Nguồn gốc và ý nghĩa của hoa tử đằng trong phong thủy

y nghia cua hoa tu dang

Như chúng ta đã biết, Hoa tử đằng là loài hoa đẹp được rất nhiều người yêu thích. Bạn có thấy những bông hoa tử đằng đẹp và thơm có ý nghĩa gì không? Hãy cùng tìm hiểu về nguồn gốc, ý nghĩa của hoa tử đằng,  qua bài viết dưới đây nhé.

Nguồn gốc của Hoa Tử Đằng

y nghia cua hoa tu dang
Nguồn gốc của Hoa Tử Đằng

Hoa tử đằng hay còn gọi là dây sắn tím, hoa tử đằng, hoa tử đằng Tên tiếng Anh của hoa tử đằng là Chinese wisteria. Nó có tên khoa học là Wisteria sinensis. Loài này được biết có nguồn gốc từ châu Mỹ và đã có mặt ở Việt Nam khoảng 6,7 năm trở lại đây. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy loài hoa này ở Trung Quốc và Nhật Bản.

Hoa tử đằng là loại cây thân gỗ họ đậu, leo, thường nở hoa vào tháng 4, 5, 6. Hoa thường mọc thành cụm lớn, màu sắc rất rực rỡ và bắt mắt.

Đặc điểm của hoa tử đằng

y nghia cua hoa tu dang 2
Đặc điểm của hoa tử đằng

Hoa tử đằng hay còn gọi là cây thân leo, lá mềm, dài khoảng 15-35 cm. Hoa tử đằng có hình bầu dục, phiến lá có lông chim, mọc đối xứng. Và hoa tử đằng thường ra lá vào cuối thu đầu đông, sau đó đâm chồi và nở hoa. Như chúng ta đã biết, rễ hoa tử đằng là loại rễ cọc, không có rễ phụ, sống rất lâu năm.

Còn hoa tử đằng nhìn chung là những bông hoa nhỏ mọc thành chùm, rủ xuống, dài khoảng 10 cm đến 80 cm. Hoa Tử Đằng thường có màu tím, trắng và hồng, hoa có hương thơm đặc trưng khiến nhiều người mê mẩn. Cây hoa tử đằng thường ra hoa từ năm 4-5 tuổi.

Ý nghĩa của hoa tử đằng

y nghia cua hoa tu dang 3
Ý nghĩa của hoa tử đằng

Ý Nghĩa của Hoa Tử Đằng Trong Phong Thủy

Theo phong thủy phương đông, hoa tử đằng có những ý nghĩa sau:

Mang đến sự may mắn, khởi đầu thuận lợi cho gia chủ. Hoặc cho một công việc, dự án sắp hoàn thành. Vì vậy, các công ty thường chọn cây cảnh hoa tử đằng để trang trí cho văn phòng của mình.
Đồng thời, chúng còn mang ý nghĩa chúc mừng, chào đón. Vì vậy, nó thường được sử dụng trong các bữa tiệc tân gia, tiệc chào mừng.
Đây cũng là loài hoa thể hiện thiện chí với người khác giới. Và thường được tặng khi gặp mặt lần đầu.
Hoa tử đằng vừa mang ý nghĩa về sức sống tuổi trẻ nồng nàn, nhiệt huyết. Và cũng vừa mang hàm ý trường sinh bất lão.

Ý nghĩa từng màu hoa tử đằng

 

Hoa tử đằng tím tượng trưng cho lòng trung thành và là thép của tình yêu vĩnh cửu.

Hoa tử đằng màu hồng tượng trưng cho cảm xúc của tình yêu và cũng là màu sắc của người con gái.

Hoa tử đằng trắng tượng trưng cho tình bạn (với người Nhật), nhưng cũng là sự thuần khiết, trong trắng và may mắn.

Hoa tử đằng màu xanh tượng trưng cho sự khởi đầu tốt đẹp.

Trên đây là những chia sẻ của Hoa Online 24h gửi đến bạn thông tin về nguồn gốc và ý nghĩa của Hoa Tử Đằng. Nếu bạn thích những loài hoa này, hãy tìm hiểu về chúng và trồng chúng.

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger