Nguồn gốc và ý nghĩa hoa Dương Tử Kinh hiện nay

y nghia hoa duong tu kinh

Nhắc đến Trung Quốc, bạn không thể bỏ qua loài hoa Dương Tử Kinh. Luôn có một vẻ đẹp tiềm ẩn trong đó, đó là sự cổ điển và một chút truyền thống. Có lẽ từ cái tên đến hình dáng đều có sự giống nhau. Chính vì thế nó được gọi là quốc hoa của Hồng Kông. Cùng Hoa Online 24h xem loài hoa này có gì hấp dẫn và ý nghĩa hoa Dương Tử Kinh nhé!

Nguồn gốc và xuất xứ hoa Dương Tử Kinh

y nghia hoa duong tu kinh
Nguồn gốc và xuất xứ hoa Dương Tử Kinh

Năm 1880, người ta phát hiện ra loài hoa này trên một hòn đảo nhỏ ngoài khơi Hong Kong. Hoa Dương Tử Kinh được phát hiện bởi một nhà thực vật học rất nổi tiếng tên là Henry Blake. Đây cũng là tên tiếng Anh được gọi khi loài hoa này được nhắc đến ở nhiều nơi.

Đặc biệt hơn, Hoa Dương Tử Kinh đã trở thành biểu tượng quốc hoa của Hong Kong vào năm 1965. Năm 1997, Hoa Dương Tử Kinh được chính phủ đưa vào cờ khu vực hành chính quốc gia. Vì điều này, mọi người thấy tầm quan trọng của nó ở Hồng Kông. Hiện tại, nó không chỉ xuất hiện trên quốc kỳ mà còn được sử dụng rộng rãi trên tiền xu và quốc huy của Hồng Kông.

Đặc điểm nổi bật của Hoa Dương Tử Kinh

y nghia hoa duong tu kinh 2
Đặc điểm nổi bật của Hoa Dương Tử Kinh

Nếu không nhìn kỹ đôi khi còn nhầm với loài hoa dại ở nước ta. Tuy nhiên, đây là loại cây thân gỗ xanh tốt. Đặc biệt nó phát triển tốt nhất trong môi trường nhiều nắng và sáng. Vì vậy, đất nước tôi là một trong những nước có điều kiện tốt nhất để trồng loài hoa này.

Nhìn từ xa lá có hình trái tim, to và dày hơn một chút. Như trái tim tràn đầy yêu thương vạn vật. Ngoài ra, bạn sẽ thấy những chiếc lá giống như cánh bướm. Có thể tùy từng bụi mà sống và phát triển. Nhờ nó mà chiều dài lá tuy không quá dài nhưng vẫn dễ thấy ở tất cả những nơi nó sinh sống.

Đối với những bông Hoa Dương Tử Kinh, chúng dài khoảng 30 cm. Tuy nhiên, với sắc hồng tươi tắn pha chút neon, loài hoa này lại vô cùng quyến rũ. Đặc biệt đứng dưới nắng lại càng đẹp. Những bông hoa rất thơm và có nhiều màu sắc khác nhau như hồng neon, hồng nhạt, đỏ tía và tím nhạt.

Ý nghĩa Hoa Dương Tử Kinh

y nghia hoa duong tu kinh 3
Ý nghĩa Hoa Dương Tử Kinh

Không phải ngẫu nhiên mà hoa sông Dương Tử được Hong Kong chỉ định là biểu tượng quốc gia. Loài hoa này là minh chứng cho tinh thần kiên định và sức sống mãnh liệt của con người. Ngoài ra, về kiến ​​thức, nó tượng trưng cho trí tuệ. Vì vậy thông thường, để khuyến khích việc học tập lên cao, người ta thường dùng Dương Tử làm lẵng hoa chúc mừng.

Dương Tử cũng là loài hoa tượng trưng cho sự bất tử. Đặc biệt là về tình duyên, có lợi cho sự thăng hoa trong quan hệ nam nữ và hạnh phúc. Vì vậy, nếu bạn đang muốn tìm một loại Hoa Dương Tử Kinh nào đó thì không thể bỏ qua dương tử.

Tác dụng của loài Hoa Dương Tử Kinh

Vai trò đầu tiên của hoa là trở thành biểu tượng cho vẻ đẹp của một đất nước. Kể từ đó, sông Jinghe trên sông Dương Tử dường như đang truyền cảm hứng về một cuộc sống tốt đẹp hơn cho một quốc gia hùng mạnh. Loài hoa này rất đẹp, bất kể tên gọi hay hình dáng, đều rất thanh tao. Vì vậy sẽ thật đáng tiếc nếu nó bị bỏ quên trong trang trí hay làm cảnh.
Thông thường, hoa cũng được sử dụng để nghiên cứu. Như một sự động viên đặc biệt dành cho các em học sinh tiểu học. Hoa của nó cũng rất thơm nên thường được làm nước hoa và tinh dầu. Mùi hương của loài hoa này cũng thường được các chuyên gia nước hoa đánh giá cao. Nói thế thôi chúng ta cũng thấy được tầm quan trọng của chữ Dương trong cuộc sống rồi đúng không?

Mong rằng qua những thông tin chia sẻ trong bài viết trên, mọi người có thể hiểu rõ hơn và hiểu rõ hơn về loài hoa này và ý nghĩa của Hoa Dương Tử Kinh. Một loài hoa vô cùng đặc biệt, cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger