Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa hồng xanh lá

y nghia cua hoa hong xanh la
Hoa hồng xanh lá giữ một vị trí đặc biệt trong trái tim của nhiều người yêu hoa với màu sắc nhẹ nhàng và dịu mát. Ngoài là biểu tượng của tình yêu, ý nghĩa hoa hồng xanh lá cũng khá đa dạng. Chúng ta cùng Hoa Online 24h tìm hiểu ý nghĩa của hoa hồng xanh lá xem đó là gì nhé!

Nguồn gốc xuất xứ của hoa hồng xanh lá

y nghia cua hoa hong xanh la
Nguồn gốc xuất xứ của hoa hồng xanh lá
Hoa hồng xanh lá không có sẵn trong tự nhiên, mà phải được lai tạo. Loài hoa này có nguồn gốc từ Pháp, nhưng Nhật Bản mới là quốc gia trồng thành công loài hoa này. Công nghệ RNAi đã được sử dụng để biến một bông hồng bình thường thành màu xanh tươi. Những bông hoa màu xanh lục cũng không đều màu mà khác nhau về độ đậm nhạt. Cụ thể, độ pH ảnh hưởng đến màu sắc của hoa hồng. Môi trường càng kiềm thì hoa càng đậm và ngược lại.
Sau đó, chúng được trồng ở nhiều nơi trên thế giới và được biết đến nhiều hơn. Nhiều người nhận xét rằng hình ảnh hoa hồng xanh là đẹp nhất trong các loài hoa có màu xanh.

Ý nghĩa của hoa hồng xanh lá

y nghia cua hoa hong xanh la 2
Ý nghĩa của hoa hồng xanh lá
Hoa hồng xanh lá mang một màu sắc thanh tao, hòa hợp với thiên nhiên và cây cỏ. Có lẽ loài hoa này tượng trưng cho sự gần gũi, chân thành, thân thiện trong tình yêu và cuộc sống. Màu xanh bao phủ từ thân, lá đến hoa tạo cảm giác sống dồi dào. Đặc biệt, hoa hồng xanh vẫn tươi lâu sau khi bị cắt, do đó tượng trưng cho tình yêu bền vững.
Loài hoa này cũng tượng trưng cho sự ổn định, dao động nhỏ, tình yêu thương vô bờ bến. Và cho đi mà không cần đáp lại bất cứ thứ gì. Nhiều người tặng hoa hồng xanh cho người thân yêu. Cũng tượng trưng cho sự an toàn, tươi mới, gắn bó bền chặt và hạnh phúc viên mãn. Hoa hồng xanh còn tượng trưng cho sự sẻ chia, trao gửi yêu thương. Hoặc mang đến năng lượng tích cực, niềm tin và hy vọng vào một tương lai tốt đẹp hơn.
Ngoài một số ý nghĩa chính của hoa hồng xanh lá, nhiều người còn nghe đến nhiều ý nghĩa biểu tượng khác đằng sau loài hoa này. Có thể kể đến như thế này:
 • Loài hoa này tượng trưng cho sự giàu có và hào phóng.
 • Tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở, không ngừng phát triển, đổi mới.
 • Nó tượng trưng cho sự tươi mát của mùa xuân và sự lãng mạn của mùa mưa.
 • Mang lại sự vui vẻ, lạc quan, yêu đời ý nghĩa.
 • Thể hiện lòng tự trọng và ý chí kiên cường. Hoa tượng trưng cho sự kiên cường trong cuộc sống.
 • Sự hài lòng, sự cân bằng giữa lý trí và cảm xúc.
 • Tình yêu vĩnh cửu, luôn hy sinh để mang lại hạnh phúc cho những người mình yêu thương.
 • Tạo cảm giác thư thái, dễ chịu, như hòa mình vào thiên nhiên.
 • Phong thủy có nghĩa là gỗ. Chọn hoa theo mệnh sẽ mang lại những điều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống.

Bạn tặng hoa hồng xanh lá cho ai?

y nghia cua hoa hong xanh la 3
Bạn tặng hoa hồng xanh lá cho ai?
Gửi hoa hồng xanh là một cách tuyệt vời để thể hiện tình yêu của bạn với ai đó. Tuy nhiên, mỗi đối tượng có một thông điệp riêng:
 • Người bạn: Bạn có thể tặng cho người bạn của mình một bó hoa hồng xanh, thay cho lời cảm ơn. Và đó cũng có thể là một lời khen ngợi, động viên, khích lệ tinh thần đối với họ.
 • Người yêu hoặc vợ: Hoa hồng xanh là loài hoa hoàn hảo dành cho vợ hoặc người yêu. Bởi vì nó thể hiện nhiều ý nghĩa cao đẹp. Nó giúp bày tỏ tình cảm chân thành nhưng vô cùng bền chặt và hy vọng sẽ gắn bó lâu dài với nhau.
 • Cha mẹ: Gửi bó hoa hồng xanh đến đấng sinh thành như một thông điệp tri ân đong đầy yêu thương, kính trọng và thiêng liêng.
Đặc biệt vào những ngày lễ, ngày kỷ niệm, sinh nhật,… gửi một bó hoa hồng xanh như lời chúc mừng là điều độc đáo, ý nghĩa và tràn đầy niềm vui. Hơn hết, nhiều cô dâu còn chọn cho mình hoa hồng xanh làm bó hoa cầm tay trong ngày cưới. Để thể hiện quan niệm về sự trọng đại và hạnh phúc.
Hi vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu thêm về ý nghĩa của hoa hồng xanh lá và lựa chọn loài hoa này để dành tặng những người thân yêu của mình nhân dịp đặc biệt sắp tới.
Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger