Những loài hoa dành tặng cha vô cùng ý nghĩa 

hoa huong duong no ro tuyet dep1

Ắt hẳn nhiều người sẽ có suy nghĩ hoa được sinh ra là dành tặng cho phái nữ. Nhưng cũng có một số loại hoa lại mang thông điệp cực kỳ ý nghĩa dành tặng cho cha.

Ngày nay để vinh danh công lao của người cha người ta đã lấy ngày Chủ nhật thứ 3 trong tháng Sáu làm ngày lễ tôn vinh quyền làm cha. Đây cũng là dịp để những người con bày tỏ tấm lòng hiếu thảo. Thông qua những món quà những món quà hết sức ý nghĩa dành tặng cho người cha của mình.

Vì vậy mà hoa cũng được xem là một trong những món quà ý nghĩa dành tặng cho người thân vào những dịp này. Mỗi loài hoa lại mang đến một ý nghĩa khác nhau. Vì vậy chúng đều có một thông điệp riêng để thay lời nói tặng đến người cha, người bố đáng kính của mình.

Sau đây là danh sách những loài hoa ý nghĩa dành tặng cho cha

1. Hoa hướng dương

Đây là loài hoa mang ý nghĩa sâu sắc nhất. Ý nghĩa của hướng dương tức là hướng về mặt trời. Tượng trưng cho việc dù có khó khăn đến mấy thì người cha vẫn luôn mạnh mẽ vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống. Vì vậy sẽ thật tuyệt vời biết bao khi bạn dành tặng chúng cho người cha của mình. Người đàn ông có thể hy sinh thầm lặng cho bạn suốt cuộc đời này.

hoa huong duong no ro tuyet dep1
hoa hướng dương

Ngoài ra hoa hướng dương còn tượng trưng cho ánh sáng. Cũng tức là một thứ ánh sáng luôn soi đường chỉ lối cho những đứa con. Hơn thế nữa chúng còn là lời chúc sức khỏe, lời cảm ơn và sự kính trọng dành cho người cha.

2. Hoa lan hồ điệp

Vẻ đẹp của Lan hồ điệp vô cùng thanh tao và sang trọng. Vì vậy chúng rất thích hợp làm hoa tặng cha mẹ. Đồng thời chúng cũng có thể xua đuổi tà khí trong tổ ấm của chúng ta.

Lan vàng sẽ là lựa chọn phù hợp nhất trong các màu sắc của loại hoa này. Vì đơn giản nó tượng trưng cho sự biết ơn. Dùng lan vàng để thay lời cảm ơn dành cho sự hy sinh. tảo tần của người cha. Là những gì mà bạn nên làm trong ngày dành cho cha.

3. Hoa ly

Với màu sắc vô cùng nhã nhặn, đặc biệt rất phù hợp với người đàn ông đã dành cả cuộc đời. Dành hết khoảng thời gian thanh xuân gánh vác trên vai những cực khổ như cha là một điều không quá. Bạn đừng nghĩ rằng một người đàn ông cứng rắn và thầm lặng thì sẽ không thích hoa. Hoa được xem là một món quà mang giá trị tinh thần lớn đối với người cha đấy.

4. Hoa hồng

Từ xưa đến nay, hoa hồng luôn là biểu trưng cho một tình yêu nồng nàn mãnh liệt. Thế nhưng người ta chỉ luôn nhớ đến tình yêu đôi lứa. Mà đôi khi lại quên mất một thứ tình yêu luôn tồn tại lặng lẽ bên chúng ta và chúng chính là tình phụ tử.

Hoa hồng vàng

Bạn tặng cho đấng sinh thành một lãng hồng màu đỏ xinh đẹp như thay lời nói “Cha là người đàn ông vĩ đại nhất thế gian này có thể hy sinh mọi thứ vì bạn”.

Ngoài ra hoa hồng màu hồng còn mang ý nghĩ cho lòng biết ơn và đề cao thiên chức của người cha. Còn đối với hoa hồng màu vàng thì tượng trưng cho một tình yêu bất tử. Ý nghĩa chính là muốn nói cả đời này con luôn yêu thương cha vô bờ.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger