Những loài hướng dương phổ biến trên thị trường hiện nay

hoa huong duong 2

Hoa hướng dương vốn là một loài hoa luôn hướng về phía mặt trời. Vì loài hoa hướng dương thường tượng trưng cho sự lạc quan, yêu đời và luôn hướng về phía tương lai. Đó cũng là lý do mà hướng dương luôn được nhiều người chọn làm quà tặng trong những dịp đặc biệt như lễ tốt nghiệp, lễ khai trương, tân gia…

Tuy nhiên bạn có thực sự biết hết được các loại hoa hướng dương có trên thị trường hiện nay hay chưa. Hãy cùng Hoa Online24h tìm hiểu thêm về loài hoa này thông qua bài viết dưới đây nhé.

Cũng như bao loài hoa khác, hoa hướng dương cũng được phân chia thành nhiều chủng loại với nhiều kích thước khác nhau.

Hướng dương khổng lồ

Đứng đầu trong danh sách này không thể bỏ qua cái tên hoa hướng dương khổng lồ. Loài này có thể cao đến 210cm, với các tán rộng đến 75cm và có nguồn gốc đến từ Mỹ. Loài hướng dương này có bông to, màu sắc rực rỡ và bắt mắt. Đồng thời chúng cũng cung cấp một số lượng hạt cực kỳ lớn thường dùng để phục vụ cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Hướng dương voi ma mút của Nga

Voi ma mút Nga là một trong những loại hướng dương thích hợp với khí hậu của Địa Trung Hải. Loại hoa này có chiều cao ấn tượng hơn cả hướng dương khổng lồ khi cao từ 270cm đến 360cm. Vì vậy chúng thường được sử dụng trong các triển lãm hoa, hội chợ. Lý do cũng bởi vì rất dễ chăm cũng như khả năng phát triển vượt trội.

Hướng dương Sungold

Cùng với Voi ma mút, Hướng dương Sungold cũng có xuất xứ từ Nga. Đây cũng là một loài hoa khủng vì khi trưởng thành cây cao trung bình từ 145-170cm. Đồng thời kích thước của hoa rộng từ 30-50cm. Vì vậy chúng thường dùng để trang trí và được khuyến khích trồng theo từng cụm để có thể phát huy được hết ưu vốn có.

hoa huong duong 2

Hướng dương Schweinitz

Nhiều người chắc hẳn khi nghe đến cái tên Hướng dương Schweinitz sẽ cảm thấy rất xa lạ. Thực chất đây là một trong những loài hiếm nhất của Mỹ. Chúng được đặt theo tên nhà thực vật học đã phát hiện ra loài hoa này vào năm 1800, ông Lewis David von Schweinitz. Chiều cao trung bình của chủng hướng dương này chỉ khoảng 160cm. Nhưng trên thực tế loài hoa này có thể cao đến 487cm.

Hướng dương lùn

Là loài hướng dương khá phổ biến hiện nay thường có thân mềm, hoa đơn và cánh nhỏ. Chiều cao của chúng cũng khá khiêm tốn, trung bình mỗi cây cao từ 25-40cm, tán hoa thì rộng từ 7 cho đến 10cm. Nhưng chúng lại sở hữu vẻ đẹp rất riêng nên thường thích hợp trong việc trồng làm cảnh.

Hướng dương Becka

Hoa hướng dương Becka cũng bắt nguồn từ Nga. Thông thường loài hướng dương này sẽ có chiều cao trung bình từ 50-70cm và đường kính của hoa từ 10-15cm. Vì vậy chúng rất thích hợp để trang trí. Ngoài ra loài hoa này cũng có thời gian ra hoa khá nhanh chỉ từ 45-50 ngày.

hoa huong duong

Hướng dương gấu bông

Hướng dương gấu bông có vẻ ngoài khác biệt nhất so với những loại hướng dương mà bạn từng biết. Loài hoa này có cánh nhỏ được xếp san sát vào nhau nhưng lại không có nhụy đen mà thay vào đó chúng hoàn toàn bộ cánh hoa màu vàng tươi. Cây thường sẽ có chiều cao trung bình trong khoảng từ 15 đến 50cm.

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger