Tác dụng và ý nghĩa của Hoa hồng cổ Sapa

y nghia cua hoa hong co sapa 3

Hoa hồng cổ Sapa được coi là loài hoa đặc trưng của khí hậu lạnh vùng Tây Bắc Trung Quốc với vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn say mê. Hãy cùng tìm hiểu về ý nghĩa của Hoa hồng cổ Sapa và cách trồng nó trong bài viết dưới đây nhé

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Hoa hồng cổ Sapa

y nghia cua hoa hong co sapa
Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Của Hoa hồng cổ Sapa

Hoa hồng cổ Sapa hay Old French Rose có tên khoa học là Rosa tunquinensis Crep. Hoa hồng cổ Sapa có nguồn gốc từ châu Âu và được người Pháp đưa vào Việt Nam cách đây hàng chục năm chủ yếu ở Sabah.

Giống hoa hồng cổ Pháp thích hợp với khí hậu lạnh đặc trưng của Sapa. Nên được người dân trồng và chăm sóc nhiều, tạo điều kiện thuận lợi trong sản xuất và kinh doanh. Loài hoa này cũng tượng trưng cho hạnh phúc viên mãn và tình yêu đôi lứa sẽ bền chặt hơn theo năm tháng.

Đặc Điểm Và Phân Loại Hoa Hồng Cổ Sapa

Hoa hồng cổ Sapa chủ yếu mọc ở những vùng có khí hậu ôn hòa, độ ẩm cao như Sapa, Sơn La, Thái Bình,… Cây sinh trưởng nhanh nên ra hoa quanh năm khi hội đủ các điều kiện. .

Thân cây hồng cổ Sapa thuộc loại thân gỗ màu nâu sẫm vỏ mỏng, có lông mao và nhiều gai. Có chiều cao trung bình từ 2 đến 4m và có thể sống lâu năm. Lá hình bầu dục, mép có răng cưa nên chịu hạn khá.

Những bông hoa sẽ có màu hồng nhẹ nhàng với một chút màu trắng, rất đẹp. Những bông hoa hình cánh hoa được xếp chồng lên nhau với khoảng 30 đến 50 cánh hoa mỏng mở ra rất đẹp. Hương thơm của hoa hồng cổ Sabah dịu nhẹ, quyến rũ. Và đặc biệt trong những ngày nắng hay mưa, hương hoa lưu lại rất lâu.

Ngoài ra, Hoa hồng cổ Sapa còn có quả hình ngón tay chứa nhiều hạt nhỏ li ti.

Tác dụng của Hoa hồng cổ Sapa

y nghia cua hoa hong co sapa 2
Tác dụng của Hoa hồng cổ Sapa

Tác dụng đối với sức khỏe
Hoa hồng cổ Sapa thường được trồng ở hàng rào hoặc cổng để trang trí nhà cửa. Bởi vì màu sắc đẹp và hương thơm nồng nàn. Ngoài ra, hoa còn lọc khí độc trả lại không khí trong lành, sạch sẽ giúp hệ hô hấp của chúng ta luôn khỏe mạnh.

Chúng còn có chức năng điều hòa nhiệt độ, thanh lọc không khí, giúp hạ nhiệt, giải nhiệt trong mùa hè oi bức.

Có tác dụng làm đẹp
Ngoài trang trí nhà cửa, Hoa hồng cổ Sapa còn được dùng để chiết xuất nước hoa hay dược liệu. Và giúp nhiều chị em cải thiện sắc tố da, làm sáng đều màu da, giúp da trẻ hóa.

Cách trồng Hoa hồng cổ Sapa tại nhà

y nghia cua hoa hong co sapa 3
Cách trồng Hoa hồng cổ Sapa tại nhà

Vì hồng cổ Sapa thích nghi tốt với nhiều vùng khí hậu và không phát triển quá lớn. Nên bạn có thể trồng trong chậu hoặc ngoài vườn đều được. Khi trồng ngoài vườn cần dọn sạch cỏ và bón một số loại phân bón chuyên dùng như phân chuồng, mùn, phân hữu cơ… để cây có đủ chất dinh dưỡng.

Bạn có thể trồng Hoa hồng cổ Sapa bằng cách gieo hạt hoặc giâm cành. Phương pháp gieo hạt chỉ cần gieo hạt xuống đất và phun thuốc kích thích sinh trưởng để hạt nảy mầm. Tuy nhiên phương pháp này thường tỷ lệ ra rễ thấp và không dễ thực hiện ở Việt Nam.

Phương pháp chiết cành nên ưu tiên chọn cành dày, chọn vị trí mắt hoặc cành, cắt bỏ một đoạn vỏ cây 2-4 cm. Chất kích rễ có thể được thêm vào cành để nén đất chậu trộn với phân bón dinh dưỡng.

Sau khoảng 30 ngày, bạn có thể cắt cành khỏi cây và trồng vào hố rộng hơn miệng chậu. Bạn nên bón thêm phân vào chỗ trồng và tưới nước thật kỹ khi mới trồng cây.

Trên đây là những thông tin chia sẻ của Hoa hồng cổ Sapa về ý nghĩa, hình ảnh và cách trồng, chăm sóc Hoa hồng cổ Sapa . Hi vọng bạn sẽ tự trồng được cho mình những cây Hoa hồng cổ Sapa thật đẹp và tươi tốt.

Nhắn tin Zalo
Nhắn tin Messenger