Nguồn gốc, ý nghĩa của hoa oải hương trong cuộc sống

y nghia cua hoa oai huong

Hoa oải hương được nhiều người yêu thích bởi vẻ ngoài xinh đẹp và thông điệp sâu sắc với bề ngoài đẹp. Hôm nay hãy cùng Hoa Online 24h nhau tìm hiểu về truyền thuyết, ý nghĩa của Hoa oải hương này nhé!

Nguồn gốc về hoa oải hương

y nghia cua hoa oai huong
Nguồn gốc về hoa oải hương

Oải hương hay còn gọi là oải hương, có nguồn gốc từ Địa Trung Hải. Và là một loài thực vật thuộc chi Oải hương. Loài hoa này thường mọc thành bụi và có mùi thơm nồng rất đặc biệt nên hầu như ai cũng yêu thích.

Sau đó, nó trở nên phổ biến vì người La Mã đã mang loài hoa này đến nhiều vùng khác nhau của Châu Âu. Bao gồm cả miền nam nước Pháp, hiện là nơi trồng hoa lớn nhất thế giới.

Có bao nhiêu loại oải hương và đặc điểm của từng loại là gì?

y nghia cua hoa oai huong 2
Có bao nhiêu loại oải hương và đặc điểm của từng loại là gì?

Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ sinh học, người ta đã phát hiện ra khoảng 47 loại oải hương khác nhau trên toàn thế giới. Tuy nhiên, rộng rãi và phổ biến nhất là 3 loài oải hương: oải hương thật, oải hương gai và oải hương.

Hoa oải hương true

Hoa và lá màu lục, dài 2-6cm, rộng 4-6mm, thân mảnh, cao 40-100cm. Hoa oải hương thật có màu tím, hình bầu dục và mọc đầu cành. Hương thơm hoa ngọt ngào, dễ chịu và mượt mà.

Hoa oải hương spike Lavender

Hoa và lá dày, dài khoảng 3-6cm, rộng 6-10mm, thân hoa dài và mảnh, cao 50-120cm. Hoa oải hương mọc thành cụm ở đầu hoa, có màu hoa cà. Và có mùi giống như sự kết hợp của bạch đàn và hoa oải hương.

Hoa oải hương lavendin

Hoa có lá thon và thân mập, cao 60-150 cm. Hoa oải hương có màu xanh tím, thường dài và đều. Và giữa các chùm hoa có khoảng cách nhất định, mùi nồng và nồng hơn hai loại trên.

Ý nghĩa của hoa oải hương

y nghia cua hoa oai huong 3
Ý nghĩa của hoa oải hương

Theo truyền thuyết, hoa oải hương được mệnh danh là “thần dược” của tình yêu từ xa xưa. Vì vậy, cho đến nay, hoa oải hương vẫn được coi là biểu tượng đẹp đẽ và trường tồn của sự lãng mạn, lòng chung thủy, sự sẻ chia và thấu hiểu trong tình yêu.

Hơn thế nữa, hoa oải hương còn tượng trưng cho sự may mắn. Vì vậy, người ta thường tặng những cành oải hương khô để làm quà tặng. Với ngụ ý bình an, cát tường, công việc và cuộc sống luôn suôn sẻ. Ngoài ra, loài hoa này được cho là mang lại may mắn cho phụ nữ sắp sinh.

Cuối cùng, hoa oải hương còn mang ý nghĩa sâu sắc cho tình bạn trung thành và thân thiết.

Vì vậy, Hoa Online24h mang đến cho bạn tất cả thông tin về nguồn gốc và ý nghĩa hoa oải hương. Hi vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho những ai đang tìm hiểu về loài hoa xinh đẹp này.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger