Những ý nghĩa thú vị về Hoa Dạ lan Hương mà có thể bạn chưa biết

da lan huong

Hoa Dạ Lan Hương hay còn được gọi với cái tên đầy dân dã là hoa Tiên ông. Chúng có nhiều màu sắc vô cùng bắt mắt đồng thời cũng mang một mùi hương vô cùng nồng nàn và quyến rũ. Đối với những người yêu hoa thì cái tên Dạ Lan Hương được rất nhiều người biết đến. Hoa không chỉ đơn thuần mang sắc hương mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc. Tất cả sẽ được giải đáp trong ba viết dưới đây mời bạn đọc cùng theo dõi.Ý nghĩa đằng sau cái tên hoa Dạ Lan Hương

Nghe đến cái tên Dạ Lan Hương đầy mỹ miều này thì cũng đủ cho thấy ý nghĩa đằng sau nó cũng hết sức đặc biệt. Hơn nữa đặc điểm của loài hoa này là có nhiều màu sắc bắt mắt. Lại thích hợp ở điều kiện thời tiết cũng như thổ nhưỡng ở nhiều nơi. Vì vậy chúng cũng được ưu ái và yêu thích. Hãy cùng tìm tìm hiểu những ý nghĩa độc đáo sau đây.

cay da lan huong la cay gi y nghia cay da lan huong trong phong thuy 202111242218583339

Ý nghĩa của hoa Dạ lan hương trong đời sống hằng ngày

Đối với nước Pháp thì Dạ lan Hương đại diện cho tình yêu mãnh liệt của tuổi trẻ. Tức là “anh yêu em nhưng đồng thời anh cũng sẽ hủy diệt em”. Một số người khác thì lại cho rằng ý nghĩa của hoa chính là nỗi lòng cô gái có nhiều tâm tư. Nhưng không thể giải bày cũng không một ai hiểu được tâm sự đó.

Ngoài ra còn tùy thuộc vào màu sắc mà hoa dạ lan hương còn có nhiều ý nghĩa khác nhau. Dạ Lan màu hồng phấn thể hiện sự mong muốn có được tình yêu chân thật.

Dạ Lan Hương tím thể hiện sự nuối tiếc và mong muốn nhận được sự tha thứ. Dạ lan hương trắng biểu trưng cho sự đáng yêu, trong sáng. Dạ Lan vàng lại thể hiện cho sự ghen tuông, ích kỷ và tính chiếm hữu.

Ý nghĩa phong thuỷ của loài hoa Dạ Lan Hương

Hoa Dạ Lan Hương không chỉ có nhiều ý nghĩa trong mặt đời sống của chúng ta. Hơn thế nữa nó còn có nhiều ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Nhiều người cho rằng Dạ Lan Hương là một phép màu để xua đuổi hết những điều xấu trong gia đình.

da lan huong

Loài hoa này thường được trưng bày nhiều trong ngày tết với mong muốn cầu tài cầu lộc cho gia chủ. Ngoài ra những người chưng loại hoa này đều mong muốn mang lại thịnh vượng và may mắn cả năm. Hơn thế nữa mùi thơm nồng của hoa còn giúp đẩy lùi xú uế.

Hoa Dạ Lan Hương có nhiều đặc điểm nhận dạng khá thú vị như sau:

  • Loài hoa này được trồng từ củ. Củ của chúng có màu trắng muốt và có rễ mọc thành chùm.
  • Hoa của chúng cũng mọc thành nhiều chùm.
  • Hoa có hương thơm ngào ngạt nhưng khá dễ chịu, đặc biệt chúng thường nở về đêm và rất lâu tàn.
  • Màu sắc của hoa vô cùng rực rỡ bao gồm: Đỏ, trắng, hồng, tím, xanh….
  • Một cây dạ lan hương thường sẽ có từ 7cho đến 10 lá. Lá của chúng mọc xung quanh thân thành những bẹ lớn nhỏ khác nhau bao bọc lấy hoa.
  • Thông thường cành chính của hoa sẽ vươn lên cao, mọc thẳng chiều cao tối đa có thể lên đến 20cm.
Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger