Những lưu ý khi mua hoa khai trương mà bạn cần biết

z3549088842919 ad50a7ec2c91ff28018cd742ceeb3d4b

Hoa khai trương dùng để gửi tặng người thân và bạn bè. Đây là cách thể hiện sự chu đáo cũng như quan tâm đến gia chủ. Tuy nhiên trước khi đặt hoa khai trương. Bạn cũng cần lưu ý một số yếu tố sau đây sẽ giúp món quà trở nên ý nghĩa hơn.

Ý nghĩa của lẵng hoa khai trương

Hoa khai trương luôn được xem là món quà ý nghĩa. Vì vậy chúng được nhiều người nghĩ đến đầu tiên khi muốn chúc mừng gia chủ vào ngày đầu khai trương kinh doanh công ty hay cửa hàng. Những giỏ hoa, lẵng hoa như thay lời muốn nói chúc cho công việc của người bạn, đối tác, người thân,… luôn được tươi như hoa, tài lộc thịnh vượng, công việc làm ăn luôn được suôn sẻ.

z3549088809721 14e3bf5f8cb70dde64fad33edea8b219

Những lưu ý khi chọn hoa khai trương

Để món quà khai trương thêm phần ý nghĩa, bạn cần lưu ý những điều sau đây. Chọn những loài hoa mang ý nghĩa của sự tài lộc, phú quý. Nếu bạn muốn tặng hoa khai trương cho gia chủ là người làm ăn kinh doanh. Thì nên cân nhắc sử dụng những loài hoa mang biểu tượng cho sự tài lộc, may mắn. Mỗi loài hoa đều sẽ mang ý nghĩa như lời nhắn gửi của bạn dành cho gia chủ.

Một số loài hoa tươi đặc biệt mang ý nghĩa phù hợp để tặng khai trương như:

Hoa hướng dương biểu trưng cho lời chúc về sự thành công và thăng tiến
Hoa đồng tiền thể hiện cho sự giàu sang, phú quý và làm ăn thuận lợi trong kinh doanh.
Hoa hồng môn tượng trưng cho lời chúc về sự may mắn, “xuôi chèo mát mái”.
Hoa phong lan thay lời chúc đến gia chủ có được quyền danh, sung túc.

Cách để lựa chọn màu sắc chủ đạo

Ngoài ý nghĩa thì việc lựa chọn màu sắc chủ đạo cho hoa khai trường cũng vô cùng quan trọng. Theo quan niệm của người Việt Nam ta thie nên sử dụng các màu sắc tươi sáng. Điều này sẽ giúp cho buổi lễ thêm phần bắt mắt, không khí vui vẻ như một số màu: Đỏ, cam, vàng, hồng,.. Đặt biệt nên hạn chế dừng những tông màu trầm, lạnh để tránh ảnh hưởng đến không khí vui vẻ của buổi lễ.

z3506065932778 ea0294d135c65efc5ecff682e3215310

Tuy nhiên một số phong cách ảnh tưởng từ văn hoá phương Tây bao gồm các màu như: Xanh nhạt, tím,.. chúng được kết hợp với nhau tạo nên phong cách vintage.  Cũng sẽ làm cho lẵng hoa tươi thêm nhã nhặn, sang trọng và quý phái.

Nên chú ý tình trạng của hoa

Ngoài việc chú ý vào màu sắc thì một lẵng hoa tươi và đẹp còn phải có những yếu tố sau:

Bạn nên chọn những bông hoa tươi đẹp và tràn đầy sức sống nhất… Vì chỉ khi như vậy thông điệp mà bạn muốn gửi đến người nhận mới có ý nghĩa nhất. Đồng thời món quà mừng của chúng ta mới trở nên độc đáo nhất và làm hài lòng người chủ buổi lễ.

Chọn cách cắm hoa sang trọng
Bạn có thể dựa trên quy mô của công ty và  buổi lễ đó bạn mà cân nhắc các kiểu cắm hoa cho phù hợp: có thể lựa chọn mẫu hoa khai trương 1 tầng, 2 tầng hay 3 tầng. Ngoài ra bnsj cũng có thể chọn mẫu hoa khai trương đứng hay kết vòng tròn,…

 

 

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger