Sự thật về lời đồn đoán hoa tử đinh hương chỉ có ý là mang đến vận xui rủi

hoa tu dinh huong

Hoa Tử đinh hương hay còn được gọi là Hoa Lilac thuộc nhóm Syringa. Trong tiếng Hy Lạp loại hoa này có nghĩa là ống và thuộc họ nhà Ô liu (Oleaceae). Hoa Lilac có nguồn gốc xuất phát từ vùng đất Ba Tư, nơi loài hoa này được gọi là “lilag”. Tử đinh hương được đem vào châu  u từ thế kỉ 16. Sau đó được đem đến Bắc Mỹ thông qua những người hành hương.

Hoa Lilac co9s đủ các màu sắc từ màu tím đến màu trắng, màu xanh nhạt, màu hoa cà, tím đậm. Ngoài ra chúng còn có mùi hương rất thơm, bát ngát một góc trời.

Một số người cho rằng Tử đinh hương là bông hoa của xui rủi và bệnh tật. Nhưng đó có thể là do người ta liên tưởng tới màu tím u buồn của nó. Dân gian xưa cũng lưu truyền câu nói: “Cô gái nào cầm hoa Tử đinh hương sẽ không bao giờ có cơ hội mang nhẫn cưới”.

hoa tu dinh huong
Tổng hợp những hình ảnh về hoa tử đinh hương đẹp nhất

Nguồn gốc của tư tưởng Hoa Tử đinh hương mang đến những điều xui rủi

Trước đây cũng từng có tục lệ trao tặng một cành tử đinh hương cho người yêu. Đó là một một cách nói tế nhị rằng mối quan hệ giữa  hai người đã chấm dứt. Có lẽ tục lệ này được xuất phát từ câu chuyện xa xưa. Câu chuyện kể về một nhà quý tộc người Anh, dụ dỗ một cô gái trẻ ngây thơ rồi sau đó ruồng bỏ nàng. Khiến nàng chết trong đau buồn và ấm ức. Sau đó những người bạn của nàng đã đặt lên ngôi mộ một vòng hoa Tử đinh hương. Nhưng chuyện lạ xảy ra chỉ trong một đêm vòng hoa đã hóa thành màu trắng. Sau đó chẳng mấy chốc hóa thành một cây bụi lớn.

Đó là lý do mà nhiều người dân vùng thôn dã châu  u thường kiêng kỵ đem hoa Tử đinh hương vào nhà. Đặc biệt là Lilac màu trắng vì họ cho rằng chúng tượng trưng cho cái chết. Nhưng ngày nay tử đinh hương có ý nghĩa bao hàm những xúc cảm đầu tiên của tình yêu.

Đối với nhà thơ, tử đinh hương tím tượng trưng cho những cảm xúc thú vị. Những xúc cảm choáng ngợp khi mối tình đầu bộc lộ một cách e lệ. Có thể nói Tử đinh hương yếu đuối và mong manh. Nhưng một khi nó đã nở hoa, thì hình dáng hoa của nó sẽ mãi mãi in sâu trong trái tim của những người chiêm ngưỡng chúng.

hoa tu dinh huong 1

Hơn thế nữa Tử đinh hương trắng còn có hương thơm dịu ngọt và sâu lắng. Nhưng lại rất nhanh úa tàn. Vì vậy chúng được lựa chọn trở thành biểu tượng của tuổi thanh xuân. Độ tuổi trong khoảng thời gian đầy tươi đẹp. Mà tiền bạc và quyền lực không tài nào chi phối được.

Tử đinh hương 5 cánh là biểu tượng cho một tình yêu đích thực.

Tử đinh hương màu hồng có thể nói là biến thể được nhiều người biết đến nhất. Nhưng mùi hương của nó không có được mặn nồng và lưu hương lâu như những loại khác.

Lilac thường có ba màu chính là Hồng, Tím và Trắng. Sau này nhờ công nghệ lai ghép và nhân giống mà có thêm nhiều màu sắc hơn. Có thể kể đến như màu xanh lợt, xanh đậm và màu kem, màu hồng nhạt, hồng tím.

 

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger