, xinh đẹp. Nhiều người trồng hoa chọn cách ngâm củ trong lọ thủy tinh. Hãy để tất cả củ, rễ và hoa được trưng bày. Giúp người xem trải nghiệm cái cây với tất cả vẻ đẹp và sự độc đáo của nó một cách dễ dàng.

Ý nghĩa của Hoa Dạ Lý Hương

y nghia cua hoa da ly huong 2
Ý nghĩa của Hoa Dạ Lý Hương

Hoa Dạ Lý Hương tượng trưng cho sự khiêm nhường. Sự tĩnh lặng của đêm mang theo một mùi huyền diệu. Hoa luôn là thông điệp thầm lặng của tình yêu, lan tỏa hương giúp đời. Không quá phô trương, nhưng luôn cao quý và vĩ đại.

Hoa Dạ Lý Hương được đánh giá là dễ chiều và dễ trồng. Khi đây là loài hoa dại mọc ở nhiều nơi. Là một đại diện vượt khó phấn đấu vươn lên. Mang lại giá trị đẹp cho cuộc sống và con người.

Dạ Lý Hương, cái tên diệu kỳ này sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng cho gia chủ. Cây nở hoa, thường đẹp nhất vào dịp Tết Nguyên đán. Vì vậy, nó là một món quà rất ý nghĩa mà mọi người có thể tặng cho nhau. Hoặc chỉ mua để trưng bày, trang trí đón xuân. Có thể đặt hoa ở phòng bếp, phòng khách hay phòng ngủ. Chọn một nơi có ánh sáng tốt. Giúp gia tăng vượng khí cho gia chủ. Năm tháng bình an, vạn sự như ý.

Được sử dụng trong thờ cúng hoặc tôn giáo. Màu trắng của Dạ Lý Hương tượng trưng cho sự thuần khiết, quý phái. Mang về dâng cho thần linh để đánh giá cao. Và cầu mong một cuộc sống hạnh phúc, bình yên.

Biểu tượng Hoa Dạ Lý Hương

y nghia cua hoa da ly huong 3
Biểu tượng Hoa Dạ Lý Hương

Giống như hoa sen là quốc hoa của đất nước chúng tôi, Hoa Dạ Lý Hương là quốc hoa của Pakistan. Trong đám cưới của thổ dân, cả cô dâu và chú rể đều đeo vòng hoa. Tượng trưng cho tình yêu cao thượng và vĩnh cửu. Vào những ngày kỷ niệm và những dịp lễ hội, hoa là một chiếc nơ. Thay vào đó, Hoa Dạ Lý Hương là lời tiễn biệt đầy ý nghĩa với người đã khuất khi được đặt vòng hoa an táng.

Tại Mỹ, Hoa Dạ Lý Hương được đất nước triệu đô này coi như biểu tượng của tình yêu. Biểu tượng của vẻ đẹp và sự lãng mạn. Philippines cũng tương tự như Pakistan. Hoa Dạ Lý Hương thường được sử dụng trong đám cưới hoặc các nghi lễ tôn giáo. Với mục đích chúc mừng hoặc thờ cúng.

Trên đây là những thông tin về đặc tính, ý nghĩa của Hoa Dạ Lý Hương. Hy vọng bài viết này đã mang đến cho bạn nhiều kiến ​​thức thú vị về Hoa Dạ Lý Hương đẹp và hấp dẫn.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger