Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa hải quỳ theo màu sắc

y nghia cua hoa hai quy

Hoa Hải quỳ được nhiều người yêu thích vì chúng tượng trưng cho sự bình an và may mắn. Ý nghĩa của Hoa hải quỳ mang nhiều thông điệp cuộc sống tích cực, lại có màu sắc vô cùng bắt mắt nên được nhiều người yêu thích. Cùng Hoa Online 24h tìm hiểu về hoa quỳ, hoa quỳ là gì? Ý nghĩa của loài hoa dã quỳ mộc mạc này.

Tìm hiểu nguồn gốc của Hoa quỳ là gì?

y nghia cua hoa hai quy
Tìm hiểu nguồn gốc của Hoa quỳ là gì?

Hoa hải quỳ có tên khoa học là Ranunculus, là một chi trong họ Mao lương (Ranunculaceae). Còn được gọi là “con gái của thần gió”. Đây cũng là tên của hải quỳ bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp, có nghĩa là chiến thắng.

Hiện nay, có hơn 150 loài hải quỳ được trồng trên khắp thế giới. Hoa hải quỳ có nhiều màu sắc nổi bật và mỗi bông hoa có khoảng 27 cánh hoa. Nếu không để ý, bạn sẽ khó nhận ra hoa dã quỳ bởi vẻ ngoài khá giống hoa mộc lan hay hoa cúc.

Biểu tượng của loài hoa hải quỳ

y nghia cua hoa hai quy 2
Biểu tượng của loài hoa hải quỳ

Hoa Hải quỳ có một điểm rất đặc biệt, đó là nở vào buổi sáng và khép lại vào ban đêm. Vì vậy, hoa dã quỳ được coi là biểu tượng của tương lai. Dù hoàn cảnh có như thế nào, bạn vẫn phải đứng lên và đấu tranh cho những điều tốt đẹp.

Tên hải quỳ xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là hoa chiến thắng. Vì vậy, hoa dã quỳ là món quà rất ý nghĩa và rất đặc biệt trong các dịp thăng chức, thi cử và các dịp quan trọng khác…

Ý nghĩa của hoa hải quỳ theo màu sắc

Ý nghĩa của hoa hải quỳ đỏ

Hoa dã quỳ đỏ là biểu tượng của sự may mắn và vẹn toàn trong cuộc sống. Vì có màu sắc vô cùng tươi sáng và thu hút nên quỳ đỏ thường được dùng trong trang trí nhà cửa. Những nơi làm việc giúp không gian thêm bắt mắt và thuận lợi cho mọi việc. Và đặc biệt phù hợp với người mệnh hỏa nhiều.

Hoa hải quỳ xanh

y nghia cua hoa hai quy 3
Hoa hải quỳ xanh

Là biểu tượng của hy vọng và sự bí ẩn, hoa dã quỳ xanh mang một vẻ đẹp lôi cuốn. Và quyến rũ và làm say đắm lòng người. Ngoài ra, nó còn là biểu tượng của sự lạc quan, không bao giờ khuất phục trước khó khăn, vấp ngã. Vì vậy, người ta thường tặng nhau hoa hải quỳ để đạt được mục đích linh ứng.

Ý nghĩa hoa hải quỳ trắng

Hoa quỳ trắng có hình dạng giống như hoa cúc, đại diện cho sự trong sáng và nhẹ nhàng. Và đồng thời đại diện cho công lý và quyền lợi. Hoa dã quỳ trắng hiếm khi tự trồng hoặc tặng vì nó hơi buồn và buồn. Nhưng nó là sự kết hợp tuyệt vời để tạo nên một bó hoa nổi bật và nổi bật.

Hoa hải quỳ hồng

Hoa dã quỳ màu hồng tượng trưng cho tình yêu ngọt ngào và sự quan tâm, chia sẻ. Nếu ai đó gửi cho bạn một bông hoa quỳ hồng, đó có thể là gửi một lời tỏ tình dịu dàng. Hoặc bày tỏ sự quan tâm và chăm sóc. Vì vậy, bạn hãy lưu ý và tìm hiểu trước khi nhận hoa, để không gây hiểu lầm cho người gửi nhé!

Trên đây là những chia sẻ của Hoa Online 24h cung cấp tất cả các loại hoa cho mọi người, hoa hải quỳ là gì? Ý nghĩa của hoa dã quỳ là ở đó! Nhanh tay tham khảo, chọn cho mình một bông hoa hải quỳ ưng ý, trang trí nhà cửa thêm sinh động nhé!

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger